Bybee
Bybee

Nghệ sỹ xăm Sion nói gì về Knot - nút thắt thần kỳ của Hàn Quốc?

Nghệ sỹ xăm Sion đã chia sẻ những quan điểm của cô khi giữ gìn và phát triển những giá trị văn hóa truyền thống của Hàn Quốc. Cô còn thể hiện chính kiến rằng những mối quan hệ tình cảm không thể dùng vũ lực để cắt đứt, một trong những ý nghĩa đặc biệt của nút thắt kỳ lạ - Knot.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với nghệ sỹ xăm người Hàn Sion, cô đã chia sẻ những suy nghĩ, cảm nhận của mình về những nét văn hóa truyền thống của Hàn Quốc. Đồng thời nữ nghệ sỹ cũng thể hiện quyết tâm giữ gìn và truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ. 

Nguồn cảm hứng đến từ những nét truyền thống Hàn Quốc 

Cô ảnh hưởng mạnh mẽ từ mẹ. Ngay khi nhìn thấy những hình xăm trên cơ thể của mẹ mình, như có một sức hút vô hình rất mạnh mẽ, Sion đã nhanh chóng nhận thấy đây chính là con đường của mình. Đối với cô hình xăm mang một ý nghĩa vô cùng cao quý, đó là cách mà chúng ta lưu giữ những kỷ niệm tình yêu, tình bạn hay thậm chí là những ký ức của chính bản thân mình. Sion đặc biệt có được nguồn cảm hứng dồi dào từ những nét văn hóa truyền thống của Hàn. Ngoài ra, thơ ca cũng một phần góp sức cho kho tàng cảm hứng của cô. Cụ thể nhưng trong một bài thở của Kim ae Jin, những nỗi đau được xoa dịu bởi thương thơm, chính vì thế cô muốn những sự đau đớn khi xăm hình cũng trở nên nhẹ nhàng như vậy.

 Knot - nút thắt kỳ lạ của Hàn Quốc tượng trưng cho tinh thần truyền thống của quốc gia này

Khi được hỏi về những tác phẩm mà nữ nghệ sỹ tâm đắc nhất, cô không ngần ngai chia sẻ, cô dành một tình cảm rất lớn với những hình xăm thể hiện truyền thống Hàn Quốc, đặc biệt nhất đó chính là những nút thắt truyền thống. Knot - nút thắt kỳ lạ của Hàn Quốc tượng trưng cho tinh thần truyền thống của quốc gia này. Tinh thần đó thể hiện rõ ràng nhất trong việc giữ và cắt đứt các mối quan hệ nhưng không thể dùng vũ lực.Nó được dệt dày đặc, để các mối quan hệ đẹp không dễ dàng mà tách rời. Điều này giống như khi các nút thắt bị rối, chúng ta không thể vội vã tháo rời bằng vũ lực, cũng như các mối quan hệ khi gặp trục trặc cũng không nên dùng vũ lực để tách rời. Điều cần làm đó chính là cởi trói từng người một, như vậy chẳng ai bị tổn thương. 

Các mối quan hệ khi gặp trục trặc cũng không nên dùng vũ lực để tách rời

Sion cảm thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc khi nghệ thuật xăm được đón nhận hơn

Sion đặt một niềm tin rất lớn với cộng đồng hình xăm ở Hàn. Mặc dù đã từng có rất nhiều những quan điểm trái chiều cũng như những định kiến, nhưng dường như nghệ thuật xăm ở Hàn đang ngày càng phát triển, đón nhận cái nhìn thoáng hơn và tích cực hơn. Điều đó làm Sion cảm thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc. Cô vẫn sẽ tiếp tục giữ gìn và cố gắng xây dựng nghệ thuật xăm phát triển hơn nữa. Sion chia sẻ cô sẽ không ngừng học hỏi và nghiên cứu ở nhiều khía cạnh khác nhau để thổi hồn vào những hình xăm từ những khía cạnh khác nhau của truyền thống Hàn Quốc. Bên cạnh đó, cô còn mở rộng để tìm tòi phong cách ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới để có những cảm nhận và tác phẩm nghệ thuật hơn nữa. 

Khi các nút thắt bị rối chúng ta không thể vội vã tháo rời bằng vũ lực

Hình xăm là cách mà chúng ta lưu giữ những kỷ niệm tình yêu, tình bạn

Knot được dệt dày đặc để các mối quan hệ đẹp không dễ dàng mà tách rời

 

Sion vẫn sẽ tiếp tục giữ gìn và cố gắng xây dựng nghệ thuật xăm phát triển hơn nữa

Nguồn: Tattoodo.com


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm