Bông
Bông

London Tattoo Convention 2017

Khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong năm dành cho các bạn trẻ Anh Quốc, một sự kiện cực lớn và tuyệt vời nhất về nghệ thuật xăm hình tại London đã chính thức khép lại.

Tôi chắn chắn rằng cộng đồng đam mê nghệ thuật xăm hình tại nước Anh đã rất mong chờ tới tháng 9. Không chỉ vì những lát bánh bí ngô cuối mùa, mà do chúng ta đã có một cuộc hẹn quan trọng với sự kiện lớn đầy hấp dẫn.

Những ngày cuối tuần (22,23,24) tháng 9, nhiều người đã đổ xô Tobacco Dock phía Tây London để được nhắm nhìn những tác phẩm được tạo ra bởi đôi tay tài hoa của những nghệ sĩ xăm hình tuyệt vời nhất hành tinh.Được tổ chức bởi nhà sáng lập Miki Vialetto và một nhóm thuộc Tattoo Life Magazine – họ vừa tổ chức một sự kiện về nghệ thuật xăm hình nhỏ mang tên Tattoo Collective vào đầu năm nay, và Tattoo Convention là cái tên tiếp theo được ghi lại trong nhật kí của họ.

Để có được một hình xăm tại sự kiện này không phải một điều dễ dàng, 400 cá nhân trong số những nghệ sĩ xăm nổi tiếng và được ngưỡng mộ nhất đã được lựa chọn cẩn thận để tham dự. Trong ba ngày của sự kiện họ sẽ chia sẻ về công việc, cuộc đời của mình với hàng ngàn người hâm mộ. Từ phong cách truyền thống tới phong cách Nhật Bản, chủ nghĩa siêu thực tới hình học, đây là một trong những cơ hội để khám phá được nhiều nghệ sĩ mới, cũng như những phương pháp sáng tạo đột phá trong nghệ thuật này.

Một trong những điều thú vị đến từ một studio có trụ sở tại London mang tên NR Project, họ sẽ mang tới một chương trình triển lãm nghệ thuật sống động. Người quản lý Inês Valle đã chia sẻ về những gì họ đã làm tại chương trình bao gồm:  thực tế ảo, biểu diễn trực tiếp và sáng tạo nghệ thuật, trình chiếu 3D ...

Không chỉ có sự hiện diện ông chủ Tattoodo ông Ami James, mà còn những cá nhân khác như  Henning Jorgensen, Mike Rubendall, Chris Henriksen, Antony Flemming, Aimee Cornwell, Wendy Phạm, Guen Douglas, Steve Morante, Jondix và Deno…và danh sách còn kéo dài.

Ami James

Mike Rubendall


Ngoài triển lãm nghệ thuật, catwalk, sẽ có nhạc sống và giải trí - từ các hãng Mallory Knox, Fort Hope, October Drift, Pyrohex, nhóm Fuel Girls, Burlesque và xiếc từ Janet Fischietto. Tại Phòng trưng bày văn hóa Nhật Bản, người tham dự sẽ có thể chiêm ngưỡng những bản khắc gỗ truyền thống và tìm hiểu thêm về sự tiến hóa của hình xăm, hành trình lịch sử Nhật Bản. Gần đó, Dự án Kintaro Kite sẽ giới thiệu 35 hình xăm tuyệt vời nhất theo phong cách Nhật Bản.

Gía vé đặt trước  dành cho các ngày lẻ từ 800.000VNĐ – 1.100.000VNĐ, giá trọn gói 3 ngày là 1.700.000VNĐ. Giá vé mua tại cổng cho các ngày lẻ từ 930.000VNĐ – 1.300.000VNĐ và giá trọn gói 3 ngày khoảng 2.000.000VNĐ.

Ngoài ra đêm nhạc tối thứ 6, thứ 7 từ 7 giờ chiều có giá vé trong khoảng 500.000VNĐ cho tới 650.000VNĐ.

Một số tác hình  ảnh nổi bật được ghi lại từ sự kiện London Tattoo Convetion 2017:

Benjamin Laukis Winner of Best of Show

 

 Hãy chờ đón London Tattoo Convention 2018 vào tháng 9 năm sau

Theo Tattoodo.com


Xem thêm Sự Kiện

3 người phụ nữ khẳng định sẽ không hối hận về hình xăm 'Game of Thrones' của mình

Trong tám năm qua, nhiều người xem "Trò chơi vương quyền" đã bắt nguồn cho Daenerys Targaryen để giành lấy ngai vàng. Nhưng trong tập áp chót, nhân vật đã mất nhiều người hâm mộ khi cô rẽ vào bóng tối, sử dụng con rồng của mình để đốt cháy King Landing, giết chết nhiều người vô tội.

Đọc thêm

“Nữ Hoàng Cersel Lannister" của "Game of Thrones"

Lena Headey đã để lại trong lòng công chúng một ấn tượng khó quên với vai diễn nữ hoàng Cersei Lannister lẫy lừng của bom tấn truyền hình “Game of Thrones” (Trò chơi vương quyền) với cuộc hôn nhân 5 năm tan vỡ đầy chua xót lẫn đau đớn, một mình nuôi con trong cực khổ. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng người phụ nữ này đã phải trải qua một quá trình khắc nghiệt với những thử thách của cuộc đời để có thể vững vàng được trước ánh hào quang.

Đọc thêm

Hình xăm móng tay siêu thực đang dần trở nên phổ biến

Vào thứ ba vừa rồi, Mark Bertram bước vào cửa hàng xăm của Eric Catalano ở Hecker, Illinois, với một yêu cầu không phổ biến cho lắm: hình xăm móng tay. Mười một phút sau, Catalano hoàn thành công việc của mình. Ở đó, trên làn da mịn màng với 2 ngón tay vừa phẫu thuật rút ngắn của bàn tay trái của Bertram, là hai móng tay hoàn toàn mới.

Đọc thêm

Nghiên cứu mới: Mực xăm thuần chay 'lành mạnh' không sử dụng thành phần có nguồn gốc từ động vật

Ngày nay, ăn chay đang trở nên dễ dàng hơn và thậm chí các cửa hàng xăm mình cũng được lựa chọn mực xăm thuần chay không sử dụng các thành phần từ động vật. Đáng ngạc nhiên hơn là, xăm mình không phải là một quá trình tàn nhẫn mặc dù mực có thể chứa một số thành phần của động vật. Nhưng bây giờ nhiều cửa hàng đang sử dụng mực thuần chay thay vào đó.

Đọc thêm