Bông
Bông

Xăm miễn phí cho những người muốn che vết sẹo rạch tay

Với dự án ‘Scar Behind Beauty’ (tạm dịch: vết sẹo phía sau cái đẹp), anh Ryan Kelly (đến từ thủ đô Dublin của nước Ireland) đã giúp được rất nhiều người thoát khỏi bóng ma của hội chứng tự ngược đãi bản thân.

Aoife Lovett là một cô gái người Ireland 19 tuổi từng phải chống chọi với những hội chứng thần kinh nhiều năm trời và đã nhiều lần dùng dao lam rạch tay. Hiện tại, khi sức khỏe tâm thần của Aoife tốt lên, những vết sẹo cũ vẫn khiến cô nhớ lại những kí ức không lành mạnh.

 

 

Lovett với những vết sẹo rạch tay

Chính vì vậy, cô gái trẻ tìm đến xăm hình để che lại những vết sẹo cũ nhưng không ai đồng ý xăm trên làn da bị sẹo cho đến khi mẹ của Aoife nhìn thấy dự án xăm miễn phí ‘Scar Behind Beauty' của anh Ryan.

 

Anh Ryan Kelly

Chia sẻ với Independent, Aoife cho biết: ‘Tôi nghĩ những gì Ryan đang làm thực sự tuyệt vời. Rất khó để tìm ai đó đồng ý xăm lên làn da sẹo và điều này rất có ý nghĩa với tôi khi có thể che được những vết sẹo bằng một hình xăm xinh đẹp.'

 

Tay của Aoife được xăm hình bông hoa hồng cùng thanh kiếm

 

Anh Ryan cùng Aoife

Vì xăm trên da sẹo tốn rất nhiều công sức và nhiều khi kết quả khó được như mong đợi nên hầu hết các nghệ sĩ xăm đều sẽ từ chối thực hiện. Với dự án của mình, anh Ryan đã hỗ trợ xăm hoàn toàn miễn phí và giúp những người từng bị chứng tự hại như Aoife hồi phục tốt hơn cùng tự tin hơn khi không còn bị mọi người soi mói những vết sẹo ở nơi đông người.

Bắt đầu dự án từ tháng 2 năm nay, anh Ryan cho biết: ‘Một cô gái trẻ đến tìm tôi để xăm che lại vết sẹo rạch tay, trong quá trình xăm chúng tôi có nói chuyện phiếm và cô ấy chia sẻ câu chuyện cá nhân của mình. Khi xăm xong tôi cảm thấy không đúng lắm nếu cứ lấy tiền công, vì tôi cảm giác hình xăm này không chỉ đơn thuần là một hình xăm mà nó có ý nghĩa với cô ấy rất nhiều'.

Từ khi đó, Ryan đã giúp đỡ được rất nhiều người với dự án giàu tính nhân văn của mình. Một số nghệ sĩ xăm hình khác cũng được yêu quý nhờ giúp đỡ những trường hợp tương tự Aoife như Poppy Seger đến từ nước Anh hay Whitney Develle đến từ Canada.

 

 


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm