Bybee
Bybee

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ có hình xăm có lòng tự trọng cao hơn

Tin tốt đây rồi! Một nghiên cứu mới cho thấy có mối tương quan chặt chẽ giữa phụ nữ với nhiều hình xăm sẽ có lòng tự trọng cao hơn bình thường. Hãy cùng Ink.vn xem qua những thảo luận bên dưới và những điều kì diệu sẽ được tiết lộ trong cuộc nghiên cứu lần này nhé!

Nhà xã hội học Jerome Koch của Đại học Texas Tech – người đã dẫn đầu một nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ có nhiều hình xăm có lòng tự trọng cao hơn những người có ít hơn hoặc không có hình xăm nào.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã khảo sát 2.395 sinh viên đại học từ sáu trường đại học. Những người tham gia được hỏi về số lượng hình xăm họ có cũng như mức độ trầm cảm và lòng tự trọng của họ. Ngoài ra, họ còn được hỏi liệu họ có bao giờ nghĩ đến hoặc cố gắng tự sát hay không?

Kết quả cho thấy, đối với phụ nữ, lòng tự trọng đã tăng lên khi số lượng hình xăm tăng lên. Ngược lại, phụ nữ có ít hình xăm hơn cũng có nhiều rắc rối hơn và mức độ trầm cảm cao hơn.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng hình xăm đôi khi phục vụ như một cơ chế đối phó để vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc sống cho phụ nữ.

Thành thật mà nói, nhiều người - phụ nữ và nam giới - có hình xăm là để phục vụ cho những ngày kỷ niệm hoặc một cuộc chia tay. 

Phụ nữ với hình xăm cũng có nhiều rắc rối hơn? Vâng, nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ có bốn hoặc nhiều hơn trở lên hình xăm có nhiều khả năng có tiền sử tự tử hơn.

Tuy nhiên, phụ nữ không trở nên trầm cảm hơn hoặc tự tử vì mực của hình xăm trên cơ thể họ. Vì vậy, cả hai không tương quan.

Koch đưa ra giả thuyết rằng phụ nữ đang tìm cách để sở hữu những hình xăm về các trải nghiệm đau thương trong cuộc đời của họ - do đó tại sao họ thay đổi cơ thể của chính mình.

"Những người sống sót sau căn bệnh ung thư vú và nạn nhân bị tình dục đã được khuyên xăm hình để khôi phục các tổn thất về vật lý”, tác giả của nghiên cứu viết, "chúng tôi nghĩ rằng phụ nữ trong nghiên cứu của chúng tôi có thể đang cố gắng khôi phục tình trạng mất cảm xúc với nhiều hình xăm hơn."

Nguồn: Tổng hợp

 


Xem thêm Sự Kiện

3 người phụ nữ khẳng định sẽ không hối hận về hình xăm 'Game of Thrones' của mình

Trong tám năm qua, nhiều người xem "Trò chơi vương quyền" đã bắt nguồn cho Daenerys Targaryen để giành lấy ngai vàng. Nhưng trong tập áp chót, nhân vật đã mất nhiều người hâm mộ khi cô rẽ vào bóng tối, sử dụng con rồng của mình để đốt cháy King Landing, giết chết nhiều người vô tội.

Đọc thêm

“Nữ Hoàng Cersel Lannister" của "Game of Thrones"

Lena Headey đã để lại trong lòng công chúng một ấn tượng khó quên với vai diễn nữ hoàng Cersei Lannister lẫy lừng của bom tấn truyền hình “Game of Thrones” (Trò chơi vương quyền) với cuộc hôn nhân 5 năm tan vỡ đầy chua xót lẫn đau đớn, một mình nuôi con trong cực khổ. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng người phụ nữ này đã phải trải qua một quá trình khắc nghiệt với những thử thách của cuộc đời để có thể vững vàng được trước ánh hào quang.

Đọc thêm

Hình xăm móng tay siêu thực đang dần trở nên phổ biến

Vào thứ ba vừa rồi, Mark Bertram bước vào cửa hàng xăm của Eric Catalano ở Hecker, Illinois, với một yêu cầu không phổ biến cho lắm: hình xăm móng tay. Mười một phút sau, Catalano hoàn thành công việc của mình. Ở đó, trên làn da mịn màng với 2 ngón tay vừa phẫu thuật rút ngắn của bàn tay trái của Bertram, là hai móng tay hoàn toàn mới.

Đọc thêm

Nghiên cứu mới: Mực xăm thuần chay 'lành mạnh' không sử dụng thành phần có nguồn gốc từ động vật

Ngày nay, ăn chay đang trở nên dễ dàng hơn và thậm chí các cửa hàng xăm mình cũng được lựa chọn mực xăm thuần chay không sử dụng các thành phần từ động vật. Đáng ngạc nhiên hơn là, xăm mình không phải là một quá trình tàn nhẫn mặc dù mực có thể chứa một số thành phần của động vật. Nhưng bây giờ nhiều cửa hàng đang sử dụng mực thuần chay thay vào đó.

Đọc thêm