Vũ Vũ
Vũ Vũ

Vàng ảnh vàng anh, có phải vợ anh chun vào tay áo

Vàng anh, hoá thân của nàng Tấm trong cổ tích, có tên khoa học là Oriolux xanthornus, thuộc bộ sẻ. Thức ăn chủ yếu của chúng là côn trùng và hoa quả rừng. Ở nước ta, loài chim này tập trung nhiều nhất ở rừng miền Trung, miền Đông Nam bộ.

Chúng có tầm vóc nhỏ, lúc trưởng thành dài khoảng 15cm. Đặc điểm nổi bật của chim vàng anh là đầu đen, mỏ đỏ, mắt đỏ, chân nâu, toàn thân phủ màu vàng chanh, đuôi và vai cánh điểm màu đen trắng. Trong tự nhiên, tuổi thọ bình quân của chim vào khoảng mười năm.

 

Vàng anh có 16 giọng hót được phân khúc rất đặc sắc và hai giọng hót ru khi chúng nuôi con. Vàng anh thường đẻ ba trứng màu hồng nhạt. Khi vỏ trứng chuyển sang màu trắng là con sắp nở. Trong 17 ngày ấp trứng, cứ đều đặn khoảng 30 phút là chim mái trở mình đảo trứng một lần. Vàng anh ấp trứng đến ngày thứ 17 thì trứng bắt đầu nở. Vàng anh có đời sống tình cảm kỳ diệu, nuôi con đặc sắc, thân thiện khác thường. Có lẽ vì vậy mà từ ngàn xưa ông cha ta chọn chim vàng anh là hoá thân của cô Tấm trong cổ tích, hình ảnh đại diện cho cái đẹp, lòng nhân từ.

Hình xăm về những chú chim vàng anh được nhiều người ưa thích, dấu ấn về chúng tượng trưng cho sự may mắn, linh hoạt trong cuộc sống, chúng là biểu tượng cho tình yêu trong sáng, lòng nhân hậu và quả cảm, phù hợp cho cả nam lẫn nữ.

 

Melody Nguyen (Nguồn: vietbao, Ảnh: instagram)


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm