Bybee
Bybee

Hình xăm chữ nhẫn: Lời khẳng định đẳng cấp trong thế giới ngầm

Trong nhiều thập niên trước, hình xăm chữ "Nhẫn" từng là ngôi vương của những ông trùm khét tiếng. Hiện nay, ít ai biết rằng, hình xăm được ưa chuộng này lại có một quá khứ lừng lẫy đến như vậy. Thậm chí có thể nói, đây từng là lời khẳng định quyền lực của thế giới ngầm.

Hiện nay, hình xăm là một nét nghệ thuật và được rất nhiều bạn yêu thích, kể cả đó là những cô nàng nhẹ nhàng thì họ vẫn muốn sở hữu một hình xăm nhỏ nhắn và tinh tế. Giờ đây, hình xăm trở thành cách mà con người lưu giữ kỷ niệm hay thể hiện phong cách và cá tính. Không còn những định kiến cũng không còn những cái nhìn gắt gao. Xăm giờ đây được chào đón và công nhận bằng cái nhìn ưu ái nhất. Thế nhưng câu chuyện này chỉ là mới đây. Hình xăm đã từng có một khởi đầu không mấy suôn sẻ cho lắm.

Trước đây, người ta xem hình xăm là một dấu hiệu để nhận biết những anh chị trong giới giang hồ. Và cho rằng đây là cách mà "đàn anh", "đàn chị" để thị uy với người khác. Một số bay bổng thì xăm bông hồng đỏ thắm hay một trái tim bị mũi tên xuyên thủng để tưởng nhớ một mối thất tình hay một cánh buồm lẻ loi, đơn độc ngầm ám chỉ cuộc đời vô định, không biết đâu là bến bờ. Số khác lại thường xuyên thể hiện quyền lực của mình qua những hình xăm chữ. Trong đó hình xăm chữ "Nhẫn" được cho là ở đẳng cấp cao nhất. Theo quan điểm của giới giang hồ xưa, chỉ cần dám xăm chữ “Nhẫn” trên mình là đã có thể xưng vương xưng đế.

Luận về chữ “Nhẫn”, trên có bộ “đao”, dưới có bộ “tâm”, diễn nôm na là sự mạnh mẽ, nguy hiểm giấu trong tấm lòng. Kẻ mang chữ “nhẫn” trong thế giới ngầm phải là một đàn anh khét tiếng số một, có bản lĩnh hơn người, được những người có vai vế lớn trong giang hồ thừa nhận. Vào tù, thấy ai xăm chữ Nhẫn thì phải lo cung phụng cho tốt, nhường miếng ngon nhất, chỗ ngủ tốt nhất, lại còn phải tự giác biết đấm lưng, tẩm quất và nghe lời sai bảo. 

Bên cạnh đó, hình xăm chữ "Nhẫn" còn mang đậm màu sắc triết lý dựa trên cách chiết tự của chữ Hán. Theo đó chữ “Nhẫn” là một chữ trong câu: “nhẫn nhất thời phong bình lãng tĩnh”. Giải nghĩa là: “nhịn nhục một lần thì gió yên sóng lặng”. Nói cách khác, đó là cách ứng xử của các bậc cao nhân, các nhà hiền triết. Bởi theo quan niệm của cổ nhân thì cái dũng của bậc thánh nhân tức là chỗ cùng cực của điềm đạm. Kẻ nào càng hiểu được cái đạo của “Nhẫn” thì kẻ đó càng dễ làm nên đại sự nghiệp.

Ngoài tứ đại giang hồ Sài Gòn có vinh dự xăm chữ “Nhẫn” được người đời biết đến thì Năm Cam được cho là người duy nhất xứng đáng được xăm chữ này nếu xét vai vế trong giang hồ. Tuy nhiên, không hiểu vì sao mà y lại không thực hiện hình xăm này. Lúc còn trẻ, khi chưa là một đại ca có vai vế, Năm Cam vốn là kẻ hồ đồ, nóng tính thường làm hỏng việc nhưng sau tự rèn luyện bản thân thành người biết kiềm chế, nhẫn nhịn. Rõ ràng Năm Cam đã sở hữu chữ “Nhẫn” ngay trong bản lĩnh của mình và vai vế của y cũng xứng đáng được giới giang hồ công nhận với chữ “Nhẫn” trên da thịt.

Đây là ý nghĩa hình xăm chữ "Nhẫn" thời trước trong giới ngầm. Ngày nay hình xăm chữ "Nhẫn" đang trở thành một xu hướng xăm hình và được nhiều bạn yêu thích lựa chọn. Vậy lý do vì sao hình xăm này lại nhận được nhiều ưu ái đến như vậy? Bạn có thắc mắc ý nghĩa về hình xăm chữ "Nhẫn" hiện nay? Để giải đáp, Ink.vn xin hẹn bạn ở bài viết kế tiếp với chủ đề ý nghĩa xăm chữ nhẫn nhé!

Nguồn: Tổng hợp 

Ảnh: Pinterest

 


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm