Bybee
Bybee

Rùng mình với trào lưu xăm hình trong lòng mắt

Một trào lưu đáng sợ đang rất được lòng giới trẻ. Thậm chí nhiều bạn đã cắn răng chịu đau và bất chấp nguy hiểm đến đôi mắt để có thể biến hoá cho nhãn cầu của mình.

Nếu tìm kiến trên Google về hình xăm lòng mắt, chắc hẳn những kết quả đầu tiên sẽ là những bài viết nguy hiểm về xăm nhãn cầu. Tuy nhiên đây lại là một phong cách làm đẹp của rất nhiều tín đồ. Và xu hướng này có đang thật sự gây nguy hiểm? 

Xăm tròng mắt là một loại nghệ thuật làm đẹp, tạo uy thế và sự khác biệt, có nguồn gốc từ nền văn hoá cổ đại Ai cập, Hy Lạp. Hình thức này chỉ được áp dụng đối với những bậc vua chúa, những người có chức có quyền. Người ta có thể phân biệt được đẳng cấp của một người khi nhìn vào đôi mắt của họ. Vượt hàng nghìn năm, xăm lòng mắt giờ đây là một xu hướng cực chất của giới trẻ dù ở bất cứ tầng lớp nào.

Tuy vậy, không phải người nào cũng có thể phù hợp với kiểu làm đẹp nguy hiểm này vì nó có thể gây hại cho mắt, thậm chí làm giảm thị lực và dẫn đến mù vĩnh viễn. Vì vậy trước khi thực hiện hình xăm này bạn phải thực sự tìm hiểu kỹ và tin tưởng một người thợ xăm với tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm. Người nghệ sỹ này sẽ xăm trực tiếp lên lòng trắng của mắt bạn. Đây là một kỹ thuật rất nguy hiểm và không cho phép người nghệ sỹ được phép phạm bất cứ sai lầm nào. 

Hình xăm nhãn cầu đòi hỏi tay nghề của người nghệ sỹ

Luna Cobra là nghệ sĩ tiên phong với hình xăm nhãn cầu 

Đã có trường hợp khi bác sĩ phẫu thuật mắt bác sỹ đã tiêm xăm giác mạc. Ví dụ, một số người có tình trạng mắt bẩm sinh hoặc sẹo trên bề mặt của mắt sau đó được bao phủ bởi một hình xăm màu trắng, làm cho vết sẹo trở nên vô hình. Vì vậy khi công nghệ này ra đời đã trở thành tin vui của một số người có những khuyết điểm bẩm sinh về mắt. Tuy nhiên đây vẫn là một hình thức được đánh giá là rất mạo hiểm và để lại nhiều hậu quả khó lường. Một số người khi nhìn thấy hình xăm này cũng phải thét lên vì sự táo bạo của nó. 

Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng một số tác phẩm xăm nhãn cầu kinh điển dưới đây nhé!

Xăm màu lên hoàn toàn lòng trắng của mắt

Một chút hoạ tiết cho lòng đen của mắt

Xăm nhãn cầu và xăm toàn bộ gương mặt cũng trở thành một phong trào của các tín đồ

Hình xăm giúp cho đôi mắt đổi màu một cách rất tự nhiên và thu hút

Gắn một vật thể lạ vào mắt cũng là một trào lưu trong hình xăm nhãn cầu

Nguồn: rebelcircus.com

 


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm