Bybee
Bybee

Bạn có dám tin vào hình xăm biết theo dõi sức khỏe không?

Gần đây, một công ty nghiên cứu công nghệ y học tại Mỹ đã sáng tạo và tích hợp tính năng theo dõi sức khỏe cho những hình xăm mà vốn dĩ trước đây chúng chỉ là những món phụ kiện để thể hiện cá tính. Vậy hình xăm này sẽ nói gì về sức khỏe của bạn? Làm sao nó có thể hoạt động?

Đó là hình xăm cảm biến theo dõi sức khỏe của hãng LogicInk lấy cảm hứng từ hình xăm tạm thời - một loại hình xăm quen thuộc của những ai sinh ra trong thập niên 90. Với hình xăm tạm thời dùng chỉ một lần này, bạn có thể biết được mức độ tia UV mà cơ thể đã hấp thụ trong ngày bằng cách đổi màu. Cách thức hoạt động của nó khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần dán nó lên da và theo dõi màu sắc của hai vòng tròn mà không cần phải kết nối với các thiết bị điện tử nào cả. 

Hình xăm thông minh bằng miêng dán chỉ sử dụng một lần

Hình xăm cảm biến LogicInk có 2 vòng tròn đồng tâm, vòng tròn nhỏ bên trong khép kín và có màu trắng còn vòng ngoại lại có màu tím và bị khuyết tại 1 điểm. Sau khi dán lên da, vòng tròn bên trong sẽ dần chuyển màu từ trắng tới tím để thể hiện cường độ của ánh nắng mặt trời. Trong khi đó, vòng tròn bên ngoài sẽ đổi màu từ tím tới hồng sáng để báo hiệu rằng da bạn đang gần đến mức độ bị cháy nắng tới mức nào.

Vòng tròn bên ngoài chuyển từ tím sang hồng để biểu thị mức độ bị cháy nắng tới mức nào

Tuy nhiên hình xăm này chỉ có tác dụng trong 1 ngày. Bạn có thể sử dụng vào buổi sáng trước khi ra ngoài và tẩy đi hoàn toàn dễ dàng, sạch sẽ sau khi trở về nhà vào buổi tối. Dù sử dụng cả 1 ngày dài những bạn vẫn có thể hoàn toàn yên tâm vì chúng có khả năng chống nước rất tốt. Thậm chí là bạn có thể đi dã ngoại, đi biển, đi leo núi... vô tư mà không lo miếng dán sẽ mất đi công dụng. 

Có khả năng chống nước rất tốt nên vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi bạn ngâm trong nước một thời gian dài

Theo nhiều nghiên cứu của hãng công bố những miếng dán này cho kết quả khá chính xác. Bởi nó dựa trên mức độ tiết mồ hôi, mùi tự nhiên của cơ thể, mức độ bay hơi của nước trên da cùng một số yếu tố khác. Bạn có thể dễ dàng sử dụng ngay hình xăm này với mức giá trên webdite LogicInk cung cấp là 14 USD (khoảng 315.000 đồng) cho 2 miếng, hoặc combo lớn 10 miếng giá 45 USD (khoảng 1 triệu đồng). Trong thời sắp tới, hãng này còn hứa hẹn cho ra nhiều sản phẩm với những tính năng độc đáo như nồng độ cồn trong máu, mức độ ô nhiễm của môi trường xung quanh, nhiệt độ, thậm chí cả DNA. Bạn có nôn nóng chờ đón những sản phẩm này không? Ink.vn sẽ cập nhật tin tức nhanh chóng cho bạn ngay khi có những thông tin chính thức về những sản phẩm này. 

Nguồn: kenh14.vn


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm