Bông
Bông

Hình xăm chữ Hán - nét văn hóa độc đáo của người Phương Đông

Người đời thường ca tụng chữ Hán đẹp và rất có thần thái. Những nét chữ mềm mại, uốn lượn là cách thể hiện tốt nhất nhân cách và phong thái của một con người.

Ngày nay, bằng tài nghệ của mình, những nghệ nhân xăm hình đã kết hợp hài hòa nét đẹp văn hóa truyền thống với nghệ thuật xăm hình hiện đại, đưa vẻ đẹp chữ Hán vào những hình xăm tạo nên những hình xăm chữ Hán ý nghĩa tuyệt đỉnh được nhiều người yêu thích đặc biệt là những người đam mê nghệ thuật thư pháp.

 
  Hình xăm chữ Hán nổi bật với những cánh chim nhạn bay lượn trên bầu trời tự do
Hình xăm chữ Hán là hình xăm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Người xưa có câu : nét chữ nét người. Mỗi nét chữ được lựa chọn để xăm hình đều mang đậm dấu ấn cá nhân của người xăm. Các chữ trên hình xăm thường có nội dung về tình cảm gia đình, tình bạn, tình thầy trò, nhân cách sống....Các nét chữ được thể hiện trên hình xăm vô cùng mềm mại, uyển chuyển như rồng bay phượng múa.
 
Nét chữ mềm mại uyển chuyển như đang "nhảy múa" trên sắc hoa đỏ 

Những người xăm hình xăm chữ Hán chủ yếu yêu thích nét đẹp văn hóa truyền thống và ý nghĩa nhân văn nhân đạo được thể hiện qua nét chữ. Một hình xăm chữ Hán đẹp không chỉ nằm ở đường nét xăm đều và sắc mà quan trọng nhất chính là "cái hồn" trong mỗi nét chữ được thể hiện trên hình xăm.
 
Hình xăm chữ Hán khắc họa nên khuôn mặt người phụ nữ vô cùng độc đáo

Từ xưa tới nay người Việt thường có phong tục xin chữ để lấy may mắn đầu năm hoặc trước các kỳ thi lớn. Bởi vậy những hình xăm chữ Hán đôi khi cũng mang ý nghĩa cầu mong may mắn và bình an.
 
Hình xăm chữ Hán với hình tượng loài rồng cao quý

Không chỉ dừng lại ở hình xăm những chữ Hán đơn thuần, các nghệ nhân xăm hình đã tận dụng triệt để sự sáng tạo của mình tạo ra những hình xăm chữ trung quốc đẹp và ý nghĩa với sự kết hợp giữa chữ Hán và những hình ảnh tượng trưng khác.
 
Hình xăm chữ Hán như một bức tranh tuyệt đẹp

Người Trung Hoa có rất nhiều câu ngạn ngữ hay và ý nghĩa. Vì yêu thích văn hoá Trung Hoa cũng như nét đẹp của chữ Hán nên nhiều người đã lựa chọn xăm cả một câu thơ hoặc câu thành ngữ, ngạn ngữ tâm đắc nhất lên cơ thể mình. Đó cũng chính là cách những người yêu thích nghệ thuật tattoo lưu giữ kỷ niệm hay tạo dấu ấn cá nhân của mình.
 
Hình xăm với nét chữ phiêu lưu uốn lượn cực đỉnh

Có thể chắc chắn rằng nghệ thuật và văn hóa luôn đi liền với nhau trong những hình xăm chữ Hán. Trung Quốc nổi tiếng với những bức tranh thủy mặc thơ mộng, huyền ảo cùng những câu thơ hay và ý nghĩa. Nét đẹp đó cũng được thể hiện trong những bức hình xăm trên cơ thể người.
 
      Hình xăm giống như một bức tranh sơn thủy hữu tình sống động vô cùng

Hình xăm chữ Hán được coi là một bức tranh thư pháp ngay trên chính cơ thể của con người. Bạn có thể thoải mái yêu cầu và lựa chọn những chữ Hán ý nghĩa mà bạn yêu thích. Những hình xăm chữ Hán tạo nên sự hấp dẫn và quyến rũ không hề thua kém những hình xăm tự nhiên khác.
 
Nét chữ mềm mại và dứt khoát nổi bật trên cơ thể người

Những tưởng hình xăm chữ Hán chỉ dành riêng cho nam giới ấy vậy mà hình xăm này lại khiến nhiều cô nàng cá tính mê mẩn. Hình xăm chữ Hán mềm mại và uyển chuyển hơn nữa lại mang ý nghĩa không quá hầm hố nên rất được lòng các cô nàng yêu thích nghệ thuật xăm hình.
 
Hình xăm chữ Hán cạnh nhánh hoa đào tạo nên nét đẹp dịu dàng cao quý cho nữ giới
 
Hình xăm dòng chữ Hán chạy dọc sống lưng vô cùng độc đáo và lạ mắt

Hiện nay hình xăm chữ Hán đang trở thành mốt chơi thời thượng được nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới yêu thích, lựa chọn xăm lên cơ thể.
 
 
Beckham sở hữu hình xăm chữ Hán với ý nghĩa "Death and life have determined appointments. Riches and honour depend  on heaven". Tạm dịch là "Cuộc sống và cái chết được định đoạt bởi số phận. Danh vọng và giàu có được quyết định bởi Thượng đế".
 
Hình xăm chữ Hán bay lượn như đang "nhảy múa" trên da thịt ngươi
 
Dưới đây là một số hình xăm chữ Hán đẹp & chất dành cho những tín đồ đam mê nghệ thuật tattoo.
Lạ mắt với hình xăm chữ Hán chằng chịt trên khuôn mặt
 
Hình xăm chữ Hán sau cổ cứng cáp & mạnh mẽ
 
Độc đáo với hình xăm chữ Hán kín cả khoảng lưng
 
Hình xăm chữ Hán chạy dài từ ngực xuống bụng
 
       Hình xăm chữ Hán như một bức tranh với những nét chữ sống động bay lượn
 
Hình xăm chữ Hán cân xứng trước ngực vô cùng đẹp mắt
 
Quái dị với hình xăm chữ Hán cùng hình ảnh đầu lâu người
 
Hình xăm chữ Hán thanh nhã bên nhánh trúc
 
 
Hình xăm chữ Hán đẹp cho nữ giới
 
 
Hình xăm chữ Hán trên bàn tay cho những ai thích sự đơn giản
 
          Hình xăm chữ Hán giống như những lời thơ trên bức tranh thủy mặc

Có thể khẳng định rằng hình xăm chữ tàu là hình xăm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhất. Nét chữ mềm mại, uốn lượn một cách tao nhã đã tạo nên những hình xăm cực kỳ đẹp mắt. Đặc biệt là ở các nước Phương Đông, hình xăm chữ Hán rất thịnh hành.
Nguồn: hinhxamdoc.net
 

Xem thêm Văn Hóa Lịch sử

Ero Guro - Văn hoá xăm mình: Tình người duyên ma

Ero guro nansensu, một thuật ngữ wasei-eigo, là một phong trào văn hóa, nghệ thuật và lịch sử là sự pha trộn của các triết lý chính trị đã biến thành thẩm mỹ. Các nghệ sĩ, nhà thơ, nhà làm phim, nhạc sĩ, và tất nhiên, thợ xăm, đã pha trộn khái niệm này với công việc của họ tạo ra một trong những phong trào nghệ thuật đầu tiên kéo dài hàng thế kỷ.

Đọc thêm

Quả cầu vàng 2019: Lịch sử Hollywood và văn hóa xăm mình

Đêm qua Quả cầu vàng 2019 đã khởi động và toàn bộ Hollywood đã ăn mừng những quả bom tấn thành công trong năm qua. Đáng chú ý nhất trong các tác phẩm kinh điển lâu đời của Hollywood được biết đến với các khía cạnh về hình xăm là các bộ phim như 'Papillon', ‘The Illustrated Man’, ‘The Rose Tattoo’, và ‘The Night of the Hunter’.

Đọc thêm