Bybee
Bybee

Nghiên cứu mới: Mực xăm thuần chay 'lành mạnh' không sử dụng thành phần có nguồn gốc từ động vật

Ngày nay, ăn chay đang trở nên dễ dàng hơn và thậm chí các cửa hàng xăm mình cũng được lựa chọn mực xăm thuần chay không sử dụng các thành phần từ động vật. Đáng ngạc nhiên hơn là, xăm mình không phải là một quá trình tàn nhẫn mặc dù mực có thể chứa một số thành phần của động vật. Nhưng bây giờ nhiều cửa hàng đang sử dụng mực thuần chay thay vào đó.

Trợ giúp . Ngày càng có nhiều người chọn sống một lối sống thuần chay trong những ngày này như một cách để giúp môi trường, cứu thú vật và trở nên khỏe mạnh hơn. Điều này có nghĩa là họ không tiêu thụ bất kỳ sản phẩm nào được làm từ động vật hoặc sản phẩm phụ của , ví dụ như sữa, trứng, hoặc mật ong...

Ổn định . Than xương - được làm từ bọ cánh cứng - thường được tìm thấy trong mực xăm để giúp tăng sắc tố. Nó cũng có thể chứa glycerine có nguồn gốc từ động vật hoặc gelatine để làm chất ổn định.

 

Khách hàng . Gần một nửa dân số từ 18 - 35 tuổi có hình xăm ngày nay thì 6% số người được xác định là người ăn chay thuần. 

Khỏe mạnh hơn . Mọi người thích ý tưởng xăm hình chay vì lý do đạo đức và đạo đức. Trong thực tế, một số cửa hàng xăm đã tuyên bố rằng mực thuần chay chính là một giải pháp thay thế lành mạnh cho các loại mực truyền thống.

Rủi ro . Giống như bất kỳ thủ thuật xăm hình nào, xăm mình có nguy cơ nguy hiểm cao - ngay cả khi bạn đi đến cửa hàng xăm mình vệ sinh nhất hiện tại và hầu hết những rủi ro này bao gồm các phản ứng tự miễn dịch, nhiễm trùng da và biến chứng MRI.

 

Những lời hứa . Ink Tattoo, một công ty sản xuất và bán mực xăm nổi tiếng trên toàn thế giới đã làm một số hứa hẹn khá lớn với mực thuần chay của họ. Trên trang web của họ, họ tuyên bố rằng mực thuần chay của họ, là "tốt hơn cho khả năng miễn dịch và sức khỏe tổng thể" và là "đáng tin cậy hơn và an toàn hơn trên da."

Thủ thuật bán hàng . Mặc dù chúng ta hoàn toàn không có bằng chứng về điều này bởi vì mực xăm thuần chay đơn giản chỉ là một cách làm tốt cho động vật. Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu sắc tố hình xăm châu Âu và giáo sư da liễu tại Bệnh viện Đại học Bispebjerg, Jørgen Serup, nói , “Theo quan điểm của tôi, đó chỉ là một mẹo bán hàng. Họ thực sự không có bằng chứng với những gì họ nói.

Bằng chứng . Ines Schreiver, trưởng nhóm nghiên cứu về Tattoo Ink tại Viện Nghiên cứu Đánh giá Rủi ro Liên bang Đức, nói rằng chỉ có một thứ có thể làm cho mực thuần chay tốt hơn so với mực truyền thống đó chính là Shellac. Các công ty hình xăm đã loại bỏ chất này vì nó làm một thành phần có xuất xứ từ côn trùng. Nó cũng là một thứ có thể gây phản ứng dị ứng được gọi là viêm da tiếp xúc - nhưng đây không phải là bằng chứng đủ để hỗ trợ cho những tuyên bố lành mạnh.

Tương tự . Schreiver nói, “Vì tất cả các thành phần đều khá giống nhau, đặc biệt là những thứ đáng quan tâm, tôi sẽ không coi mực vegan là ít gây hại. Bạn có cùng một tạp chất xuất phát từ các sắc tố và chất bảo quản và vân vân. ”

 

Một điều . Thành phần mực xăm là một loại bí mật được bảo vệ tốt vì chúng không được quy định bởi FDA. Điều này có thể làm cho nó khó khăn để biết chính xác những gì chúng tôi đang đưa vào da của chúng tôi - đặc biệt là kể từ khi nhiều sắc tố được sản xuất cho nhựa, sơn xe, hoặc dệt may.

Giáo dục . Hàng triệu người trên thế giới được xăm mình và sự lựa chọn tốt nhất của bạn để giữ an toàn cho bản thân là tự giáo dục bản thân. Bạn có thể thảo luận và trao đổi với cửa hàng xăm mình mà bạn đã chọn để đảm bảo rằng các thiết bị của họ được đảm bảo an toàn vệ sinh. Tiếp theo, hãy hỏi về mực xăm. Nếu bạn đang nghĩ đến việc ăn chay thì mực xăm thuần chay sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Nguồn: rebelcircus.com

 


Xem thêm Sự Kiện

3 người phụ nữ khẳng định sẽ không hối hận về hình xăm 'Game of Thrones' của mình

Trong tám năm qua, nhiều người xem "Trò chơi vương quyền" đã bắt nguồn cho Daenerys Targaryen để giành lấy ngai vàng. Nhưng trong tập áp chót, nhân vật đã mất nhiều người hâm mộ khi cô rẽ vào bóng tối, sử dụng con rồng của mình để đốt cháy King Landing, giết chết nhiều người vô tội.

Đọc thêm

“Nữ Hoàng Cersel Lannister" của "Game of Thrones"

Lena Headey đã để lại trong lòng công chúng một ấn tượng khó quên với vai diễn nữ hoàng Cersei Lannister lẫy lừng của bom tấn truyền hình “Game of Thrones” (Trò chơi vương quyền) với cuộc hôn nhân 5 năm tan vỡ đầy chua xót lẫn đau đớn, một mình nuôi con trong cực khổ. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng người phụ nữ này đã phải trải qua một quá trình khắc nghiệt với những thử thách của cuộc đời để có thể vững vàng được trước ánh hào quang.

Đọc thêm

Hình xăm móng tay siêu thực đang dần trở nên phổ biến

Vào thứ ba vừa rồi, Mark Bertram bước vào cửa hàng xăm của Eric Catalano ở Hecker, Illinois, với một yêu cầu không phổ biến cho lắm: hình xăm móng tay. Mười một phút sau, Catalano hoàn thành công việc của mình. Ở đó, trên làn da mịn màng với 2 ngón tay vừa phẫu thuật rút ngắn của bàn tay trái của Bertram, là hai móng tay hoàn toàn mới.

Đọc thêm

Nghiên cứu mới: Mực xăm thuần chay 'lành mạnh' không sử dụng thành phần có nguồn gốc từ động vật

Ngày nay, ăn chay đang trở nên dễ dàng hơn và thậm chí các cửa hàng xăm mình cũng được lựa chọn mực xăm thuần chay không sử dụng các thành phần từ động vật. Đáng ngạc nhiên hơn là, xăm mình không phải là một quá trình tàn nhẫn mặc dù mực có thể chứa một số thành phần của động vật. Nhưng bây giờ nhiều cửa hàng đang sử dụng mực thuần chay thay vào đó.

Đọc thêm