Mai Như
Mai Như

Hình xăm sinh học - sự kết hợp tuyệt vời của khoa học và nghệ thuật

Những hình xăm sẽ không chỉ đơn thuần mang yếu tố thẩm mỹ, mà còn là phương tiện giúp con người biết được tình trạng sức khỏe của mình!

Nhờ vào một nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và trường đại học Harvard, hình xăm trong tương lai sẽ còn có lợi ích cho sức khoẻ chứ không chỉ đơn thuần là giá trị thẩm mỹ. Nghiên cứu được nhắc đến ở đây được gọi là “hình xăm sinh học”. Cụ thể, vì được xăm từ một loại mực đặc biệt có chứa hàng loạt cảm biến, nên khi hiện diện trên cơ thể, nó sẽ thay đổi màu sắc theo độ pH, chỉ số đường huyết và cả nồng độ Natri của chủ nhân. Do vậy, chỉ cần nhìn vào màu sắc của hình xăm, chúng ta có thể đoán được phần nào tình trạng bản thân theo thời gian thực.

Mực xăm sẽ đổi màu dựa theo độ pH của cơ thể

Theo các nhà khoa học đến từ MIT và trường đại học Harvard, cha đẻ của hình xăm sinh học, trong tương lai không xa khi phát minh này được hoàn thiện và phổ biến rộng rãi, nó có thể trở thành một biện pháp giám sát đường huyết ít đau đớn hơn cho người tiểu đường, vốn vẫn đang phải thử máu để xét nghiệm chỉ số đường huyết.

Loại mực xăm đặc biệt

Hình xăm dưới ánh sáng của tia cực tím

Ngoài ra, qua cảm biến sinh học qua da - hình xăm sinh học, các bác sĩ có thể chẩn đoán tình trạng sức khỏe của bệnh nhân một cách nhanh chóng và chính xác hơn.

Cùng khám phá thêm về phát minh hình xăm sinh học trong video dưới đây:

 

Hình xăm sinh học – sự kết hợp hoàn hảo khoa học và nghệ thuật

Da cơ thể chúng ta có cấu tạo khá phức tạp, sâu và đa lớp, ở cấp độ tế bào hoặc vi mô. Để tiếp cận các mô da sâu hơn, các nhà khoa học đã sáng tạo ra một loại cảm biến khi vào cơ thể, chúng mang theo một lượng "dữ liệu y tế". Đây là ý tưởng đằng sau Dermal Abyss, sử dụng nhiều kim tiêm, giống như súng xăm, để cấy ghép các cảm biến vào da biểu hiện những thay đổi về các phép đo như đường huyết. Nghiên cứu có thể mất thêm nhiều năm để sản xuất một sản phẩm hoàn chỉnh. Trong tương lai, chúng ta có thể theo dõi sức khoẻ của mình thông qua hình xăm cảm biến sinh học.

Theo Dan Tri (Nguồn: In The Know)


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm