Bybee
Bybee

Không khỏi giật mình khi chứng kiến cảnh xăm ma thuật Thái

Một trong những lễ hội độc đáo nhất thế giới ở Thái Lan là Sak Yant. Đây là dịp để các Phật tử thực hiện các hình xăm hộ mệnh với mong muốn cầu bình an, hạnh phúc. Tuy nhiên quá trình diễn ra thì lại rất căng thẳng và không "bình yên" như những gì mà hình xăm này đem lại.

Sak Yant còn được gọi là sak yan hay yantra, là hình thức xăm mình linh thiêng của người Thái với những dòng chữ được viết bằng tiếng Khmer cổ. Đây được xem là một loại bùa hộ mệnh để bảo vệ chủ nhân khỏi tai ương và đem đến nhiều may mắn.

Không chỉ người dân Thái mà rất nhiều tín đồ trên thế giới, thậm chí là các sao quốc tế nổi tiếng đã lặn lội đến đây để sở hữu hình xăm này. Để khám phá những bí mật rùng mình về nghệ thuật xăm hình này, bạn có thể tham khảo tại Kể chuyện xăm phép Thái Lan và những bí ẩn linh thiêng đằng sau. 

Angelina Jolie sở hữu hình xăm ma thuật Thái trên lưng

Sak Yant là một hình thức xăm “phép” khá thiêng liêng đối với người Thái

Lễ hội Sak Yant được tổ chức tháng 3 hằng năm cho các Phật tử ở chùa Wat Bang Phra. Tục lệ này được giới thiệu lần đầu tiên bởi nhà sư Luang Por Pern, người đã sống và tu hành tại ngôi chùa này nhiều năm. Người dân ở đây tin rằng xăm mình có sức mạnh kỳ diệu, có thể giúp chống lại tà ma. Tuy nhiên quá trình để hoàn thiện hình xăm lại không hề dễ dàng như chúng ta thường nghĩ. 

Cùng Ink.vn điểm qua hành trình để sở hữu một hình xăm phép Sak Yant sẽ như thế nào nhé!

Sak Yant đã có từ nhiều thế kỷ trước nhưng mới được thế giới biết đến khoảng chục năm trở lại đây

Các Phật tử cho rằng linh hồn của hình xăm sẽ nhập vào cơ thể, điều đó đó sẽ giúp họ có thêm sức mạnh đặc biệt và xua đuổi tà

Người dân cũng tin rằng hình xăm càng phức tạp thì càng có ý nghĩa tôn giáo sâu sắc, bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của họ

Nhiều tín đồ trong quá trình xăm như rơi vào trạng thái nhập định và thiền sâu

Nguồn: tienphong.vn

 

 


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm