Vũ Vũ
Vũ Vũ

Đôi điều bí ẩn về Hades- vị thần cai quản địa ngục đen tối

Hades còn gọi là Aides, vừa là địa ngục - nơi cai quản của thần Hades, vừa là tên của vị thần này. Người La Mã gọi Hades với cái tên là Pluto, biểu tượng của Hades là mũ tàng hình và con chó ngao ba đầu Cerberus.

Thần Hades là con trưởng của Cronus và Rhea, và là anh của Zeus và Poseidon. Hades cùng với anh em mình chia nhau cai quản thế giới: Zeus nhận lấy bầu trời, Poseidon ở đại dương, Hades cai quản địa phủ, và mặt đất nằm trong quyền lực của cả 3 người.

Zeus, Hades và Poseidon: Bộ ba vĩ đại này sở hữu những vũ khí hủy diệt có sức mạnh khủng khiếp, có thể giết chết bất kì người phàm trần nào trong nháy mắt. Và đặc biệt, có thể làm suy yếu hay thậm chí là giết chết cả một vị thần bất tử. Chúng bao gồm: "Tia sét của Zeus", "Đinh ba của Poseidon" và "Chiếc mũ tàng hình của Hades".

Về sau, Hades đã rèn riêng cho mình một cây trượng với 2 chĩa trên đầu từ linh hồn và lửa dưới địa ngục.

Vì Hades là thần cai quản địa ngục, nhiều người vẫn nhầm Hades với thần chết. Mặc dù quan niệm đương đại vẫn gắn liền cái chết với sự xấu xa, độc ác nhưng Hades trong thần thoại lại là người có khuynh hướng nhân hậu.

Ông thường được miêu tả rất tự tại, điềm tĩnh, chứ không độc ác. Là người đứng giữa sự sống và cái chết, Hades thực chất là vị thần gìn giữ sự cân bằng của tạo hóa.

Tuy nhiên, Hades tuyệt đối nghiêm cấm và sẽ nổi giận nếu bất cứ ai rời khỏi địa phủ hay trộm lấy linh hồn từ đây.

Hình xăm về vị thần này đa số được các nghệ sĩ khắc họa một cách ngầu đời và có phần u ám bởi Hades là vị thần tối cao cai quản cả một địa ngục đen tối... dấu ấn về Hades mang lại cá tính, sự gai góc nhưng không kém phần thu hút cho những ai sở hữu.

 

Melody Nguyen (Nguồn: wikipedia, Ảnh: instagram)


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm