Vũ Vũ
Vũ Vũ

Xương rồng - Gai góc, xù xì bên ngoài, mong manh, mềm yếu bên trong

"Thuở ban đầu, thượng đế tạo ra vạn vật, xương rồng là thứ mềm yếu nhất thế gian. Dưới những cái gai bao bọc mạnh mẽ, là những giọt lệ màu xanh yếu mềm. Ngôn ngữ của xương rồng, là sự kiên cường cô độc." - Trích: Không thể quên em_Hoa Thanh Thần

Người ta nhắc đến xương rồng là nghĩ đến 2 chữ "sức mạnh". Thật sự đối với 1 loài cây sống vùng hoang mạc khô hanh thì khả năng chịu đựng thật sự là đáng nể phục. Cây xương rồng mọc lên lên trên sỏi đá, cát bụi và khô cằn, bề ngoài trông xù xì gai góc nhưng trong thân lại mọng nước.

Nó cũng giống như con người , bề ngoài có thể cứng rắn mạnh mẽ nhưng thực ra lại rất tình cảm. 

Thế nhưng ít người biết rằng loại cây ấy còn mang ý nghĩa khác về của tình yêu. Nó đại diện cho một thứ tình yêu nồng nàn, bốc lửa, mãnh liệt, thủy chung nhưng lại thầm kín, lặng lẽ chưa dám thổ lộ. 1 điều vô cùng đặc biệt, đó là theo tiếng TÂY BAN NHA cây xương rồng có nghĩa là: “HÃY ĐẾN VÀ MANG EM ĐI“...

Cây xương rồng rất ít khi ra hoa, và ra cũng rất ít, phần lớn chỉ ra một bông....nhưng đã có hoa thì đấy lại là những bông hoa rất đẹp, rực rỡ và lộng lẫy nhất.

Xương rồng - làm cho người người phải lắng lo mà tránh né, nhưng tránh né để rồi cứ phải ngoái nhìn lại....làm cho người người có cảm giác sợ sệt, gai góc, chẳng dám đụng vào, nhưng khi được chiêm ngưỡng những bông hoa thì lại có cảm giác cần phải nâng niu, yêu thương.

 

1 câu nói rất hay về cây xương rồng với hàm ý liên quan đến tình yêu: "...đã mấy ai bị gai xương rồng đâm, và cũng mấy ai dám nói rằng mình chưa bị gai hồng đâm 1 lần?..."

Với những ý nghĩa đó, các thợ xăm của chúng ta đã tạo ra rất nhiều  hình xăm dặc biệt về cây xương rồng.

 

Vũ Vũ (Nguồn: web, Ảnh: pinterest)


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm