Vũ Vũ
Vũ Vũ

Hippocampus - Quái thú thần thoại lai giữa ngựa và cá

Trí tưởng tượng của con người là vô hạn, điều đó được minh chứng phần nào qua những tác phẩm thần thoại cổ đại từ xa xưa. Trí tưởng tượng đã giúp tạo nên cả một thế giới các vị thần cùng với các sinh vật thần thoại.

Ngựa biển - Loài sinh vật này xuất hiện trong thần thoại Phoenician và Hy Lạp, Etruscan. Thi hào Homer mô tả chúng như những quái thú của biển cả. Cơ thể chúng là sự kết hợp giữa ngựa và cá, tạo nên một sinh vật thần thoại nổi tiếng. Một số thần thoại còn mô tả chúng có đôi cánh như chim.

Không chỉ xuất hiện trong những câu truyện thần thoại thời cổ đại, những chú ngựa biển còn được xuất hiện rất nhiều thời kỳ Phục Hưng trong những tác phẩm nghệ thuật như tác phẩm đài phun nước Trevi nổi tiếng được xây dựng năm 1732.

Ngựa biển có cánh cũng được xuất hiện trong logo của hãng hàng không quốc gia Pháp thành lập năm 1933. Ngựa biển có họ hàng gần gũi với sinh vật thần thoại dê biển có tên Capricorn, cũng là sinh vật nửa dê nửa cá.

Hãy cùng INK khám phá những hình xăm tuyệt vời về hình tượng loài vật này nhé.

Vũ Vũ (Nguồn: Web, ảnh: Pinterest)


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm