BeLa
Bela

Xăm hình lên đầu xoa diụ nỗi đau của những bệnh nhân ung thư

Những bệnh nhân ung thư không may bị rụng tóc thì đây là cách xoa dịu nỗi đau của họ. Đặc biệt là đối với phụ nữ. Họ sẽ cảm thấy tự tin và có thêm nghị lực để vượt qua cơn đau dày vò của bệnh tật.

Vẽ Henna có nguồn gốc từ Ấn Độ và Ai Cập cổ đại, để trang trí trên cơ thể trong những dịp lễ hội, hỷ sự, xem như biểu tượng của sự an lành, may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống. Hình thức xăm nghệ thuật này sử dụng hoàn toàn hỗn hợp tự nhiên. 

Nguồn: dantri.com.vn

Nguồn: dantri.com.vn

Những bệnh nhân bị ung thư do ảnh hưởng của hoá trị sẽ bị rụng tóc và đối với phụ nữ thì đây là một cơn ác mộng. Vì thế, có một nghệ thuật xăm hình giúp họ lấy lại sự tự tin và yêu đời. Mặc dù đó chỉ là những hình xăm tạm thời trên da và sẽ biến mất trong một thời gian ngắn thế nhưng đây lại là liều thuốc tinh thần rất tốt với họ. Henna được mệnh danh là một trong những nghệ thuật xăm hình đặc sắc nhất trong những loại hình xăm tạm thời. 

Nguồn: dantri.com.vn

Nguồn: dantri.com.vn

Hình thức xăm hình tạm thời này được nhiều người yêu thích trên thế giới và trở thành một nét nghệ thuật. Henna còn được gọi là lá móng. Loài cây này được trồng tại những vùng như châu Phi, Nam Á và phía Bắc châu Đại dương. Loại lá này có khả năng kết dính và tạo màu rất tốt vì thế sau khi nó được thu hoạch, phơi khô và xay nhuyễn. Từ đó có thể áp dụng để làm thành thuốc nhuộm tóc, da, hay móng. Tuỳ thuộc vào chất lượng của lá thu hoạch mà nó sẽ có độ đậm nhạt màu sắc khác nhau. Trong khi đó nguồn gốc chính ban đầu nó sẽ là màu đỏ cam.

Nguồn: dantri.com.vn

Nguồn: dantri.com.vn

Frances Darwin – người sáng lập tổ chức “Henna Heals” cho biết: “Đối với những bệnh bị ung thư, xăm hình vương miện Henna thực sự là một cách hay để hàn gắn những nỗi đau. Người bệnh sẽ cảm nhận được những bộ phận bị hư hại vì bệnh tật vẫn có thể làm cho nó đẹp hơn và nữ tính hơn”

Nguồn: dantri.com.vn

Nguồn: dantri.com.vn

Những người nghệ sỹ tạo ra hình xăm henna với các mẫu vương miện và hoa không chỉ là cách làm đẹp mà còn giúp những bệnh nhân có thêm niềm tin và hy vọng. Là cách an ủi tốt nhất dành cho những người phụ nữ để chống chọi lại bệnh tật. 

Nguồn: dantri.com.vn

Hình xăm Henna xoa dịu nỗi đau của những phụ nữ bị hoá trj (Nguồn: dantri.com.vn)

Nguồn: dantri.com.vn

Các mẫu vẽ giúp họ tự tin hơn (Nguồn: dantri.com.vn)

Nguồn: dantri.com.vn

Đâu phải chỉ có mái tóc bóng mượt mới làm nên nét đẹp của người phụ nữ (Nguồn: dantri.com.vn)

Nguồn: dantri.com.vn

Nguồn: dantri.com.vn


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm