Bybee
Bybee

Những bức tranh da người tuyệt đẹp của họa sĩ Agnieszka Nienartowicz

Trong cuộc phỏng vấn với nghệ sĩ Agnieszka Nienartowicz, cô nói về những hình xăm mỹ thuật và pha trộn tác phẩm nghệ thuật của mình với lịch sử của những người khác. Ngay lập tức ý tưởng về cách lịch sử, văn hóa, tác phẩm nghệ thuật và ý tưởng của người khác để lại dấu ấn của họ trên da của chúng ta.

Sống cuộc sống là một hành động hợp tác cao, và các tác phẩm nghệ thuật là đỉnh cao của tất cả những suy nghĩ và tình yêu của chúng tôi. Agnieszka Nienartowicz kết hợp tất cả những điều này lại với nhau, và hơn thế nữa, với những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp của cô. Quá khứ, hiện tại và tương lai trở nên được miêu tả khi các bức tranh thời Phục hưng trở thành hình xăm trên chân dung của cô, mỗi bức được chụp trong chủ nghĩa hiện thực ngoạn mục.

Nguồn: tattoodo.com

Trong cuộc phỏng vấn này,  Agnieszka Nienartowicz khám phá ý tưởng về lịch sử quá khứ của Ba Lan và các bức tranh Old Masters, đã giúp tạo ra những tác phẩm tuyệt đẹp bằng mực vẽ, những minh họa trực quan về dấu ấn cảm xúc và triết học này. 

Nguồn: tattoodo.com

Bạn có thể nói về nền tảng nghệ thuật của bạn? Làm thế nào bạn có được vào bức tranh, và tại sao bạn nghĩ rằng nó cộng hưởng với bạn? 

Trong thực tế, toàn bộ quá trình là rất lỏng và tự nhiên. Tôi đã vẽ tranh từ khi còn là một đứa trẻ - qua nhiều năm, nó ngày càng sâu hơn và tôi dành hết tâm trí để vẽ nhiều hơn nữa. Chắc chắn, những khoảnh khắc quan trọng là đưa ra quyết định đầu tiên để đến trường nghệ thuật cao, và sau đó học Vẽ tranh tại Học viện Mỹ thuật - cách này tôi kết hợp vẽ tranh với nghề nghiệp, công việc và cuộc sống trưởng thành của mình. Tuy nhiên, việc đưa ra những quyết định này là rất tự nhiên đối với tôi.

Nguồn: tattoodo.com

Miễn là tôi có thể nhớ, hội họa đã cho tôi một loại nghỉ ngơi. Chuyển suy nghĩ của tôi vào bức tranh hoặc vào giấy dưới dạng tranh vẽ hoặc từ ngữ (khi còn là một thiếu niên tôi từng viết rất nhiều) cho phép tôi tuôn ra những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Thông qua quá trình vẽ tôi đã có thể cụ thể hóa và đặt tên cho chúng. Cảm xúc và suy nghĩ của chúng ta thường là một loại rối: chúng tạo thành một lớp dày, trong đó rất khó để tìm thấy chính bạn, con người thật của bạn và tìm thấy những gì bạn thực sự muốn, mong muốn và những gì bạn cảm thấy. Tôi có một cảm giác mạnh mẽ rằng bức tranh cho phép tôi đặt tên và sắp xếp những thứ này. Ngoài ra, quá trình vẽ tranh tự nó đồng thời thư giãn nhưng cũng đòi hỏi sự tập trung, chú ý và suy nghĩ - và sự căng thẳng này rất phù hợp với tôi.

Nguồn: tattoodo.com

Thật thú vị khi chủ nghĩa hiện thực và chủ nghĩa siêu thực đang có những cuộc phục hưng liên tục ... nhưng bạn mang một thứ gì đó thực sự độc đáo vào bức tranh của bạn '. Phong cách của bạn đã phát triển như thế nào trong những năm qua, và làm thế nào mà xăm hình của bạn đối tượng của bạn xảy ra? 

Nguồn: tattoodo.com

Cảm ơn nhiều! Đó là loại bạn muốn nói! Trong hội họa tôi luôn quan tâm đến mọi người và luôn vẽ người. Tôi nghĩ rằng điều này là bởi vì con người là một sinh vật có những đặc điểm độc nhất và mạnh nhất của mọi sinh vật: lương tâm, khả năng nhìn sâu vào tương lai và quá khứ, niềm tin vào cuộc sống sau khi chết và thế giới tâm linh. Điều này có nghĩa là con người có đời sống nội tâm sâu sắc và phức tạp và là kết quả của tất cả những đặc điểm này, anh ta là loài duy nhất trên Trái đất tạo ra nghệ thuật.

Nguồn: tattoodo.com

Tôi yêu nghệ thuật, đặc biệt là hội họa, và khi tôi nhìn vào những bức tranh, tôi cố gắng cảm nhận cảm xúc của người tạo ra nó, hiểu những tình huống khó xử và suy nghĩ bên trong của anh ấy. Tôi cũng thích đọc tiểu sử của các nghệ sĩ. Tôi dần dần đưa vào / dẫn vào những bức tranh của mình bằng những bức tranh này, điều này ảnh hưởng đến tôi theo một cách riêng, ban đầu đặt chúng ở dạng nền. Tôi để chúng kết hợp với những bức tranh của tôi và tiếp nhận một cuộc sống mới, một ý nghĩa mới. Những bức tranh này rất quan trọng đối với tôi, vậy tại sao tôi không nên sử dụng chúng trong nghệ thuật của mình như là điều cần thiết, như đạo cụ. Nó cũng là một loại đối thoại với những người tạo ra các tác phẩm này. Sau một thời gian, tôi bắt đầu đặt những mảnh tranh cũ dưới dạng những bức tranh hoặc hình xăm trên cơ thể của những người mà tôi đang miêu tả.

Những dấu vết không thể xóa nhòa trên cơ thể mang đến cho chúng ta một bản sắc mới, khác biệt ... Hình xăm là thánh tích, sigils và hải cẩu đối với tôi.

Nguồn: tattoodo.com

Triết lý của bạn trong việc xăm hình đối tượng của bạn là gì? Làm thế nào để bạn chọn những bức tranh nổi tiếng để chèn như nghệ thuật cơ thể? 

Trên cơ thể người mẫu của tôi, tôi đặt những mảnh hình ảnh đã di chuyển tôi theo một cách riêng, hoặc những thứ này, có ảnh hưởng rất mạnh thông qua hình thức và nội dung trực quan trên người được tôi miêu tả hoặc trên toàn bộ bức tranh. Tôi thấy hình xăm là một con dấu hoặc thậm chí là một con dấu với một hình ảnh hoặc dấu hiệu nhất định. Tôi tin rằng những gì chúng ta xăm trên cơ thể là một con dấu rất khác biệt. Những dấu ấn không thể xóa nhòa trên cơ thể cho chúng ta một bản sắc mới, khác biệt. Hình xăm là một thông điệp rất mạnh mẽ đối với tôi bởi vì chúng thay đổi làn da của chúng ta một cách rất rõ ràng và rõ ràng và chúng không thể xóa nhòa và ở lại với chúng ta đến hết cuộc đời. Hình xăm là thánh tích, sigils và con dấu cho tôi.

Nguồn: tattoodo.com

Có nghệ sĩ, phim ảnh, sách hoặc phong trào nghệ thuật nào thực sự truyền cảm hứng cho bạn không?

Tôi chắc chắn rằng bạn muốn tôi đề cập đến một số chi tiết: tên và tiêu đề, nhưng tôi không muốn và tôi không thể làm điều đó. Nó liên tục thay đổi và những điều khác nhau truyền cảm hứng cho tôi ở các cấp độ khác nhau và tại các thời điểm khác nhau. Rất nhiều điều làm tôi cảm động và truyền cảm hứng. Khi vẽ, tôi có "đôi tai tự do" và tôi luôn lắng nghe rất nhiều, từ vài đến hơn chục giờ mỗi ngày. Tôi nghe audiobook, podcast, bài giảng, các kênh youtube khác nhau mà không yêu cầu xem hình ảnh. Trên thực tế, tôi quan tâm đến mọi chủ đề: Tôi lắng nghe những điều nghiêm túc, nhưng cũng có vẻ tầm thường. Tôi nghe tiểu thuyết, các bài giảng tâm lý hoặc khoa học nghiêm túc, nhưng cũng có những câu đố hình sự, kênh giải trí hoặc lối sống và trang điểm vlogger. Lâu nay, tôi chủ yếu quan tâm đến nội dung dành cho tâm lý học và, trong quá khứ nhiều hơn bây giờ, đối với các tôn giáo. Tôi nghĩ rằng mỗi lĩnh vực có thể là một kích thích và cảm hứng. Tôi thích tiếp xúc với những chất kích thích mới và có lẽ điều truyền cảm hứng cho tôi nhất, chỉ đơn giản là liên tục khám phá thế giới.

... Có lẽ điều truyền cảm hứng cho tôi nhiều nhất, chỉ đơn giản là liên tục khám phá thế giới.

Nguồn: tattoodo.com

Xăm hình và Mỹ thuật là hai ngành phát triển mạnh về sự đa dạng, nhưng vẫn rất hướng đến nam giới. Bạn có thể nói về kinh nghiệm của bạn là một nữ nghệ sĩ?

Tôi biết rằng nhiều người cảm thấy sự phân chia hoặc đối xử không đối xứng của cả hai giới. Cá nhân tôi chưa bao giờ cảm thấy rằng nó ảnh hưởng đến tôi theo bất kỳ cách nào, tôi không nghĩ quá nhiều về nó bởi vì tôi nhận thức mọi người như mọi người, không nhất thiết phải ở nơi đầu tiên bởi giới tính của họ. Tôi chưa bao giờ cảm thấy bị phân biệt đối xử theo bất kỳ cách nào, tôi cũng không được đối xử vì một sự nhượng bộ hoặc vì tôi là phụ nữ. Tôi luôn cảm thấy rằng mình đã tham gia vào một cuộc cạnh tranh bình đẳng - có thể tôi chỉ là may mắn hoặc có thể tôi không nhận thấy sự bất bình đẳng. Trong những gì tôi làm, người đàn ông thường ủng hộ tôi: lúc đầu, đó là bố tôi, trong thời gian tôi học, đó là giáo sư của tôi tại Nhà thờ Tranh, và bây giờ là chồng tôi.

Nguồn: tattoodo.com

Cảnh nghệ thuật như thế nào ở Ba Lan? Bạn có cảm thấy như truyền thống văn hóa sâu sắc của nghệ thuật dân gian và sáng tạo đã ảnh hưởng đến bạn theo một cách nào đó? 

Này, thôi nào! Ba Lan là một đất nước văn minh! Đúng là ở một số vùng của Ba Lan có một nền văn hóa dân gian và nghệ thuật dân gian phát triển mạnh mẽ. Trong hai năm, tôi sống ở một thị trấn nhỏ trên núi do công việc của chồng tôi, và trong những lĩnh vực này, nghệ thuật dân gian và văn hóa dân gian có lẽ là mạnh nhất ở Ba Lan. Thật vậy, hai năm này rất đau thương và khó khăn với tôi, và tôi hầu như không bao giờ rời khỏi nhà - tôi không muốn tiếp xúc với nghệ thuật dân gian và tâm lý dân gian ... Tôi ghét thị trấn này và văn hóa dân gian và tôi còn hơn cả trăng khi tôi chuyển ra khỏi đó. 

Nguồn: tattoodo.com

Mặt khác, chúng ta có ở đây, ở Ba Lan, những thành phố lớn tuyệt vời với truyền thống mạnh mẽ như Krakow, nơi tôi đang sống, hay Gdańsk, hay thủ đô của Ba Lan, Warsaw, cũng là thủ đô của nghệ thuật hiện đại. Tôi nghĩ rằng những gì phải được ghi nhớ trên tất cả, là thực tế rằng Ba Lan có một lịch sử rất bi thảm: rất nhiều năm chiến tranh và nằm dưới các phân vùng. Chúng tôi là một đất nước đã trải qua cả hai cuộc Chiến tranh Thế giới một cách rất kịch tính và khủng khiếp. Trên thực tế, mỗi Cực đều có cha mẹ, ông nội hoặc ông cố hoặc người thân khác đã chết trong chiến tranh hoặc bị giam cầm hoặc chết trong các trại tập trung hoặc bị trục xuất đến Siberia. Điều này đã để lại những dấu ấn sâu sắc đối với người Ba Lan, và thực tế là những bi kịch này đã được truyền lại cho các thế hệ tiếp theo, hiện tại. Sâu thẳm bên trong chúng ta vẫn là một quốc gia tử vì đạo, những gì cũng đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến nghệ thuật. Andrzej Wróblewski, Magdalena Abakanowicz, Alina Szapocznikow, Xawery Dunikowski, Zdzisław Beksiński - đây chỉ là một vài tên của các nghệ sĩ, những người đã tạo ra dưới ảnh hưởng của chiến tranh. Tuy nhiên, những ngày này thực sự, may mắn thay, mọi thứ đang thay đổi rất nhiều, nhưng trong máu của chúng ta, chắc chắn, chảy máu thấm đẫm chiến tranh và tử đạo. Tất cả những năm dài bi thảm này đã khiến chúng ta Ba Lan trở thành một quốc gia rất mạnh.

Nguồn: tattoodo.com

Có dự án hoặc chương trình nào sắp diễn ra vào năm 2019 mà bạn muốn chia sẻ không? 

Tôi muốn giữ bí mật. 

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com


Xem thêm Artist

12 nghệ sĩ xăm mình da màu mà bạn nên theo dõi ngay từ hôm nay

Những thợ xăm da màu xứng đáng được chú ý nhiều hơn. Phần lớn những nghệ sĩ da màu đến từ châu Mỹ và những thể loại mà họ xăm cực kỳ đa dạng. Họ chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề đồng thời đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho những thợ xăm trẻ tuổi đầy tham vọng: hãy di theo cảm hứng sáng tạo và mọi người sẽ nhận ra tài năng của bạn.

Đọc thêm

Những nữ nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng với phong cách thiên nhiên huyền bí

Nếu bạn đã quyết định rằng đã đến lúc phải sở hữu hình xăm mới thì tại sao bạn không chọn một trong các nghệ sĩ dưới đây. Cùng Ink.vn điểm qua một số những nữ nghệ sĩ xăm hình tuyệt vời đã tạo nên những làn sóng, xu hướng trong cộng đồng xăm mình nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm

Chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm bộ lạc của James Lau

Một cuộc phỏng vấn nhanh với nghệ sỹ hình xăm bộ lạc James Lau đã hé lộ nhiều điều thú vị. Chưa bao giờ nghĩ và tin rằng mình sẽ trở thành một nghệ sỹ xăm hình. Vậy mà giờ đây, James Lau lại trở thành một trong những nghệ sỹ xăm nổi tiếng với phong cách xăm hình được yêu thích - phong cách xăm bộ lạc.

Đọc thêm

Những tác phẩm chân dung được tạo ra bởi trí tưởng tượng tuyệt vời của những nghệ sĩ xăm hình

Bộ sưu tập hình xăm chân dung này tập hợp các ý tưởng độc đáo và đặc biệt với những phong cách giàu trí tưởng tượng để phác thảo nên những khuôn mặt có một không hai. Cho dù họ sử dụng biểu tượng hay văn hoá gì thì những hình xăm này vẫn trở nên đặc biệt và thú vị một cách lạ kì.

Đọc thêm