Bông
Bông

Hình xăm của những tên tội phạm Nga khét tiếng (phần 2)

Bài dưới đây sẽ giải nghĩa thêm những hình xăm của những tên tội phạm có "máu mặt" ở Nga

Hoa hồng trên ngực của người đàn ông này có nghĩa là anh ta đã 18 tuổi trong nhà tù. 'SOS' trên cánh tay phải của anh ấy là viết tắt của 'Spasite Ot Syda' (Cứu tôi khỏi việc buộc tội); 'Spasayus Ot Sifilisa' (Cứu tôi khỏi bệnh giang mai); hay 'Suki Otnyali Svobodu' (Những con khốn đã cướp mất quyền tự do của tôi).

 

Những câu trên tay phải của người đàn ông này: "Hãy cứu lấy tình yêu, giữ tự do", cánh tay trái của anh ta có chữ "Sinner", ngực có chữ "Mỗi của anh ta" và những từ bên dưới hộp sọ "Thiên Chúa chống lại mọi người, mọi người chống lại Thiên Chúa". Một chàng cao bồi bắn súng cho thấy một tên trộm được chuẩn bị những rủi ro và tận dụng những cơ hội.

 

Hộp sọ và xương chày cho thấy một tù nhân đang ở tù. Cô gái đag cố câu bộ đồ của mình bằng một chiếc cần câu cá thường được mang ý nghĩa tội hiếp dâm. Những từ phía trên thắt lưng của anh "Tôi đói nghèo và bất hạnh". Trên dạ dày của ông là một phiên bản của Giorgione Judith (1504), một biểu tượng của một người phụ nữ quyến rũ, người phản bội một người đàn ông cao quý.

 

Các biểu tượng của Đức quốc xã có thể có nghĩa là một tù nhân có sự đồng cảm của chủ nghĩa phát xít, nhưng thông thường họ bị buộc tội như một cuộc biểu tình đối với nhà tù hoặc chính quyền trại. Trong thời kỳ Xô viết, chính quyền đã loại bỏ các hình xăm bằng vũ lực. Hình xăm của một nàng tiên cá thường chỉ một câu cho lạm dụng tình dục trẻ em.

 

Những lời trên cánh tay của anh "Cám ơn quê hương thân yêu vì đã hủy hoại tuổi trẻ của tôi". Một con dao găm qua cổ có nghĩa là một tội phạm đã phạm tội giết người và có thể đã được thuê để giết. Các giọt máu có thể biểu thị số vụ giết người đã được thừa nhận.

 

Con quỷ trên vai của tù nhân này cho thấy sự hận thù chính quyền. Hình xăm này được biết đến như là một oskal (nụ cười), một hệ thống khép kín chặt chẽ như hàm răng đang nghiến chặt. Đôi khi chúng đi kèm với các văn bản chống Xô viết.

Madonna và đứa trẻ là một chiếc bùa hộ mệnh của kẻ trộm, hành động như một người bảo vệ khỏi những bất hạnh và đau khổ. Nó cũng có nghĩa là người tù nhân này đã ăn trộm từ khi còn nhỏ: "Một đứa trẻ trong tù".

 

Con đại bàng hai đầu là một biểu tượng nhà nước Nga có từ thế kỷ 15. Sau sự sụp đổ của Chủ nghĩa Cộng sản, nó đã được thay thế bằng cái búa và lưỡi liềm như là cánh tay của Liên bang Nga. Hình ảnh thời Xô viết này là một biểu tượng táo bạo của sự giận dữ chống lại Liên Xô; Tượng Nữ thần Tự do ngụ ý một sự khao khát tự do.

Nguồn: The guardian.com


Xem thêm Văn Hóa Lịch sử

Ero Guro - Văn hoá xăm mình: Tình người duyên ma

Ero guro nansensu, một thuật ngữ wasei-eigo, là một phong trào văn hóa, nghệ thuật và lịch sử là sự pha trộn của các triết lý chính trị đã biến thành thẩm mỹ. Các nghệ sĩ, nhà thơ, nhà làm phim, nhạc sĩ, và tất nhiên, thợ xăm, đã pha trộn khái niệm này với công việc của họ tạo ra một trong những phong trào nghệ thuật đầu tiên kéo dài hàng thế kỷ.

Đọc thêm

Quả cầu vàng 2019: Lịch sử Hollywood và văn hóa xăm mình

Đêm qua Quả cầu vàng 2019 đã khởi động và toàn bộ Hollywood đã ăn mừng những quả bom tấn thành công trong năm qua. Đáng chú ý nhất trong các tác phẩm kinh điển lâu đời của Hollywood được biết đến với các khía cạnh về hình xăm là các bộ phim như 'Papillon', ‘The Illustrated Man’, ‘The Rose Tattoo’, và ‘The Night of the Hunter’.

Đọc thêm