Bybee
Bybee

Đến cá cảnh cũng xăm mình rồi, tiếp theo sẽ là con vật nào đây?

Xăm mình trên cá cảnh đã xuất hiện từ lâu nhưng không phải ai cũng biết đến nghệ thuật này. Các chú cá cảnh được chăm chút rất kỹ lưỡng bởi những hoạ tiết trên thân. Những người nghệ sỹ làm công việc này cũng không ngưng nghỉ khi nhu cầu làm đẹp cho cá cảnh ngày càng nhiều.

Anh Huỳnh Chí Cường (41 tuổi, quận 5, TPHCM) là người đã gắn bó với nghề xăm vảy làm đẹp cho những con cá cảnh được tầm 10 năm. Hiện tại anh đang làm việc tại cá cảnh Tân Xuyên (đường Lưu Xuân Tín, quận 5). Tại đây, có rất nhiều bể nuôi cá đa dạng loài được nuôi dưỡng và trưng bày đẹp mắt. 

Anh Cường chia sẻ nói là xăm mình cho cá nhưng thực chất là lật vảy cá lên để xăm họa tiết lên vảy, không xăm lên da để tránh ảnh hưởng sức khỏe con cá được xăm. Khi khởi đầu không có nhiều người thích cách trang trí này cho lắm, đến ngày nay thì lại thay đổi xu hướng nên anh phải làm nhiều hơn. Để học được nghệ thuật xăm cá này với người mới bắt đầu để thành thạo tối thiểu cũng phải mất 2 -3 tháng. Theo anh Cường, quan trọng nhất khi xăm vảy cá là tay di chuyển phải đều mới chuẩn, mới đẹp. Nói nôm na là xăm vảy cá, nhưng chủ yếu là người xăm sử dụng đầu mũi kim lật vảy cá lên sau đó bơm mực từ ống xuống mặt dưới của vảy cá.

Thời gian để hoàn thành một hình xăm cho cá là tầm 5p và có thể giữ mực trong 3 - 4 tháng. Quy trình xăm bắt đầu từ khi vớt cá ra khỏi nước và xăm xoay vòng chứ không thể hoàn thành trong một lúc. Thường thì anh Cường để nhiều con cá vào xô nước sau đó tiến hành xăm mỗi con một ít đến khi hoàn thành tất cả để tránh cá bị mất sức. Mực xăm cũng được anh nhập từ nước ngoài về để đảm bảo hình xăm giữ được lâu. Quan trọng là mực này không bám vào da nên không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của cá mà chỉ bám vào vẩy. 

Ba màu mực chủ yếu mà anh Cường đang sử dụng để xăm cá đó chính là xanh, đen, đỏ. Để thực hiện hình xăm này cũng không đơn giản vì để đi mực trên vảy cá không phải là điều dễ dàng. Nếu không cẩn thận thì mực sẽ bị lem màu ngay và không thể sửa được. Khi xăm, phải điều chỉnh tay cho cá nằm yên, nếu không là cá giãy lên sẽ hỏng hết họa tiết cần tạo. Đặc biệt là khi lật vảy cá lên phải bơm màu xuống ngay với lượng mực vừa phải nếu không sẽ lem sang các vảy khác.

Hai loại cá cảnh được xăm vảy là giống cá Hồng Két và Phát Tài. Người đến mua cá xăm hình thường nhờ anh Cường xăm theo yêu cầu, một số người đến mua khác thì chọn mẫu đã có sẵn do anh Cường xăm trong cửa hàng.

“Ý tưởng ban đầu thì không phải ở trong nước đâu, toàn ở nước ngoài, chủ yếu người ta xăm hình hoa hồng. Sau này mình học được cách xăm trên vảy cá rồi mới phát sinh ra nhiều ý tưởng hơn theo thị trường và nhu cầu của khách hàng. Lúc tôi học cũng là học xăm hình hoa hồng lên thân cá, sau này mới phát sinh thêm nhiều họa tiết hơn nữa như: chữ tài, chữ lộc, I love you, hay xăm tên người", anh Cường chia sẻ. Được biết, thời gian đầu lúc trào lưu xăm vảy cá rộ lên có rất nhiều người mua nhất là những người biết chơi cá, sau này nhiều bạn trẻ cũng đến nơi này để mua cá có xăm chữ về làm quà tặng.

Nguồn: thanhnien.vn


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm