Bông
Bông

Bật mí vị giám khảo đầu tiên của Vietnam Tattoo Expo 2018: Victor Chil

Năm 15 tuổi Victor Chil đã làm quen với nghệ thuật vẽ tranh graffiti, và khi lên 19 thì anh ấy bắt đầu công việc xăm mình.

“Tôi đã hỏi một anh chàng thợ xăm đã xăm cho tôi ở Rafa, tiệm Ronin Tattoo rằng tôi có thể học xăm mình như thế nào. Anh ấy chỉ cho tôi nhữg thứ cần biết về xăm, nơi để mua chúng. Tôi đã vẽ tranh graffiti để kiếm tiền mua chiếc máy xăm đầu tiên và bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này”, Victor chia sẻ.

Sau đó, Victor trở về quê nhà và bắt đầu xăm cho những người bạn của mình. Lúc đầu mọi việc đều rất khó khăn bởi vì anh không biết nhiều người trong giới xăm mình, nhưng anh luôn lạc quan và không bao giờ có suy nghĩ bỏ cuộc.

Victor đã có 11 năm trong nghề, sở trường của anh chính là phong cách New School vì rất dễ sáng tạo, anh ấy đã hoàn toàn bị mê hoặc từ Graffiti và chính điều đó đã hình thành phong cách của anh hiện nay. Đôi khi anh cũng đổi sang phong cách hiện thực, hình xăm châu Á… anh đã hợp nhất những kinh nghiệm và kĩ năng của từng loại kĩ thuật thành một.

Bất cứ khi nào Victor thiết kế hình xăm thì điều anh ấy chú trọng đầu tiên chính là sự hòa hợp giữa hình xăm với bộ phận trên cơ thể đó. Cùng một ý tưởng thì không thể khi nằm ở chân sẽ giống như nằm ở tay, mỗi phần cơ thể đều có vị trí riêng của nó. Tùy vào vị trí mà anh ấy sẽ tạo cho chúng vẻ ngoài ngọt ngào, nổi loạn hay quyến rũ.

Sư thật là chủ nghĩa hiện thực luôn giúp Victor thư giãn, công việc này yêu cầu nhiều thời gian. “So với phong cách New School, tôi có tự tạo ra nhiều thứ mới mẻ hơn. Tôi không cần phải bắt đầu với những mẫu tham khảo nào và có thể thực hiện nhanh hơn. Về độ khó thì phong cách hiện thực khó hơn nhiều, chỉ cần sai một nét hay một điểm màu nằm sai vị trí cũng có thể biến hình xăm cô gái xinh đẹp trở thành một người đàn ông. Với phong cách New School thì bạn có thể đổi hình dạng một chú gấu Teddy thành một chú gấu Teddy mập một cách dễ dàng. ”, Victor cho biết.

Rafa là người ảnh hưởng đến Victor đầu tiên, sau đó thì nhiều nghệ sĩ khác như Shige, Jeff Gogue, người bạn Alan Padilla, Fonzy và Riccardo Cassese đã hoàn toàn làm anh bị ấn tượng bởi các tác phẩm của họ. Ngoài ra, những nghệ sĩ không ở lĩnh vực xăm mình khác như Caravaggio, Goya, người bạn thân lâu năm Raul Moreno cũng đã truyền cảm hứng cho anh ấy.

Những bộ phim hoạt hình của Pixar, những họa sĩ truyện tranh, và cả những nghệ sĩ xăm hình khác chính là nguồn cảm hứng công việc của Victor. Đối với anh thì những hình xăm màu luôn là những thử thách vì có thể bộc lộ nhiều cảm xúc cũng như luôn có thể thử những điều mới mẻ.

Hầu hết mọi thiết kế của anh là do khách hàng sáng tạo ra. “Tôi luôn bắt đầu từ con số 0, tôi sẽ dựa trên ý tưởng của khách hàng và hoàn chỉnh chúng. Nếu thiết kế đó là một điều đặc biệt, tôi sẽ tổng hợp một hoặc nhiều hình ảnh liên quan tới nó. Chính vì điều đó mà tôi có thể thấy sự cân đối giữa màu sắc, phạm vi giới hạn… Ngược lại, nếu thiết kế đó đã có sẵn trong đầu thì tôi sẽ bắt đầu lại từ số 0”.

Victor luôn cố gắng tạo ra những thiết kế mới mẻ cho khách hàng của mình, vì đó chính là điều khách hàng muốn khi tìm tới anh. Và nếu được sự cho phép của khách hàng, anh sẽ thay đổi ý tưởng, thêm chi tiết hoặc vài thứ khác biệt để hình xăm đó sẽ tuyệt vời hơn.

Victor Chil không thực hiện việc cover, làm lại hay tiếp tục thực hiện hình xăm dang dở của nghệ sĩ khác. Bởi vì anh ấy không có nhiều thời gian, cũng như nếu anh ấy cảm thấy ý tưởng của khách hàng không hợp lý thì anh ấy cũng sẽ cho lời khuyên khác. Nhưng nếu khách hàng nhất quyết không chịu điều đó, thì Victor cũng phải đồng ý.

 Điều mà Victor nhận được từ chuyến phiêu lưu trên con đường nghệ thuật là phải hiểu rõ giá trị công việc của mình.  Lời khuyên mà anh dành cho những người mới bắt đầu chính là hãy làm việc chăm chỉ, liên tục và luyện tập thật nhiều. Khi có thời gian rảnh, Victor sẽ cố gắng nghỉ ngơi nếu không vẽ tranh, đôi khi anh ấy cũng chơi thể thao.

Sắp tới đây, Victor Chil sẽ góp mặt trong đội ngũ Ban giám khảo của Vietnam Tattoo Expo 2018 được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 7 năm 2018 sắp tới đây. Nếu bạn muốn được gặp gỡ “người thật việc thật” thì còn chần chờ gì mà không đặt cho mình một vé tham gia sự kiện lớn này?

Mọi chi tiết các bạn có thể theo dõi trên Ink.vn cũng như Facebook của Vietnam Tattoo Expo. Còn bây giờ thì ink.vn mời các bạn bước vào thế giới đầy màu sắc của Victor Chil ngay sau đây:

 

Bông ink.vn (dịch lượt Nguồn skin artist.com, inkedmag, ảnh FBNV)

 


Xem thêm Artist

12 nghệ sĩ xăm mình da màu mà bạn nên theo dõi ngay từ hôm nay

Những thợ xăm da màu xứng đáng được chú ý nhiều hơn. Phần lớn những nghệ sĩ da màu đến từ châu Mỹ và những thể loại mà họ xăm cực kỳ đa dạng. Họ chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề đồng thời đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho những thợ xăm trẻ tuổi đầy tham vọng: hãy di theo cảm hứng sáng tạo và mọi người sẽ nhận ra tài năng của bạn.

Đọc thêm

Những nữ nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng với phong cách thiên nhiên huyền bí

Nếu bạn đã quyết định rằng đã đến lúc phải sở hữu hình xăm mới thì tại sao bạn không chọn một trong các nghệ sĩ dưới đây. Cùng Ink.vn điểm qua một số những nữ nghệ sĩ xăm hình tuyệt vời đã tạo nên những làn sóng, xu hướng trong cộng đồng xăm mình nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm

Chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm bộ lạc của James Lau

Một cuộc phỏng vấn nhanh với nghệ sỹ hình xăm bộ lạc James Lau đã hé lộ nhiều điều thú vị. Chưa bao giờ nghĩ và tin rằng mình sẽ trở thành một nghệ sỹ xăm hình. Vậy mà giờ đây, James Lau lại trở thành một trong những nghệ sỹ xăm nổi tiếng với phong cách xăm hình được yêu thích - phong cách xăm bộ lạc.

Đọc thêm

Những tác phẩm chân dung được tạo ra bởi trí tưởng tượng tuyệt vời của những nghệ sĩ xăm hình

Bộ sưu tập hình xăm chân dung này tập hợp các ý tưởng độc đáo và đặc biệt với những phong cách giàu trí tưởng tượng để phác thảo nên những khuôn mặt có một không hai. Cho dù họ sử dụng biểu tượng hay văn hoá gì thì những hình xăm này vẫn trở nên đặc biệt và thú vị một cách lạ kì.

Đọc thêm