Bybee
Bybee

Hoàng gia có được phép xăm mình không?

Ngay cả những điều rất đỗi đời thường như chuyện ăn mặc, trang điểm và làm tóc cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc của Hoàng Gia thì liệu thành viên trong gia tộc có được phép xăm mình? Thật bất ngờ khi đối với Hoàng Gia xăm mình lại mang một ý nghĩa vô cùng khác biệt và khó có thể giải thích.

Nhắc đến Hoàng Gia, chắc hẳn điều đầu tiên mà người ta thường nghĩ đến đó chính là những quy tắc nghiêm khắc, bắt buộc các thành viên phải đặc biệt tuân thủ. Cụ thể là câu chuyện của Công nương Kate và Meghan, họ đã phải chấp nhận tất cả những nguyên tắc có phần khắt khe mặc dù họ có xuất thân từ tầng lớp bình dân, tự do và tự tại. Thậm chí ngay đến chuyện ăn mặc, trang điểm hay làm tóc cũng phải toát ra được khí chất và thần thái sang trọng của một nàng dâu Hoàng gia. Thế nhưng, hình xăm lại không phải điều bị cấm cản tại gia đình Hoàng gia, mà cụ thể ở đây là Hoàng gia Anh. 

Trong lịch sử, hình xăm lại mang ý nghĩa rất tốt đẹp. Các đức vua của Hoàng gia mang một hình xăm trên tay tức là có tính kế thừa. Năm 1862, đức vua Edward VII - con trai lớn nhất của Nữ hoàng Victoria trong chuyến hành hương về thánh địa Jerusalem (thủ đô của Israel), ông đã xăm lên mình biểu tượng "5 chữ thập – 3 vương miện". Hình xăm được đức vua lựa chọn xăm trên cơ thể để đánh dấu và cũng để ghi nhớ về một chuyến đi rất ý nghĩa và quan trọng với ông. Khoảng 20 năm sau, hai người con trai của ông là: Hoàng tử Albert Victor cùng Hoàng tử George cũng đã kế thừa truyền thống từ vua cha và sở hữu cho mình một hình xăm tương tự.

Hình xăm biểu tượng "5 chữ thập - 3 vương miện" được kế thừa bởi các Đức vua và Hoàng tử trong lịch sử Hoàng gia Anh.

Nhiều người mong chờ Hoàng tử William sẽ tiếp bước những người tiền nhiệm để có một hình xăm. Tuy nhiên, thành viên Hoàng gia đầu tiên ở thời điểm hiện tại đến thăm Israel lại không lựa chọn như vậy. Tính đến nay, Lady Amelia Windsor – em họ của Hoàng tử Harry và William là thành viên duy nhất trong gia đình Hoàng gia anh có hình xăm. Cô nổi tiếng là một người mẫu và là một biểu tượng thời trang của gia đình Hoàng gia Anh.

Lady Amelia Windsor – em họ của Hoàng tử Harry và William.

Theo Grant Harrold – quản gia của Hoàng gia Anh thì những thành viên có thứ bậc cao như: Hoàng tử William, Harry hay Công nương Kate và Meghan sẽ không được để lộ hình xăm của mình trước công chúng. Riêng Lady Amelia Windsor, cô sẵn sàng để lộ hình xăm của mình vì cô ấy có thứ bậc quá xa trong hàng ngũ những người kế thừa ngai vàng. Như vậy, những thành viên của Hoàng gia Anh có thể sở hữu hình xăm nhưng sẽ rất khó để công chúng được chiêm ngưỡng như tác phẩm nghệ thuật ấy. 

Công nương Sofia của Thụy Điển xinh đẹp lộng lẫy trong ngày cưới và "khoe" khéo hình xăm đằng sau gáy.

Công chúa Stéphanie của Monaco cũng sở hữu một hình xăm vô cùng cá tính.

Trái với sự nghiêm ngặt của Hoàng gia Anh, các quốc gia khác trên thế giới như: Thụy Điển hay Monaco có phần thoáng hơn khi các thành viên được phép khoe hình xăm của mình trước công chúng.  Điển hình như Công nương Sofia của Thụy Điển hay Công chúa Stéphanie của Monaco.

Theo Bustle

 


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm