Bybee
Bybee

Phản ứng gây xúc động của các cựu thành viên băng đảng khi thấy những bức ảnh của mình

Đối với những người đang tìm cách thoát khỏi cuộc sống băng đảng ở Los Angeles thì việc sở hữu những hình xăm này như một trở ngại khó khăn và là một minh chứng cho quá khứ đầy tội ác của họ.

Những người thuộc băng nhóm xã hội đen thường xăm mình khá nhiều, có những người lựa chọn xăm kín cả cơ thể. Những hình xăm trắng đen chính là dấu hiệu để các thành viên trong băng đảng nhận ra nhau và nó khiến cho những người lạ mặt trên phố phải khiếp sợ. Những hình xăm đó sẽ theo họ suốt cuộc đời dù cho họ có muốn hay không. Ngay cả sau khi họ đã chọn cách rời khỏi cuộc sống băng đảng, thì hình xăm của họ vẫn còn ở đó và nó sẽ ảnh hưởng đến cơ hội tìm việc làm và hoà nhập vào cuộc sống của họ.

Một dự án nhiếp ảnh mới về việc kích thích tư duy của nhiếp ảnh gia người Anh Steven Burton hiện đang gây được sự chú ý của người xem. Burton muốn thông qua bộ ảnh sẽ thay đổi thái độ của mọi người đối với những người sở hữu những hình xăm phủ kín cơ thể này. Burton đã chụp ảnh các thành viên trong một băng đảng xã hội đen cũ của họ, những người mà cơ thể của họ được phủ kín bởi những hình xăm kỳ dị. Sau đó, ông đã sử dụng photoshop để tạo ra một bức ảnh thứ hai cho mỗi người tham gia chương trình và điều đặc biệt là những bức ảnh này không có một hình xăm nào cả. Các thành viên của băng đảng cũ đã được đưa cho cả hai tấm hình: bức ảnh gốc và bức ảnh đã qua chỉnh sửa và cảm nhận của họ sau khi thấy hai tấm ảnh đó. Các bức ảnh được thu thập vào một cuốn sách - Skin Deep: Looking Beyond the Tattoos - kèm theo lời tựa từ người sáng lập của LA's Homeboy Industries, Cha Greg Boyle.

Dựa theo tóm tắt của cuốn sách Skin Deep: Looking Beyond the Tattoos​:

Skin Deep mang đến cơ hội cho những người xăm mình bày tỏ những thực tế mà những cá nhân này phải đối mặt khi cố gắng xây dựng lại cuộc sống mới và tái gia nhập với xã hội. Đây cũng là một dự án cực kì ý nghĩa đối với công chúng. Dự án đã tạo ra một sự nhận thức về cách xã hội nhìn nhận và đánh giá những người có hình xăm và quá khứ bạo lực của họ như thế nào và tìm cách thu hút sự đồng cảm cho những người bị cuốn vào cuộc sống băng đảng nhưng đang cố gắng thay đổi cho một tương lai tốt đẹp hơn. Những cảnh quay đầy cảm xúc khi những cựu thành viên của băng đảng này xem những hình ảnh đã được photoshop miễn phí của họ, những bức ảnh trước và sau khi chỉnh sửa trông như hai người khác nhau. Điều đó đã mang lại một cái nhìn sâu sắc hơn cho họ và như tiếp thêm năng lực và niềm tin để khiến cho cuộc sống của họ trở nên khác biệt theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

So sánh hai hình ảnh, một người đàn ông thừa nhận:

Bức hình đã được chỉnh sửa không có hình xăm khiến cho tôi cảm giác như mình chỉ là một người bình thường như bao người khác, một chàng trai bình thường với một công việc đàng hoàng và một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Và cũng ngay tại lúc này, cảm giác về những gì mình đã từng trải qua trong quá khứ lại hiện về.

