Vũ Vũ
Vũ Vũ

Anh đào - Quốc hoa đất nước mặt trời mọc

Hoa anh đào hay còn gọi là sakura, một loài hoa nhỏ, có nhiều màu từ gần như trắng đến hồng đậm, đặc điểm của loài hoa này là nở rộ cùng một lúc. Mỗi cây có rất nhiều hoa nên khi nở trong không khác gì bó hoa khổng lồ

Hoa anh đào nở, người Nhật có tập quán đi ngắm hoa anh đào. Họ thường tụ tập ở những nơi có nhiều cây hoa nhất, như ở công viên, bờ sông, đền hoặc chùa. Bên gốc hoa sakura, họ vừa ngắm hoa vừa uống rượu, ăn uống, hát hò. Có những cuộc vui kéo dài tới tận đêm, ngắm hoa vào ban đêm cũng là nét đặc sắc của lễ hội. Thời điểm rụng tàn của hoa anh đào là khoảng giữa tháng 4 . Và khi hoa anh đào rụng thì chỉ cần một cơn gió nhẹ thoảng qua cũng đủ làm những cánh hoa lìa khỏi đài hoa, điểm này khác với những loài hoa khác là khi rụng thì các cánh hoa rụng dần dần và những cánh còn lại vẫn cố bấu víu vào đài hoa mà ko hề muốn rụng.

Từ hình ảnh hoa nở, chúng ta liên tưởng tới 1 điều: con người chúng ta không thể mạnh khi đứng một mình mà phải dựa vào sức mạnh của cộng đồng. Thông điệp này đã tạo nên khối sức mạnh hung cường của giới võ sĩ đạo Nhật Bản, cũng như góp phần giúp Nhật Bản vực dậy sau những thời kì khủng hoảng và chiến tranh kéo dài để trở thành một cường quốc như bây giờ. Chính vì lẽ đó, hình xăm hoa anh đào rất được các võ sĩ Samurai chuộng.

 

Hoa anh đào vốn được coi là biểu tượng Quốc hoa của xứ Nhật Bản. Không chỉ đẹp mà hoa này còn mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Chính vì lẽ đó, hình xăm hoa anh đào cũng xuất nguồn từ đây. Bạn rất yêu thích nghệ thuật xăm hình phải không? Bạn có muốn có một hình xăm về loài hoa đẹp này. Hãy cùng tôi đi tìm hiểu về hoa anh đào cũng như nghệ thuật xăm hình của nó nữa nhé.

Vũ Vũ (Nguồn, ảnh: Tổng hợp)

 


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm