Bybee
Bybee

Người đàn ông xăm tên của 560 liệt sĩ Ấn Độ trên cơ thể

Một người đàn ông ở Ấn Độ đã xăm lên cơ thể của anh ấy tên của những liệt sĩ ở cuộc chiến Kargil và cả những liệt sĩ ở những cuộc chiến sau này.

Chúng ta có thể đã nhìn thấy một số người có sở thích xăm hình những người họ yêu thương lên cơ thể cho các đối tác của họ, nhưng có một người đàn ông đã khắc lên mình tên của các liệt sĩ của quân đội Ấn Độ. Hãy cùng gặp gỡ nhà thiết kế nội thất 30 tuổi, Abhishek Gautam, người có 593 hình xăm trên lưng, trong đó có 560 tên của các vị tử đạo.

 

Phải mất tám ngày để hoàn thành toàn bộ quá trình xăm. (Nguồn: indiatoday.in)

Có thể là các liệt sĩ ở cuộc chiến Kargil hoặc ở những cuộc chiến gần đây, anh ta có tất cả những cái tên được xăm trên lưng. Ngoài các vị tử đạo, ông còn có hình xăm của những người chiến đấu tự do bao gồm Mahatma Gandhi, Bhagat Singh. Phải mất tám ngày để hoàn thành toàn bộ hình xăm này. Mỗi ngày anh đã dành sáu giờ để thực hiện những nét mực này.

Chia sẻ với Mail Today, Gautam cho biết: "Ngày nay, việc được yêu thương là điều tối đa có thể được thể hiện như một cử chỉ của tình yêu. Mọi người thường xăm tên những người thân thương của họ nhưng đối với tôi tình yêu dành cho đất nước là bất cứ điều gì. Quân đội Ấn Độ luôn ở đó với chúng tôi và có rất nhiều binh sĩ đã hy sinh cho đất nước. Vì vậy, việc ghi tên họ lên cơ thể tôi là một sự tôn vinh đối với họ. "

Ông đã nghiên cứu tên của các vị tử đạo trong một năm. (Nguồn: google.com)

Khi được hỏi làm thế nào điều này xuất hiện trong tâm trí anh, anh nói: "Năm ngoái tôi đã đến thăm Leh Ladak. Quân đội Ấn Độ đã cứu một trong những người bạn của tôi và trong suốt hành trình của chúng tôi, chúng tôi cảm thấy an toàn vì những người lính luôn ở đó. Từ đó tôi nghĩ rằng tôi nên làm một cái gì đó để vinh danh họ. Sau đó, tôi quyết định thực hiện các hình xăm."

Trong một năm hoàn chỉnh, ông đã nghiên cứu tên của các vị tử đạo và gặp gỡ một vài thành viên trong gia đình họ. Sau đó, anh liên lạc với một nghệ sĩ xăm hình ở Delhi, người đã thiết kế toàn bộ hình xăm và bắt đầu hỏi anh.

Ông cũng có hình xăm của Mahatma Gandhi, Bhagat Singh. (Nguồn: google.com)

"Trước khi xăm, tôi đã tham khảo ý kiến ​​các bác sĩ và họ khuyên tôi không nên thực hiện chúng vì nó sẽ là một quá trình lâu dài và cơ thể có thể phản ứng với quá trình xăm liên tục. Nhưng tôi vẫn tiếp tục làm", anh nói. Dù tin hay không nhưng các thành viên trong gia đình anh ta, kể cả vợ anh ta đều không biết rằng anh ta đã thực hiện các hình xăm này.

"Sau 15 ngày họ biết về hình xăm của tôi", anh nói. (Nguồn: indiatoday.in)

"Ngày nay, lòng yêu nước của mọi người là tạm thời. Họ yêu nước vào ngày 15 tháng 8, ngày 26 tháng 1 hoặc trong trận đấu cricket Ấn Độ-Pakistan. Những thứ còn lại, họ ít bận tâm cho lắm. Tôi không thể tham gia quân đội Ấn Độ nhưng tôi muốn cảm thấy yêu nước mỗi ngày. nhắc nhở tôi mỗi ngày, "ông nói thêm.

Nguồn: indiatoday.in


Xem thêm Văn Hóa Lịch sử

Ero Guro - Văn hoá xăm mình: Tình người duyên ma

Ero guro nansensu, một thuật ngữ wasei-eigo, là một phong trào văn hóa, nghệ thuật và lịch sử là sự pha trộn của các triết lý chính trị đã biến thành thẩm mỹ. Các nghệ sĩ, nhà thơ, nhà làm phim, nhạc sĩ, và tất nhiên, thợ xăm, đã pha trộn khái niệm này với công việc của họ tạo ra một trong những phong trào nghệ thuật đầu tiên kéo dài hàng thế kỷ.

Đọc thêm

Quả cầu vàng 2019: Lịch sử Hollywood và văn hóa xăm mình

Đêm qua Quả cầu vàng 2019 đã khởi động và toàn bộ Hollywood đã ăn mừng những quả bom tấn thành công trong năm qua. Đáng chú ý nhất trong các tác phẩm kinh điển lâu đời của Hollywood được biết đến với các khía cạnh về hình xăm là các bộ phim như 'Papillon', ‘The Illustrated Man’, ‘The Rose Tattoo’, và ‘The Night of the Hunter’.

Đọc thêm