Bông
Bông

Yakuza – Dấu ấn tử thần (phần 5)

Qúa khứ vào tù ra tội của thanh niên "trẻ trâu" đến con đường trở thành Phó Chủ Tịch nhóm Yakuza.

Hori-shla là một cựu Yakuza đã tiết lộ về hình xăm trên cơ thể mình: “Hình xăm của anh là để hộ vệ cho bản thân. Ở Nhật Bản, hoa cúc được đặt lên quan tài trong đám tang.  Nếu tôi mất mạng ở đâu đó trên núi, hoặc là chết như một con chó thì sẽ không ai dâng hoa cho tôi cả. Tôi sẵn sàng cho việc đó vì tôi đã có hoa cúc trên người của mình, ngoài ra hoa cúc còn tượng trưng cho sự kiên định và quyết tâm”.

Hori-shla đang sống cuộc sống mà anh t among muốn, hòa hợp với xã hội bên ngoài. Khi ông ấy còn học cấp 3 thì nhạc Punk Rock du nhập tới Nhật Bản. Hori-shla bắt đầu làm tóc như cái chổi, xỏ khuyên mặt, nhìn như người ngoài hành tinh. Từ đó ông trở thành mục tiêu và bắt đầu đem dao theo để tự vệ, từng đánh nhau và bị bắt khá nhiều lần.

Sau mỗi lần “bóc lịch” thì lại có bạn Yakuza mới, điều đáng sợ ở Yakuza chính là tinh thần đoàn kết. “Một mình thì có thể không là gì, nhưng nếu là một đội thì họ có thể sẵn sàng hi sinh cả mạng sống. Nếu bạn đánh giá thấp họ thì mọi chuyện sẽ rất kinh khủng”, ông khẳng định.

Năm 1988, Hori-shla và một người bạn đầu cây chổi đang đi dạo thì bị một nhóm người  chặn lại. “Hắn ta đánh vào đầu bạn tôi, đó là điều mà tôi không thể chấp nhận. Tôi đã hết lên “Đợi đã” và bay vào đánh hắn, mình tôi đánh cả ba.”  Hori-shla đuổi theo kẻ đánh bạn của ông ta, một trong số đó chìa dao sau lưng ông ấy và nói “Nếu mày manh động thì tao đâm chết mày”. Lúc đó ông nghĩ: “Chết rồi nó sắp giết mình, làm sao đây?”, ông thò tay vào túi và móc ra một con dao và đâm kẻ đó.

Ông đeo tay gấu vào và đấm thằng Yakuza, vừa đá vừa chọc lòi hai con mắt nó. Sau đó ông bị bắt vì tội cố ý giết người, ở trong tù khoảng hai năm rưỡi. Trong tù thì Yakuza có quyền hành cao nhất , những hình xăm của Yakuza luôn nhận được sự bảo hộ từ bên trong nhà tù, ngay cả quản ngục cũng phải nể sợ những hình xăm đó.

Hori-shla rất khỏe và bản lĩnh, Yakuza muốn anh ta gia nhập nhưng ông chưa sẵn sàng nên đã từ chối. Ông được thả vào năm 25 tuổi và cảm thấy hứng thú với công việc xăm mình lúc đó, bắt đầu học nghề với một ông thầy xăm.

Tôi chưa bao giờ nhìn một hình xăm Nhật Bản một cách tỉ mỉ, vì chỉ Yakuza mới xăm mình mà tôi thì không dám lại gần họ. Nhưng khi tôi bắt đầu học về nó thì mới thấy hình xăm Nhật Bản thật tuyệt vời, thầy của ông ta nhận học trò với điều kiện nếu đồng ý không “uống rượu thề” (nói cách khác là gia nhập Yakuza).

Sauk hi kết thúc khóa học, Hori-shla mở tiệm xăm của riêng mình. Uy tín của ông ta bắt đầu phất lên, lúc đó một người bạn cũ xuất hiện. Đó là một thanh niên trẻ hay làm chuyện xấu với ông, hắn muốn ông gia nhập nhóm Yakuza mới do hắn tổ chức. Hori-shla được mời làm Phó Chủ Tịch, ông không đe dọa người dân hay gõ cửa thu tiền bảo kê, công việc của ông là xăm mình cho những người trong nhóm.

Tuy nhiên do có tư tưởng độc lập, không thể vừa làm thợ xăm vừa phục vụ cho Yakuza. “Yakuza là một thế giới phức tạp và giới thợ xăm cũng vậy, không thể nào làm cả 2 cùng lúc được”, Hori-shla cho biết. May mắn là Hori-shla không phải chịu mất mát gì khi quyết định rời bỏ Yakuza.

Hori-shla có hình xăm một lá bùa giữa ngực, nó giúp xua đuổi tà ma và đem lại vận may. Lá bùa có nghĩa là: “Mọi kẻ thù sẽ biến mất”.

Con bướm sau lưng ông ta tượng trưng cho việc giải thoát khỏi sự phán xét của tử thần, con bướm này được gọi là Jigoku Ageha (Bướm Địa Ngục), Hori-shla vẫn có thể tung cánh dù cho có xuống địa ngục.

(còn tiếp)

Nguồn Gangs World


Xem thêm Văn Hóa Lịch sử

Ero Guro - Văn hoá xăm mình: Tình người duyên ma

Ero guro nansensu, một thuật ngữ wasei-eigo, là một phong trào văn hóa, nghệ thuật và lịch sử là sự pha trộn của các triết lý chính trị đã biến thành thẩm mỹ. Các nghệ sĩ, nhà thơ, nhà làm phim, nhạc sĩ, và tất nhiên, thợ xăm, đã pha trộn khái niệm này với công việc của họ tạo ra một trong những phong trào nghệ thuật đầu tiên kéo dài hàng thế kỷ.

Đọc thêm

Quả cầu vàng 2019: Lịch sử Hollywood và văn hóa xăm mình

Đêm qua Quả cầu vàng 2019 đã khởi động và toàn bộ Hollywood đã ăn mừng những quả bom tấn thành công trong năm qua. Đáng chú ý nhất trong các tác phẩm kinh điển lâu đời của Hollywood được biết đến với các khía cạnh về hình xăm là các bộ phim như 'Papillon', ‘The Illustrated Man’, ‘The Rose Tattoo’, và ‘The Night of the Hunter’.

Đọc thêm