Bông
Bông

Đằng sau hình xăm Lucky Few rầm rộ trên MXH ẩn chứa một ý nghĩa cảm động

Thời gian gần đây, hình xăm 3 mũi tên được khá nhiều người xăm và xuất hiện nhiều trên mạng xã hội. Bạn có biết ý nghĩa của chúng không?

Có rất nhiều lý do để mỗi người quyết định xăm hình lên cơ thể và chọn hình xăm nào đó như để tôn vinh người mình yêu, thể hiện một tinh thần, mục đích cuộc sống, hay chỉ đơn giản là vì một mục đích thẩm mỹ. Không chỉ vậy, hình xăm còn mang ý nghĩa là một biểu tượng của một tổ chức, một nhóm nào đó. Thời gian gần đây, hình xăm mũi tên được khá nhiều người xăm và xuất hiện nhiều trên mạng xã hội.

Một nhóm các bà mẹ đã cùng nhau xăm hình xăm mũi tên này như một biểu tượng cho trải nghiệm của cả gia đình họ với hội chứng Down. Nhóm các bà mẹ này đã gặp nhau tại Ruby’s Rainbow - tổ chức phi lợi nhuận gây quỹ để những người không may mắc phải hội chứng Down được học tập và đào tạo những kỹ năng, kiến thức cần thiết.

Các bà mẹ đã quyết định sẽ xăm một hình nào đó để thể hiện sự kết nối đặc biệt của nhóm mình. Nhà thiết kế Mica May, chị có 1 con không may mắc phải hội chứng Down. Năm ngoái, chị gia nhập nhóm và nhiều tháng sau đó, chị đã đưa ra ý tưởng: 3 mũi tên xếp chồng lên nhau hướng lên trên. Họ quyết định đặt tên hình xăm này là Lucky Few, giống tên của một quyển sách phổ biến về hội chứng Down.

Đằng sau hình xăm 3 mũi tên hướng lên Lucky Few rầm rộ trên MXH ẩn chứa một ý nghĩa cảm động, nhân văn - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Mica May cùng chồng con. (Ảnh: Instagram)

Trong một bài đăng trên Instagram, May viết rằng chủ đề của hình xăm đến với cô trong một giấc mơ mặc dù ban đầu cô không chắc chắn về ý nghĩa của nó. Những bà mẹ khác nhận ra rằng số 3 dường như tượng trưng cho hội chứng Down khi người mắc bệnh này khi ra đời có 3 nhiễm sắc thể 21 (bệnh còn có tên gọi Trisomy 21).

Đằng sau hình xăm 3 mũi tên hướng lên Lucky Few rầm rộ trên MXH ẩn chứa một ý nghĩa cảm động, nhân văn - Ảnh 2.

Mica cùng những người mẹ khác. (Ảnh: Instagram)

Chị viết: "Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc đưa hình xăm trong giấc mơ kết hợp với hội chứng Down và chắc chắn không bao giờ có thể tưởng tượng được là hình xăm đại diện cho cả nhóm. Nhưng buổi tối hôm đó, một thứ mới mẻ còn lớn hơn cả giấc mơ của tôi đã ra đời. Vài ngày hôm sau đó, chúng tôi đã xăm hình này. Sau khi chia sẻ trên Instagram, nhiều và rất nhiều người từ hashtag #theluckyfew đã bắt đầu hỏi chúng tôi liệu họ có thể gia nhập nhóm và xăm hình này hay không".

Bất thường di truyền này làm cho những người bị ảnh hưởng sẽ mắc phải hội chứng Down, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và gặp những thách thức trong quá trình học hỏi và di chuyển khắp thế giới. Tại Mỹ, mỗi năm có 6.000 trẻ sơ sinh mắc phải hội chứng Down.

Giờ đây, phong trào này đã lan rộng trong nhóm những bậc phụ huynh, giáo viên, những người thân yêu của người mắc phải hội chứng Down trên khắp nước Mỹ. Những người khẳng định chưa bao giờ nghĩ đến việc xăm hình lên cơ thể đã chọn một cách để bày tỏ tình yêu và sự ủng hộ của mình với người mắc phải hội chứng Down. Hàng trăm người đã sử dụng hashtag #theluckyfewtattoo để chia sẻ hình ảnh và những câu chuyện của họ.

Đằng sau hình xăm 3 mũi tên hướng lên Lucky Few rầm rộ trên MXH ẩn chứa một ý nghĩa cảm động, nhân văn - Ảnh 3.

(Ảnh: Instagram)

Đằng sau hình xăm 3 mũi tên hướng lên Lucky Few rầm rộ trên MXH ẩn chứa một ý nghĩa cảm động, nhân văn - Ảnh 4.

(Ảnh: Instagram)

Đằng sau hình xăm 3 mũi tên hướng lên Lucky Few rầm rộ trên MXH ẩn chứa một ý nghĩa cảm động, nhân văn - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

Đằng sau hình xăm 3 mũi tên hướng lên Lucky Few rầm rộ trên MXH ẩn chứa một ý nghĩa cảm động, nhân văn - Ảnh 6.

(Ảnh: Internet)

Đằng sau hình xăm 3 mũi tên hướng lên Lucky Few rầm rộ trên MXH ẩn chứa một ý nghĩa cảm động, nhân văn - Ảnh 7.

Rất nhiều người đã xăm hình Lucky Few lên cơ thể. (Ảnh: Internet)

Vài bậc phụ huynh đã tổ chức các sự kiện xăm hình trong cộng đồng của họ. The Mighty báo cáo rằng một nhóm ở California đã có hơn 260 mẹ đăng kí xăm Lucky Few ở các tiệm xăm địa phương.

Đằng sau hình xăm 3 mũi tên hướng lên Lucky Few rầm rộ trên MXH ẩn chứa một ý nghĩa cảm động, nhân văn - Ảnh 8.

(Ảnh: Internet)

Đằng sau hình xăm 3 mũi tên hướng lên Lucky Few rầm rộ trên MXH ẩn chứa một ý nghĩa cảm động, nhân văn - Ảnh 9.

(Ảnh: Internet)

Bố mẹ có con mắc phải hội chứng Down đã trải qua rất nhiều thách thức khó khăn nhưng một khảo sát dành cho những bậc phụ huynh này đã tổng kết được rằng, họ đã nhìn cuộc sống của mình một cách tích cực hơn so với trước đây. Những trải nghiệm của ngày tháng gian khổ đã dạy họ nhiều khía cạnh mới của tình yêu và sự bao dung.

Hình xăm Lucky Few như một lời nhắc nhở liên tục và trực quan cho những bậc phụ huynh rằng vì sao những thách thức họ đã trải qua là rất quý giá.

Theo Kênh 14(Nguồn: upworthy)


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm