Bông
Bông

Hình xăm của những tên tội phạm Nga khét tiếng (phần 1)

Nga là một trong những quốc gia có nhiều băng đản xã hội đen khét tiếng, tàn ác nhất thế giới.

 

Từ những năm 1960 đến những năm 1980, Arkady Bronnikov đã đến thăm các cơ sở cải huấn trên toàn Liên bang Xô viết và chụp ảnh hàng ngàn người tù xăm để giải mã hình ảnh cơ thể của họ - điều này đã giúp giải quyết nhiều vụ án bằng cách xác định bọn tội phạm dựa trên hình xăm của họ. Thông qua bài viết này, bạn có thể hiểu ý nghĩa thật sự của hình xăm hoa hồng, rắn và cao bồi…

Các tờ đô la, tòa nhà chọc trời và súng máy có chữ viết tắt "Hoa Kỳ" đóng dấu trên nó truyền đạt tình yêu của người tù này đối với lối sống mafia ở Mỹ. Đôi mắt có nghĩa là "Tôi đang canh chừng bạn" (những tù nhân khác).

Đây là một biến thể của huyền thoại về Prometheus, người bị giam cầm vĩnh viễn bằng một sợi xích vào hòn đá sau khi lừa Zeus. Tàu buồm có nghĩa người tù này không làm công việc bình thường, anh ta là một tên trộm có khả năng tẩu thoát dễ dàng.

Các tu viện, nhà thờ, thánh đường, Đức Trinh Nữ Maria, các vị thánh và thiên thần trên ngực hay lưng bày tỏ sự cống hiến cho hành vi trộm cắp. Bộ xương sọ cho thấy một niềm xác tín về tội giết người. Quan tài cũng là giết người; họ đang chôn cất nạn nhân.

 

Những ngôi sao 8 cánh trên xương đòn cho thấy người này là một tên trộm cao cấp. Một chiếc cà vạt cổ trên cổ thường áp dụng cho những kẻ móc túi , những người đã người đã giải mã được kí hiệu của những tên trộm ủng hộ chính quyền. Kí hiệu của đồng đô la trên cây cung cho thấy người đàn ông này là kẻ vượt ngục hoặc rửa tiền.

Một con rắn quấn quanh cổ là một dấu hiệu nghiện ma túy. Chiếc quần này là bộ đồng phục của nhà tù nghiêm ngặt nhất ở Liên Xô. Những kẻ phạm tội được gửi đến đây được gọi là "osobo opasnim retsidivistom" (đặc biệt là những kẻ tái phạm nguy hiểm), những người đã thực hiện các hành vi phạm tội nghiêm trọng như giết người hoặc ấu dâm.

Hình xăm cầu vai đồng phục sĩ quan lục quân hoặc hải quân cho thấy một thái độ tiêu cực đối với hệ thống, và được các tội phạm cao cấp ưa chuộng, những người thường có một biệt danh tương ứng như 'thiếu tá' hoặc 'đại tá'. Cầu vai với ba sao hoặc xương sọ có nghĩa là: "Tôi không phải là nô lệ của trại, không ai có thể buộc tôi phải làm việc"; Kẻ mạnh thắng – kẻ yếu thua' và 'Ngựa chết vì làm việc'.

Trên bụng của của người Hồi giáo này là tòa nhà tôn giáo với mặt trăng lưỡi liềm. Ngọn hải đăng trên cánh tay phải cho thấy một mong muốn tự do - và mỗi cái xích cổ tay có nghĩa là ông đã thụ án hơn năm năm. Những dòng chữ trên cánh tay của anh ta 'Hãy nhớ tôi, đừng quên tôi' và 'Tôi đã dành 15 năm vì bạn'.

 

Hình xăm con mắt trên phần da bụng dạ dày cho thấy đồng tính luyến ái (dương vật làm cho 'mũi' mặt). Các ngôi sao trên vai cho thấy một tù nhân tội phạm hình sự. Huy chương là những giải thưởng tồn tại trước cuộc cách mạng và như vậy là những dấu hiệu thách thức chế độ Xô viết.

(còn tiếp)

 

 

 


Xem thêm Văn Hóa Lịch sử

Ero Guro - Văn hoá xăm mình: Tình người duyên ma

Ero guro nansensu, một thuật ngữ wasei-eigo, là một phong trào văn hóa, nghệ thuật và lịch sử là sự pha trộn của các triết lý chính trị đã biến thành thẩm mỹ. Các nghệ sĩ, nhà thơ, nhà làm phim, nhạc sĩ, và tất nhiên, thợ xăm, đã pha trộn khái niệm này với công việc của họ tạo ra một trong những phong trào nghệ thuật đầu tiên kéo dài hàng thế kỷ.

Đọc thêm

Quả cầu vàng 2019: Lịch sử Hollywood và văn hóa xăm mình

Đêm qua Quả cầu vàng 2019 đã khởi động và toàn bộ Hollywood đã ăn mừng những quả bom tấn thành công trong năm qua. Đáng chú ý nhất trong các tác phẩm kinh điển lâu đời của Hollywood được biết đến với các khía cạnh về hình xăm là các bộ phim như 'Papillon', ‘The Illustrated Man’, ‘The Rose Tattoo’, và ‘The Night of the Hunter’.

Đọc thêm