Mai Như
Mai Như

Mang hình xăm đến gần với cuộc sống hơn với dự án STOP-MOTION

Một nghệ sỹ người Hungary đã đưa những hình xăm hoạt hình lên một cấp độ mới. Với dự án STOP-MOTION, anh đã khiến nhiều người phải thay đổi suy nghĩ về hình xăm. Báo có cho thấy có đến 70 người đã tham gia dự án và góp phần vào sự thành công của dự án lần này.

Balazs Bercsenyi nổi tiếng trong cộng đồng nghệ thuật xăm vì những thiết kế sáng tạo và phức tạp của mình. Tuy nhiên, dự án lần này hướng đến những hình xăm hoa hồng đơn giản và đã gây được chú ý của dân cư mạng rất nhiều. 70 người tham gia dự án đều có một thiết kế hình xăm hoa hồng trông rất bình thường. Thế nhưng khi ghép những mảnh đó lai với nhau thì lại tạo ra một kiệt tác. Một loạt các hình xăm được liên kết với nhau theo phong cách stop-motion miêu tả một bông hồng đang được trồng, hái, trao đổi và cuối cùng là rủ xuống và chết.

Nguồn: altpress.com 

Khi hoa hồng bắt đầu đâm chồi (Nguồn: altpress.com)

Nguồn: altpress.com

Hoa hồng rực rỡ trở thành công cụ của con người (Nguồn: altpress.com)

Để trao đổi và biểu tượng của tình yêu (Nguồn: altpress.com)

Nguồn: altpress.com

Nguồn: altpress.com

Bercsenyi đã tạo ra một mối liên hệ giữa vòng đời của hoa hồng với cuộc sống của chính chúng ta. Anh hi vọng những người tham gia có thể cảm nhận được mối liên hệ giữa mực xăm và cuộc sống thực tế. Tôi muốn câu chuyện phát triển xung quanh một bông hồng bởi vì nó là một biểu tượng đẹp và ẩn dụ của tình yêu. Đây là đại diện cho chu kỳ của cuộc sống. Từ khi hoa hồng mọc lên, đến cách nó được sử dụng như một công cụ để nâng đỡ và biểu hiện cho con người. Hoa hồng là một ví dụ hoàn hảo về cách chúng ta nên sống cuộc sống của mình, để nở hoa và đem đến những điều ý nghĩa, giá trị cho cuộc sống.

Nguồn: altpress.com

Nguồn: altpress.com

Bercsenyi chọn ngẫu nhiên 70 người tham gia trong số 600 người từ quê nhà, đưa họ đến gặp nhau sau khi hoàn thành hình xăm. Berenenyi chia sẻ: "Trong lúc đó, tôi nhận ra chúng tôi đã tạo ra một thứ gì đó rất đặc biệt. Chúng tôi tạo ra một cảm giác đồng nhất, và đó là năng lượng chúng tôi cần lan truyền".

Nguồn: altpress.com 

Nguồn: altpress.com


Xem thêm Artist

12 nghệ sĩ xăm mình da màu mà bạn nên theo dõi ngay từ hôm nay

Những thợ xăm da màu xứng đáng được chú ý nhiều hơn. Phần lớn những nghệ sĩ da màu đến từ châu Mỹ và những thể loại mà họ xăm cực kỳ đa dạng. Họ chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề đồng thời đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho những thợ xăm trẻ tuổi đầy tham vọng: hãy di theo cảm hứng sáng tạo và mọi người sẽ nhận ra tài năng của bạn.

Đọc thêm

Những nữ nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng với phong cách thiên nhiên huyền bí

Nếu bạn đã quyết định rằng đã đến lúc phải sở hữu hình xăm mới thì tại sao bạn không chọn một trong các nghệ sĩ dưới đây. Cùng Ink.vn điểm qua một số những nữ nghệ sĩ xăm hình tuyệt vời đã tạo nên những làn sóng, xu hướng trong cộng đồng xăm mình nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm

Chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm bộ lạc của James Lau

Một cuộc phỏng vấn nhanh với nghệ sỹ hình xăm bộ lạc James Lau đã hé lộ nhiều điều thú vị. Chưa bao giờ nghĩ và tin rằng mình sẽ trở thành một nghệ sỹ xăm hình. Vậy mà giờ đây, James Lau lại trở thành một trong những nghệ sỹ xăm nổi tiếng với phong cách xăm hình được yêu thích - phong cách xăm bộ lạc.

Đọc thêm

Những tác phẩm chân dung được tạo ra bởi trí tưởng tượng tuyệt vời của những nghệ sĩ xăm hình

Bộ sưu tập hình xăm chân dung này tập hợp các ý tưởng độc đáo và đặc biệt với những phong cách giàu trí tưởng tượng để phác thảo nên những khuôn mặt có một không hai. Cho dù họ sử dụng biểu tượng hay văn hoá gì thì những hình xăm này vẫn trở nên đặc biệt và thú vị một cách lạ kì.

Đọc thêm