Mai Như
Mai Như

Xăm mình không còn là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến khả năng xin việc làm của bạn

Đây là câu cảnh báo rất quen thuộc của các bậc phụ huynh: Đừng bao giờ xăm mình nếu không sẽ không bao giờ xin được việc làm đâu! Nhưng giờ đây, có vẻ suy nghĩ ấy đang dần thay đổi.

Theo Newsweek, các nhà nghiên cứu của trường Đại học Miami và Đại học Tây Úc đã nghiên cứu việc xăm mình ảnh hưởng như thế nào đến khả năng xin việc làm. Nghiên cứu thực sự còn thấy rằng xăm mình thậm chí có thể giúp các ứng viên dễ dàng xin được việc làm trong các lĩnh vực cạnh tranh.

Trung tâm nghiên cứu Pew phát hiện ra rằng 40% các thanh niên thế hệ Millenials (từ chỉ những người sinh trong khoảng thời gian từ những năm 1980 đến 2000) ở Mỹ có ít nhất một hình xăm. Ngoài ra, 72% người lớn có hình xăm thường giấu chúng. Phụ nữ thường ít có những hình xăm lộ ra, với 13%, trong khi con số này ở nam giới là 23%.

Trong nghiên cứu mới, nhóm đã khảo sát hơn 2.000 người ở tất cả 50 tiểu bang. Khoảng một nửa số đó đó sống ở các khu đô thị có dân số hơn 1 triệu người. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc có một hình xăm lộ ra ngoài không hề ảnh hưởng đến việc làm, tiền lương hoặc thu nhập của người đó. Số tiền mà một người có hình xăm kiếm được hầu như không khác gì so với những người không có hình xăm. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu nhận thấy trong một số trường hợp, những người có hình xăm còn có thể được tuyển dụng nhiều hơn.

"Sự kỳ thị đối với việc xăm mình, đặc biệt là những hình xăm lộ ra ngoài, có thể đang giảm dần. Thậm chí còn có những người trẻ tuổi xem nghệ thuật cơ thể như một dạng biểu hiện cá nhân tự nhiên và là chuyện bình thường", Michael French, tác giả chính của nghiên cứu cho biết. "Với tỷ lệ người xăm mình ngày càng tăng trong xã hội – chiếm khoảng 40% người trẻ - các nhà quản lý tuyển dụng và các lãnh đạo công ty còn phân biệt đối xử đối với những người xăm mình sẽ chính là những người gặp bất lợi,  khó tìm kiếm những ứng viên tốt nhất".

Điều này là bởi vì những người chọn không tuyển dụng ứng viên có hình xăm có thể phải lựa chọn nhận những ứng viên năng lực kém hơn. Một số nơi làm việc, chẳng hạn như bệnh viện, vẫn yêu cầu tất cả nhân viên che kín hình xăm. Nhưng ngay cả Quân đội Mỹ cũng đã nới lỏng chính sách đối với hình xăm trong những năm gần đây. Bây giờ, những người trong Quân đội có thể có hình xăm miễn là chúng không gây khó chịu, hoặc không phải là ở trên đầu, mặt, cổ hoặc cổ tay của họ. Trên tay, chỉ có những hình xăm nhẫn là được cho phép.

Những kết quả này đã nhấn mạnh một kỷ nguyên mới. Khi xăm mình càng trở nên phổ biến, sự kỳ thị của cộng đồng ngày càng giảm. Theo khảo sát của NBC News và Wall Street Journal, trong năm 1999, 21% hộ gia đình tại Mỹ có thành viên sở hữu hình xăm. Đến năm 2014, con số này đã tăng lên 40%.

Theo vnreview.vn

 


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm