Steve
Steve

Lyle Tuttle – một trong những người đi đầu trong nghệ thuật xăm đương đại, vừa qua đời ở tuổi 87

Lyle là một trong những người đầu tiên ủng hộ bình thường hóa nghệ thuật xăm và nổi tiếng với câu nói: “Hình xăm luôn dành cho tất cả mọi người, và đối với một số người, hình xăm mang lại những hiệu quả tích cực”.

Được sinh ra tại Lowa và lớn lên ở California, Lyle có được hình xăm đầu tiên ở tuổi 14 với giá 3.5 đô la. Ông bắt đầu sự nghiệp xăm mình vào năm 1949 và mở tiệm xăm đầu tiên tại San Francisco, nơi ông được biết đến như một biểu tượng và là tiệm xăm là một điểm đến lý tưởng cho các nghệ sĩ khác tại Bay Area.

Những khách hàng nổi tiếng của ông bao gồm: Cher, anh em nhà Allman và nổi tiếng nhất có lẽ là Janis Joplin – người đã xăm những thiết kế của Lyle lên cổ tay và ngực trái của mình.

Tấm card nổi tiếng của Lyle Tuttle (Nguồn: kerrang.com)


Lyle cũng là một trong những người đầu tiên ủng hộ bình thường hóa nghệ thuật xăm và nổi tiếng với câu nói: “Hình xăm luôn dành cho tất cả mọi người, và đối với một số người, hình xăm mang lại những hiệu quả tích cực”.

Lyle sau đó như một nhà sử học cho bộ môn nghệ thuật này, và dạy các lớp về thiết kế , làm sạch và bảo trì máy xăm. Nếu bạn có được một hình xăm trong một cửa hàng uy tín, duy trì được nét mực trong suốt mười năm, bạn nên cảm ơn Lyle Tuttle vì điều đó.

Nguyên nhân cụ thể của cái chết của Lyle vẫn chưa được tiết lộ. Những thông tin cụ thể về tang lễ của ông sẽ được cung cấp sau.
Mọi người ở Kerrang đã gửi sự chia buồn sâu sắc của họ đến gia đình, bạn bè, người hâm mộ và những người thân yêu của Lyle. Ông sẽ mãi là tượng đài trong ngành xăm nghệ thuật.
Ink gửi đến độc giả những tấm hình của Lyle Tuttle:

Nguồn: kerrang.com

Nguồn: kerrang.com

Nguồn: kerrang.com

Nguồn: kerrang.com

Nguồn: kerrang.com

Nguồn: kerrang.com

Nguồn: kerrang.com

Nguồn: kerrang.com

Nguồn: kerrang.com

Nguồn: kerrang.com


Xem thêm Văn Hóa Lịch sử

Ero Guro - Văn hoá xăm mình: Tình người duyên ma

Ero guro nansensu, một thuật ngữ wasei-eigo, là một phong trào văn hóa, nghệ thuật và lịch sử là sự pha trộn của các triết lý chính trị đã biến thành thẩm mỹ. Các nghệ sĩ, nhà thơ, nhà làm phim, nhạc sĩ, và tất nhiên, thợ xăm, đã pha trộn khái niệm này với công việc của họ tạo ra một trong những phong trào nghệ thuật đầu tiên kéo dài hàng thế kỷ.

Đọc thêm

Quả cầu vàng 2019: Lịch sử Hollywood và văn hóa xăm mình

Đêm qua Quả cầu vàng 2019 đã khởi động và toàn bộ Hollywood đã ăn mừng những quả bom tấn thành công trong năm qua. Đáng chú ý nhất trong các tác phẩm kinh điển lâu đời của Hollywood được biết đến với các khía cạnh về hình xăm là các bộ phim như 'Papillon', ‘The Illustrated Man’, ‘The Rose Tattoo’, và ‘The Night of the Hunter’.

Đọc thêm