Một người đàn ông khác đã đau lòng khi giải thích hình xăm của mình cho cậu con trai nhỏ:

Tôi có một cậu con trai năm tuổi và tôi yêu nó hơn cả bản thân mình. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để cho con trai tôi vui và hạnh phúc. Nhưng có một điều duy nhất mà tôi không muốn con trai mình làm, đó chính là để nó xem những hình xăm trên cơ thể tôi cùng với những câu hỏi: "Tại sao bố lại có sừng ở đó?". Thật khó để giải thích lí do tại sao tôi lại có những thứ đó trên cơ thể của mình. Tôi không biết nói gì với một đứa trẻ chỉ mới 5 tuổi. Bạn biết không, đôi lúc tôi nghĩ rằng nếu như không ở bên một người như tôi liệu anh ấy có trở nên khác biệt hơn không, sẽ trở thành một người tốt và có một cơ thể lành lặn mà không có những hình xăm đầy cơ thể như tôi. Câu chuyện này đã gây xúc động và cộng đồng trở nên đồng cảm với mong muốn của các thành viên cũ của những băng đảng đang muốn vượt qua khỏi quá khứ đen tối của họ cũng như mong muốn họ sẽ có cơ hội được chuộc lỗi.

Một độc giả đã bình luận:

Tất cả mọi người nên cho những người đàn ông này một cơ hội thứ hai trong cuộc sống để được làm lại cuộc đời của họ một lần nữa. Hãy giúp họ xóa tất cả những hình xăm đó, theo cách đó họ có thể học cách trở thành một cá nhân 'bình thường' trong xã hội và không còn cảm thấy bị cô lập nữa. Họ thật sự đã hối hận về những việc làm sai trái của họ trước đây.

Một người khác nhận xét:

Thật đáng buồn khi những chú bé này lại là nạn nhân trong chính hoàn cảnh của chúng. Họ đến từ những vùng đất nghèo khó và họ dễ lầm tưởng và tin rằng việc ở trong một băng đảng sẽ giúp họ kiếm tiền và có một cuộc sống dễ dàng hơn. Tôi tin rằng đây là vấn đề nghiêm trọng trong xã hội hiện tại.

Nguồn: unilad.co.uk


Xem thêm Sự Kiện

3 người phụ nữ khẳng định sẽ không hối hận về hình xăm 'Game of Thrones' của mình

Trong tám năm qua, nhiều người xem "Trò chơi vương quyền" đã bắt nguồn cho Daenerys Targaryen để giành lấy ngai vàng. Nhưng trong tập áp chót, nhân vật đã mất nhiều người hâm mộ khi cô rẽ vào bóng tối, sử dụng con rồng của mình để đốt cháy King Landing, giết chết nhiều người vô tội.

Đọc thêm

“Nữ Hoàng Cersel Lannister" của "Game of Thrones"

Lena Headey đã để lại trong lòng công chúng một ấn tượng khó quên với vai diễn nữ hoàng Cersei Lannister lẫy lừng của bom tấn truyền hình “Game of Thrones” (Trò chơi vương quyền) với cuộc hôn nhân 5 năm tan vỡ đầy chua xót lẫn đau đớn, một mình nuôi con trong cực khổ. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng người phụ nữ này đã phải trải qua một quá trình khắc nghiệt với những thử thách của cuộc đời để có thể vững vàng được trước ánh hào quang.

Đọc thêm

Hình xăm móng tay siêu thực đang dần trở nên phổ biến

Vào thứ ba vừa rồi, Mark Bertram bước vào cửa hàng xăm của Eric Catalano ở Hecker, Illinois, với một yêu cầu không phổ biến cho lắm: hình xăm móng tay. Mười một phút sau, Catalano hoàn thành công việc của mình. Ở đó, trên làn da mịn màng với 2 ngón tay vừa phẫu thuật rút ngắn của bàn tay trái của Bertram, là hai móng tay hoàn toàn mới.

Đọc thêm

Nghiên cứu mới: Mực xăm thuần chay 'lành mạnh' không sử dụng thành phần có nguồn gốc từ động vật

Ngày nay, ăn chay đang trở nên dễ dàng hơn và thậm chí các cửa hàng xăm mình cũng được lựa chọn mực xăm thuần chay không sử dụng các thành phần từ động vật. Đáng ngạc nhiên hơn là, xăm mình không phải là một quá trình tàn nhẫn mặc dù mực có thể chứa một số thành phần của động vật. Nhưng bây giờ nhiều cửa hàng đang sử dụng mực thuần chay thay vào đó.

Đọc thêm