Mai Như
Mai Như

Phong cách hình xăm đường phố graffiti độc đáo của thợ xăm Alexey Mashkow

Mashkow - Một nghệ sĩ sống ở Moscow với một niềm đam mê lớn cho màu sắc và hình xăm, trong đó nghệ thuật xăm đường phố là chủ yếu. Trong bài viết dưới đây, Mashkow sẽ chia sẻ về phong cách graffiti đặc trưng của mình và việc hợp tác xăm hình với các nghệ sĩ khác.

Lần đầu tiên bạn theo đuổi nghề xăm như thế nào và bạn đã phát triển như thế nào để trở thành nghệ sĩ như ngày hôm nay?

Tôi bắt đầu xăm từ năm 2011, khi tôi đang học ở Nga. Bạn tôi đã mang thiết bị xăm của anh ấy và yêu cầu tôi hoàn thành tác phẩm này. Vì vậy, tôi mới thử và đó là một hành trình dài khám phá một thế giới mới. Một năm trước, tôi bắt đầu làm những khuôn mặt graffiti của mình. Trước Hội nghị hình xăm Philadelphia, đây là chương trình xăm lớn nhất ở Bờ Đông, tôi cần tạo ra một thứ mới chưa từng được thực hiện trước đây. Vì vậy, tôi chỉ cần trộn những thứ yêu thích của tôi vào một hình xăm. Bây giờ phong cách của tôi là chân dung, nhưng với graffiti và một chút hình ảnh đáng sợ. Tôi chọn chân dung vì tôi là họa sĩ vẽ chân dung, vẽ bậy vì tôi yêu văn hóa hip-hop từ thập niên 80 và 90, và rùng rợn vì tôi yêu thích kinh dị. Phong cách của tôi đã phát triển rất nhiều và nó tiếp tục phát triển.

Nguồn: inkedmag.com

Là một thợ xăm sử dụng hình ảnh đường phố trong các thiết kế của bạn, bạn đã thực hiện bất kỳ tác phẩm graffiti nào và điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn để kết hợp nó vào chân dung màu?

Tôi đã từng làm graffiti, nhưng chủ yếu là để giải trí. Tôi không bao giờ làm bất cứ điều gì nghiêm túc, đa số tất cả những gì tôi làm là phá hoại. Nhưng graffiti luôn truyền cảm hứng cho tôi và các nghệ sĩ yêu thích cho đến nay là PichiAvo.

Nguồn: inkedmag.com

Nơi nào bạn tìm thấy tài liệu tham khảo cho phụ nữ bạn sử dụng cho thiết kế của bạn?

Nó phụ thuộc vào khẩu vị của bạn. Tôi sử dụng chân dung thực tế, nhưng tôi luôn thay đổi nó cho phù hợp. Tôi thường tìm kiếm ảnh tham khảo trên Google, nhưng đôi khi tôi tìm thấy chúng trên các trang truyền thông xã hội của các nhiếp ảnh gia và tự hỏi liệu tôi có thể sử dụng chúng cho bản phác thảo của mình không.

Nguồn: inkedmag.com

Khi bạn nghe thấy cụm từ "Tương lai của hình xăm", bạn sẽ nghĩ đến điều gì và làm thế nào để bạn thấy mình phù hợp với nó?

Mỗi năm, hàng tấn nghệ sĩ xăm mới đổ xô vào ngành và sẽ có rất nhiều nghệ sĩ chuyển xuống các thế hệ cũ, vì vậy tôi nghĩ rằng tương lai của việc xăm sẽ rất thú vị. Tôi thấy mình làm tốt vì tôi có rất nhiều ý tưởng mới để thể hiện.

Nguồn: inkedmag.com

Thành phố nào là thành phố yêu thích và được bạn lựa chọn cho các chuyến đi du lịch hay công tác? 

Tôi yêu New York vì đây là một thành phố rất đa dạng. Nghệ thuật đường phố rất phát triển ở đây và New York có những người thú vị hiểu phong cách của tôi.

Nguồn: inkedmag.com

Những ưu và nhược điểm của việc thực hiện một hình xăm hợp tác và bạn hy vọng sẽ làm việc với ai trong tương lai?

Đó là một trải nghiệm rất thú vị và không có khuyết điểm. Tôi có một vài nghệ sĩ trong tâm trí mà tôi muốn làm việc cùng, nhưng tôi không thể nói với bạn vì đó là một bí mật.

Nguồn: inkedmag.com

Bạn có từng nghĩ về việc xăm graffiti trên khuôn mặt của một người thực sự, và tại sao?

Tôi đã thực sự nghĩ về điều này nhiều lần. Tôi sẽ nói là có, nhưng người nhận được nó phải chắc chắn 100% rằng họ muốn nó.

Nguồn: google.com

Bạn hy vọng sẽ ở đâu trong một năm sau, năm năm và mười năm nữa?

Tôi hy vọng sẽ được làm tất cả những điều yêu thích của tôi, đặc biệt là vẽ và xăm.

Nguồn: google.com

Trong tương lại, Mashkow có dự định gì tiếp theo và độc giả có thể mong đợi gì từ bạn vào năm 2019?

Tôi dự định tập trung vào hội họa trong năm nay và tạo ra những khuôn mặt graffiti mới.

Nguồn: google.com

Nguồn: google.com

Nguồn: google.com

Nguồn: google.com

Nguồn: google.com

Nguồn: google.com

Nguồn: google.com

Nguồn: google.com

Nguồn: google.com

Nguồn: inkedmag.com


Xem thêm Artist

12 nghệ sĩ xăm mình da màu mà bạn nên theo dõi ngay từ hôm nay

Những thợ xăm da màu xứng đáng được chú ý nhiều hơn. Phần lớn những nghệ sĩ da màu đến từ châu Mỹ và những thể loại mà họ xăm cực kỳ đa dạng. Họ chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề đồng thời đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho những thợ xăm trẻ tuổi đầy tham vọng: hãy di theo cảm hứng sáng tạo và mọi người sẽ nhận ra tài năng của bạn.

Đọc thêm

Những nữ nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng với phong cách thiên nhiên huyền bí

Nếu bạn đã quyết định rằng đã đến lúc phải sở hữu hình xăm mới thì tại sao bạn không chọn một trong các nghệ sĩ dưới đây. Cùng Ink.vn điểm qua một số những nữ nghệ sĩ xăm hình tuyệt vời đã tạo nên những làn sóng, xu hướng trong cộng đồng xăm mình nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm

Chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm bộ lạc của James Lau

Một cuộc phỏng vấn nhanh với nghệ sỹ hình xăm bộ lạc James Lau đã hé lộ nhiều điều thú vị. Chưa bao giờ nghĩ và tin rằng mình sẽ trở thành một nghệ sỹ xăm hình. Vậy mà giờ đây, James Lau lại trở thành một trong những nghệ sỹ xăm nổi tiếng với phong cách xăm hình được yêu thích - phong cách xăm bộ lạc.

Đọc thêm

Những tác phẩm chân dung được tạo ra bởi trí tưởng tượng tuyệt vời của những nghệ sĩ xăm hình

Bộ sưu tập hình xăm chân dung này tập hợp các ý tưởng độc đáo và đặc biệt với những phong cách giàu trí tưởng tượng để phác thảo nên những khuôn mặt có một không hai. Cho dù họ sử dụng biểu tượng hay văn hoá gì thì những hình xăm này vẫn trở nên đặc biệt và thú vị một cách lạ kì.

Đọc thêm