Bybee
Bybee

Chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm bộ lạc của James Lau

Một cuộc phỏng vấn nhanh với nghệ sỹ hình xăm bộ lạc James Lau đã hé lộ nhiều điều thú vị. Chưa bao giờ nghĩ và tin rằng mình sẽ trở thành một nghệ sỹ xăm hình. Vậy mà giờ đây, James Lau lại trở thành một trong những nghệ sỹ xăm nổi tiếng với phong cách xăm hình được yêu thích - phong cách xăm bộ lạc.

Xăm hình ngày càng phát triển và được thế giới quan tâm. Điều này khiến cho những người làm nghề cảm thấy tự hào hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, họ còn có nhiều hơn những cơ hội để gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Nghệ thuật này chưa bao giờ ngừng đi lên, chưa bao giờ chịu đứng yên một chỗ. Ngày càng nhiều hơn những ý tưởng hình xăm, ngày càng nhiều hơn những phong cách đa dạng và quan trọng hơn hết đó chính là ngày càng nhiều người đón nhận. Loại hình nghệ thuật này là một cơ hội tốt để những con người không ngừng sáng tạo tụ hợp và chia sẻ cùng nhau những giá trị, sở thích và đặc biệt nhất đó chính là đam mê tô vẽ lên làn da. 

Nghệ sỹ xăm James Lau cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh chia sẻ về sở thích xăm hình và du lịch của mình. Với anh đây là hai thứ quan trọng nhất để anh tìm tòi và khám phá thế giới rộng lớn. Du lịch nuôi dưỡng từ những bước đi, xăm hình nuôi dưỡng từ chính tâm hồn. Anh cho biết mình chẳng có một cội nguồn nghệ thuật nào và cũng chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành một thợ xăm. 

Trước đây khi anh đang theo học ngành thời trang, anh đến làm việc tại The company tattoo HK qua một người bạn của mình. Sau khi dò hỏi xem cửa hàng có cần người học việc hay không thì người bạn ấy rủ anh đi đến cửa hàng và gặp ông chủ có tên Vince Yue. Từ đó anh bắt đầu học nghề tại đây và được truyền cảm hứng rất nhiều sau đó. 

Khi được hỏi đến những kiệt tác về phong cách xăm bộ lạc, James Lau cho biết anh đã kết hợp và kết nối rất nhiều những ý tưởng trong đầu và sau đó cho ra những tác phẩm của mình. Nó đơn giản là sự gặp gỡ và giao thoa của ý tưởng chứ chẳng hề mang ý nghĩa hay khía cạnh nào liên quan đến lịch sử. Đối với anh mỗi người sẽ có một sở thích khác nhau. Thực tế có rất nhiều phong cách xăm hình khác cũng nổi bật và đặc biệt như phong cách xăm truyền thống của Nhật Bản, Old - school,... Thế nên những mô hình hình học với phong cách táo bạo mà anh thực hiện là dựa vào cảm nhận của anh. 

Bên cạnh đó anh còn chia sẻ rằng Hong Kong là một thành phố hiện đại và phát triển. Mặc dù đó là một vùng đất bé nhỏ chỉ với 7 triệu dân thế nhưng nó là một thành phố không ngủ. Bên cạnh đó ở đây cộng đồng xăm rất thân thiện và sẵn sàng chia sẻ cũng như kết nối. 

Ngoài xăm hình, mỗi khi rảnh rỗi James Lau sẽ dành thời gian để thư giãn với game hoặc những bộ phim. Vào những kỳ nghỉ anh sẽ cùng bạn bè đi du lịch để khám phá thế giới như sở thích của mình. Chẳng hạn như năm ngoái anh đã đến Tây Tạng và kế hoạch năm nay sẽ là đi trượt tuyết ở Nhật Bản. 

Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm bộ lạc của James Lau!

Những chi tiết được thực hiện ở lòng bàn tay

Một mê cung trên cơ thể

Cô gái tạo bạo với phong cách xăm bộ lạc 

Bạn có dám thực hiện một hình xăm trên đầu như thế này?

Nguồn: Tattoodo.com


Xem thêm Artist

12 nghệ sĩ xăm mình da màu mà bạn nên theo dõi ngay từ hôm nay

Những thợ xăm da màu xứng đáng được chú ý nhiều hơn. Phần lớn những nghệ sĩ da màu đến từ châu Mỹ và những thể loại mà họ xăm cực kỳ đa dạng. Họ chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề đồng thời đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho những thợ xăm trẻ tuổi đầy tham vọng: hãy di theo cảm hứng sáng tạo và mọi người sẽ nhận ra tài năng của bạn.

Đọc thêm

Những nữ nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng với phong cách thiên nhiên huyền bí

Nếu bạn đã quyết định rằng đã đến lúc phải sở hữu hình xăm mới thì tại sao bạn không chọn một trong các nghệ sĩ dưới đây. Cùng Ink.vn điểm qua một số những nữ nghệ sĩ xăm hình tuyệt vời đã tạo nên những làn sóng, xu hướng trong cộng đồng xăm mình nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm

Chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm bộ lạc của James Lau

Một cuộc phỏng vấn nhanh với nghệ sỹ hình xăm bộ lạc James Lau đã hé lộ nhiều điều thú vị. Chưa bao giờ nghĩ và tin rằng mình sẽ trở thành một nghệ sỹ xăm hình. Vậy mà giờ đây, James Lau lại trở thành một trong những nghệ sỹ xăm nổi tiếng với phong cách xăm hình được yêu thích - phong cách xăm bộ lạc.

Đọc thêm

Những tác phẩm chân dung được tạo ra bởi trí tưởng tượng tuyệt vời của những nghệ sĩ xăm hình

Bộ sưu tập hình xăm chân dung này tập hợp các ý tưởng độc đáo và đặc biệt với những phong cách giàu trí tưởng tượng để phác thảo nên những khuôn mặt có một không hai. Cho dù họ sử dụng biểu tượng hay văn hoá gì thì những hình xăm này vẫn trở nên đặc biệt và thú vị một cách lạ kì.

Đọc thêm