Bybee
Bybee

Mực xăm kém chất lượng của Trung Quốc gây ung thư chết người

Theo báo cáo của cơ quan hóa chất châu Âu (ECHA), một loại mực xăm có hể gây ra các phản ứng dị ứng và ngứa hoặc đau đớn kéo dài. Thậm chí, loại mực xăm đó còn có nguy cơ gây ung thư, ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng con người.

Thông qua một số nghiên cứu gần đây, ECHA đã cảnh báo rằng một số loại mực xăm có tiềm năng độc hại. Cụ thể là loại mực xăm này có thể gây ra vấn đề về da như: dị ứng, ngứa, đau đớn…Đồng thời tích tụ trong cơ thể nhiều năm dẫn đến ung thư đối với người dùng. 

Hiện tại, các tiêu chuẩn về mực xăm không quy định trong EU. Nhưng một phát ngôn viên của cơ quan ECHA cho biết: "Nếu bất kỳ hóa chất đặc biệt nào được tìm thấy là có nguy cơ gây hại thì việc ra các quy định để hạn chế sử dụng chúng là cần thiết. Một đề nghị chính thức để hạn chế các chất này sẽ được đệ trình trong vòng một năm để bắt đầu quá trình điều tra." Chính vì thế mà cơ quan này sẽ xuất bản danh sách các  hóa chất độc hại và loại mực xăm này sẽ bị cấm trên  toàn Liên minh châu Âu.

Bên cạnh đó, ECHA còn cho biết: "Nhiều báo cáo cho thấy mối quan tâm đối với sức khỏe cộng đồng bắt nguồn từ các thành phần của loại mực dùng cho xăm mình. Các mối quan tâm nghiêm trọng nhất là dị ứng gây ra bởi các chất trong các loại mực và các chất độc hại gây ung thư, đột biến gen hoặc sinh sản."

Thực tế cho thấy, đa số tín đồ xăm hình đều thích thú và bị thu hút bởi những hình xăm nhiều màu sắc, rực rỡ. Tuyv nhiên, nghiên cứu lại cho thấy các loại mực dùng trong xăm màu sẽ có khả năng gây nguy hiểm cho người dùng cao hơn. Ví dụ, mực đỏ có thể làm viêm da, gây sưng và đau nhức do nó có chứa thủy ngân sunfua. Trong khi đó, những màu như xanh dương, xanh lá cây và màu tím có nhiều khả năng gây ra u hạt trên da.

Rick Stevens, chủ tịch Hiệp hội Tattoo & Piercing ở Anh tiết lộ rằng đã có sự xuất hiện của loại mực xăm Trung Quốc với mức giá rẻ và chất lượng đáng ngờ trên thị trường. Điều này càng khẳng định mức độ nguy hiểm đang "rình rập" là rất cao nếu chúng ta không cẩn trọng khi quyết định xăm hình. Vì thế điều quan trọng nhất là hãy lựa chọn một địa chỉ xăm uy tín, chất lượng và khiến bạn tin tưởng. Để làm được điều đó, bạn nên tìm hiểu kỹ tiệm xăm và theo dõi những đánh giá từ những khách hàng trước đây của tiệm xăm đó. Hãy đảm bảo rằng đó là tiệm xăm đáng tin cậy và sử dụng các dụng cụ hành nghề đảm bảo vệ sinh, chất lượng để bảo vệ an toàn cho chính cơ thể của mình. 

Nguồn: kenh14.vn

Ảnh: Pinterest


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm