Steve
Steve

Hình xăm móng tay siêu thực đang dần trở nên phổ biến

Vào thứ ba vừa rồi, Mark Bertram bước vào cửa hàng xăm của Eric Catalano ở Hecker, Illinois, với một yêu cầu không phổ biến cho lắm: hình xăm móng tay. Mười một phút sau, Catalano hoàn thành công việc của mình. Ở đó, trên làn da mịn màng với 2 ngón tay vừa phẫu thuật rút ngắn của bàn tay trái của Bertram, là hai móng tay hoàn toàn mới.

Bertram đã mất cả đốt ngón tay đầu tiên của ngón tay sau khi gặp tai nạn với một chiếc máy điều hòa vào năm ngoái. Nhưng những hình xăm làm cho nó trông giống như những ngón tay của anh ấy là những ngón tay đầy đủ.

"Ồ," anh nói với Catalano. "Chúng thực sự rất đẹp."

Hình ảnh của những hình xăm được đăng lên Facebook, Reddit và Imgur đã lan truyền ngay lập tức, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và rất nhiều bình luận khen ngợi tính chân thực xứng đáng của tác phẩm Catalano. Đó là những điều nhỏ nhặt, Bertram nói, làm cho hình xăm rất đáng chú ý. Bằng cách lấy những ngón tay khác của Bertram làm ví dụ, Catalano đã đánh dấu những điểm không hoàn hảo, những đốm canxi, sự thô ráp của lớp biểu bì, thậm chí cả bụi bẩn bên dưới chúng. Kết quả rất thật, nó gần như kỳ lạ. "Những gì tôi đang tìm kiếm chính xác là những gì anh ấy đã làm," Bertram nói. "Tôi biết người duy nhất có thể làm điều đó là anh ta."

Catalano chưa bao giờ xăm một hình xăm móng tay trước đây, nhưng nghệ thuật của anh đã mang lại cho anh một danh tiếng độc đáo là một nghệ sĩ xăm hình và xỏ lỗ trên cơ thể. Vào năm 2010, cửa hàng của anh, Eternal Ink, đã cung cấp hình xăm ruy băng màu hồng miễn phí để vinh danh Tháng Nhận thức về Ung thư Vú. Trong những năm qua, Catalano bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình cho những người sống sót sau ung thư, xăm hình quầng vú siêu thực và núm vú lên vết sẹo cắt bỏ vú đánh dấu cuộc chiến của họ với bệnh tật. (Anh ấy cũng đã phát minh ra một xỏ khuyên tùy chỉnh có chức năng như một núm vú giả, một dự án mà anh ấy vẫn đang thực hiện với sự hỗ trợ của các kỹ sư y sinh.)

Trên làn da mịn màng với 2 ngón tay vừa phẫu thuật rút ngắn của bàn tay trái của Bertram, là hai móng tay hoàn toàn mới. (Nguồn: riverfronttimes.com)

Tạo ra ảo ảnh về chiều sâu hầu như không hiếm trong hình xăm đương đại và Instagram chứa đầy những ví dụ về chủ nghĩa siêu thực và sáng tạo lấy cảm hứng từ giải phẫu. Nhưng thay thế một móng tay bị mất, theo hiểu biết của Catalano, một điều chưa bao giờ được thử.

"Thông qua kinh nghiệm của tôi với việc tái tạo núm vú 3D và quầng vú, tôi đã học được cách bắt chước các bộ phận cơ thể ngoài đời thực", Catalano nói với RFT. "Sử dụng các tông màu da khác nhau, bóng lưng, các đặc điểm nổi bật. Khi nói đến việc thực hiện hình xăm, tôi không có tài liệu tham khảo nào ngoại trừ chỉ có những móng tay khác ngồi bên cạnh nó."

Vì vậy, Catalano đã cố gắng sao chép các móng tay khác. Đến khi quá trình kết thúc, cả nghệ sĩ và khách hàng đều choáng váng vì sự giống nhau. 

"Tất cả chúng tôi đều bị mê hoặc, như, 'Cái quái gì thế'", Catalano nhớ lại. 

Trong những ngày tiếp theo kể từ khi những bức ảnh về hình xăm móng tay được lan truyền, Catalano nói rằng anh ta bị ngập trong các tin nhắn, không chỉ từ những người khác bị mất ngón tay và ngón chân, mà mọi người hỏi về rốn và lỗ mũi.

"Tôi không thực sự chắc chắn giới hạn ở đâu", ông nói. 

Tuy nhiên, Catalano cho biết thêm rằng anh đang đạt đến giới hạn cá nhân. Theo nguyên tắc, anh ta từ chối lấy tiền để xăm núm vú và quầng vú cho những người sống sót sau ung thư, và anh ta cũng từ chối thanh toán từ Bertram cho móng tay. Bây giờ anh ta đang vật lộn với hàng trăm yêu cầu về hình xăm siêu thực, ngay cả khi anh ta không chắc mình có thể làm được bao nhiêu công việc tự do hơn trong khi vẫn điều hành một doanh nghiệp.

Để tạo nên sự khác biệt, Catalano đã phát động chiến dịch GoFundMe vào ngày hôm qua với mục tiêu huy động 50.000 đô la để tài trợ cho công việc xăm hình miễn phí cho những người sống sót sau ung thư và người bị ung thư. 

"Tôi cảm thấy khủng khiếp khi buộc tội những người đã phải chịu đau đớn và thương tật hoặc chiến đấu với sự sống và cái chết", Catalano viết trong phần mô tả chiến dịch, khi mà bài viết này đã đạt 2.200 đô la. "Họ đã trải qua rất nhiều."

Nguồn: riverfronttimes.com

 

 


Xem thêm Sự Kiện

3 người phụ nữ khẳng định sẽ không hối hận về hình xăm 'Game of Thrones' của mình

Trong tám năm qua, nhiều người xem "Trò chơi vương quyền" đã bắt nguồn cho Daenerys Targaryen để giành lấy ngai vàng. Nhưng trong tập áp chót, nhân vật đã mất nhiều người hâm mộ khi cô rẽ vào bóng tối, sử dụng con rồng của mình để đốt cháy King Landing, giết chết nhiều người vô tội.

Đọc thêm

“Nữ Hoàng Cersel Lannister" của "Game of Thrones"

Lena Headey đã để lại trong lòng công chúng một ấn tượng khó quên với vai diễn nữ hoàng Cersei Lannister lẫy lừng của bom tấn truyền hình “Game of Thrones” (Trò chơi vương quyền) với cuộc hôn nhân 5 năm tan vỡ đầy chua xót lẫn đau đớn, một mình nuôi con trong cực khổ. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng người phụ nữ này đã phải trải qua một quá trình khắc nghiệt với những thử thách của cuộc đời để có thể vững vàng được trước ánh hào quang.

Đọc thêm

Hình xăm móng tay siêu thực đang dần trở nên phổ biến

Vào thứ ba vừa rồi, Mark Bertram bước vào cửa hàng xăm của Eric Catalano ở Hecker, Illinois, với một yêu cầu không phổ biến cho lắm: hình xăm móng tay. Mười một phút sau, Catalano hoàn thành công việc của mình. Ở đó, trên làn da mịn màng với 2 ngón tay vừa phẫu thuật rút ngắn của bàn tay trái của Bertram, là hai móng tay hoàn toàn mới.

Đọc thêm

Nghiên cứu mới: Mực xăm thuần chay 'lành mạnh' không sử dụng thành phần có nguồn gốc từ động vật

Ngày nay, ăn chay đang trở nên dễ dàng hơn và thậm chí các cửa hàng xăm mình cũng được lựa chọn mực xăm thuần chay không sử dụng các thành phần từ động vật. Đáng ngạc nhiên hơn là, xăm mình không phải là một quá trình tàn nhẫn mặc dù mực có thể chứa một số thành phần của động vật. Nhưng bây giờ nhiều cửa hàng đang sử dụng mực thuần chay thay vào đó.

Đọc thêm