Bybee
Bybee

Đến bao giờ mới chấm dứt cái nhìn: Xăm trổ là hổ báo

Định kiến về hình xăm với cái nhìn gay gắt ngày càng được cởi mở. Giờ đây việc xăm hình là một nét nghệ thuật mà ở đó cả nghệ sỹ xăm hình và người xăm hình đang ngày càng thể hiện và tôn vinh những giá trị của hình thức nghệ thuật này. Liệu rằng định nghĩa "xăm trổ là hổ báo" ngày nay có còn phù hợp?

Quan điểm về những hình xăm đang được thay đổi dần theo thời gian. Nếu như trước kia, nguời người nhìn nhận những hình xăm là dấu hiệu của sự thoái hoá về tâm lý, hổ báo và hư hỏng; còn người xăm hình bị người đời kì thị là những  tay "anh chị" giang hồ; thì giờ đây, việc xăm hình không còn là điều mới lạ bị kì thị mà đôi khi còn được nhìn nhận như một nét nghệ thuật phổ biến đối với giới trẻ. 

Nét nghệ thuật xăm mình không riêng chỉ có giới trẻ, nghệ sĩ hay những người làm nghề tự do, mà hình xăm hiện đã lan rộng đến cả những người ở tầng lớp trí thức, không riêng nam giới hay nữ giới. Hình xăm như một dấu ấn riêng biệt để mỗi người khẳng định được giá trị của bản thân. Mỗi một dấu ấn được "khắc" lên người là một kỉ niệm, một cách nhìn mà họ muốn thể hiện hay lưu lại. 

Có phải chăng sự khác biệt giờ đây không phải xăm hình là xăm kín hết người, hay càng khoa trương càng tốt, hầu hết những người xăm đều ưa chuộng sự độc đáo trong mỗi hình họ chọn xăm lên người. Càng ngày, những hình xăm càng đa dạng về nội dung, đặc sắc với những màu sắc phong phú mang ý nghĩ riêng biệt để phục vụ cho người xăm. Và đặc biệt, hình xăm đang có xu hướng "nhỏ mà có võ", dù là những nét nhỏ xinh chiếm một khoảng tỉ lệ không đáng kể trên ngón tay, cổ chân hay thắt lưng,... nhưng mỗi hình xăm đều mang nét độc đáo, thú vị khi tìm hiểu. 

Những hình xăm nhỏ nhắn đang ngày càng được ưa chuộng

Không lạ lùng khi vô tình bắt gặp một dòng chữ, hạt mưa, tia nắng hay một chú chỏ nhỏ trên một phần cánh tay, cổ chân của một người nào đó, giờ đây hình xăm đã được chuyển hoá với rất nhiều tầng nghĩa mà người xăm hình mong muốn. Có thể có người xăm lên mình "người bạn" thân thiết là môt chú chó nhỏ vừa mới mất, một dòng chữ thể hiện mục tiêu của đời mình, hay đơn giản là một cành hoa hồng với mong muốn vươn cao trong cuộc sống,... Dù nhỏ xinh nhưng ý nghĩa mà nó đem lại không hề nhỏ nhắn chút nào đúng không?

Hình xăm chữ đem lại nét đẹp của sự đơn giản

So sánh với những hình xăm hổ báo trước kia, thì hình xăm nhỏ vừa mang lại sự dễ chịu cho thị giác, cũng như tâm lý thoải mái cho những người đối diện. Chắc hẳn rằng, khi đứng chung với một người chằng chịt hình xăm lớn, thì dù cho có cởi mở tới đâu, ít nhiều người đối diện cũng sẽ có đôi chút e dè, khó chịu. Còn khi bắt gặp một nét xăm nhỏ lạ của một người, người đối diện có khi sẽ cảm thấy thú vị và muốn tìm hiểu về người đó nhiều hơn.

Hình xăm như con dao hai lưỡi trong xã hội hiện tại vì thể hiện chất riêng của bản thân là tốt, nhưng không biết tiết chế với những hình xăm mình chọn thì sẽ gây ra phản cảm rất lớn với người khác. Xác định xăm lên mình là “khắc” lên những hình ảnh không thể xoá, vì vậy hãy suy xét và chọn lựa cho kỹ hình xăm cho riêng mình!

Bybee (Ink.vn)

Ảnh: Pinterest

 

 

 


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm