Bybee
Bybee

Trùm mafia Ý nói gì về các hình xăm hổ báo trên cơ thể

Trong một bộ phim tài liệu gần đây, các trùm mafia Ý đã tiết lộ ý nghĩa về các hình xăm trên cơ thể của họ. Trong đó có một vài câu chuyện khiến người khác thật sự ám ảnh.

Thành phố Naples là nơi có những băng đảng tàn bạo nhất nước Ý, bao gồm Camorra. Đây là một trong những tổ chức tội phạm lâu đời nhất, lớn nhất và đẫm máu nhất ở Ý, thành lập từ thế kỷ 17. Cựu thành viên của tổ chức tội phạm khét tiếng này vừa kể về con đường đi đến bạo lực của họ. Các trùm mafia này chia sẻ chuyện về những hình xăm khắc trên người trong bộ phim tài liệu sắp được công chiếu. Tổ chức này được cho là đã giết chết hàng ngàn người, buôn bán ma túy, tham gia vào đủ ngành nghề kinh doanh, chính trị  và thậm chí cả ngành công nghiệp xử lý rác thải.

Các trùm mafia Ý vừa chia sẻ chuyện về những hình xăm khắc trên người

Ciro tuyên bố mình gia nhập băng đảng để tự cứu bản thân: “Tôi đã làm điều xấu... Vì vậy, tôi buộc phải gia nhập băng đảng để tự cứu mạng mình”. Aprea Ciro, 59 tuổi, nói rằng mình lớn lên trong khu vực được cai trị bởi New Organised Camorra và bị "ép buộc" tham gia băng đảng. New Organised Camorra (NOC) là một nhánh của Camorra, được thành lập bởi Raffaele Cutolo, hay còn gọi là “Giáo sư”, vào cuối những năm 1970. NCO là tổ chức rất phân cấp. Mỗi người đều có chức vụ. Hình xăm trên người có mục đích làm cho người khác biết vị trí của họ trong băng đảng. "Biểu tượng chức vụ của tôi là cây thánh giá nhỏ trên ngón tay phải”, Ciro nói. 

Cựu trùm mafia Ý Aprea Ciro, 59 tuổi

Một ông trùm mafia khác đã xăm tên băng đảng lên người. Giải thích hình xăm của mình, người đàn ông nói: “Hình xăm là vấn đề quan trọng. Mỗi hình xăm đều có ý nghĩa riêng: “Ví dụ, ace bastoni có nghĩa là ông trùm. Hình xăm phổ biến khác là đôi mắt trên vai hoặc chữ ACAB trên bàn chân. Tôi có hình xăm Nuova Camorra Organizzata trên người vì tôi tin vào tổ chức này”.

Hình xăm thể hiện vị trí của một người trong băng đảng.

Các hình xăm liên quan đến tội phạm và băng đảng, vì vậy người đàn ông muốn giấu chúng khỏi thế giới sau khi được ra tù. Đó là những hình xăm đã ám ảnh anh ta cho đến ngày nay: "Khi tôi ra ngoài, mỗi lần tôi ra bờ biển, tôi thường mặc áo choàng cho đến khi xuống nước”, người đàn ông nói. Cựu trùm mafia nói thêm: “Tôi phải che toàn bộ cơ thể mình vì mọi người đều né tránh những người xăm hình. Chúng tôi bị phân biệt đối xử và coi như quái vật".

Có người nói rằng các hình xăm đã ám ảnh anh ta cho đến ngày nay.

“Tôi luôn cảm thấy như mình đang bị theo dõi và bị đánh giá vì hình xăm cho thấy tôi đã ở trong tù, khác với các hình xăm hiện đại chỉ đơn giản để làm đẹp”. Bộ phim tài liệu Mamma Vita Mia dự kiến sẽ được công chiếu vào cuối tuần này ở London. Các ông trùm mafia cũng đã nói chuyện với nghệ sĩ xăm hình Naples Braian Anastasio và nhiếp ảnh gia Giuseppe Di Vaio trong bộ phim này. 

 

Nguồn: DailyStar

 


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm