Bybee
Bybee

Những lý do có thể gây ảnh hưởng về cuộc sống sau này khi xăm hình

Khi xăm hình, bạn đã nghĩ đến nó có thể sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sau này không? Lời khuyên tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ những vấn đề liên quan đến hình xăm để chắc chắn quyết định xăm hình của mình sẽ không bao giờ hối hận.

1. Xăm hình có thể dẫn đến viêm da, nhiễm trùng

Đã có báo cáo về một tình trạng hiếm gặp gọi là sarcoidosis phát triển sau nhiều năm xăm hình. Vì vậy, hãy chú ý đến những thay đổi trong hình xăm của bạn. Nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng này vẫn chưa thể xác định tuy nhiên rất có thể là do kích ứng của làn da sau khi tiếp xúc với mục trong một thời gian dài. Sarcoidosis có thể tạo ra các vết sần và thay đổi sắc tố trên da. Mặc dù điều này không xảy ra với tất cả mọi người, nhưng nếu bạn nhận thấy sự thay đổi này hãy đến gặp bác sỹ. 

2. Xăm hình có thể dẫn đến dị ứng da

Thông thường, điều này xảy ra trong vài tháng đầu tiên của hình xăm, nhưng nó đã được phát hiện có thể sẽ phát triển nhiều năm sau đó. Chủ nhân có thể bị ngứa dẫn đến thay đổi những sắc tổ da, Trong trường hợp nặng hơn cần đến gặp bác sỹ để ngay lập tức điều trị kịp thời. 

3. Hình xăm bị mờ sau nhiều năm

Sau nhiều năm mực sẽ không còn giữ được ở trạng thái như ban đầu. Vì thế việc nó sẽ bị mờ nét và thậm chí là phá hỏng thiết kế của bạn cũng là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, khi chúng ta bị lão hoá bởi tuổi tác, những phần da dễ nhăn sẽ bị co lại và đó cũng là một phần ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hình xăm. 

4. Khó khăn khi kiểm tra sức khoẻ cho da

Tiến sĩ Fenton chia sẻ: "Các sắc tố trong hình xăm có thể ngụy trang cho một bệnh ung thư da". Chính vì thế những chủ nhân hình xăm sẽ rất khó để kiểm tra tình trạng sức khoẻ của làn da. Thậm chí, nó sẽ màu sắc và thiết kế của mực có thể gây khó khăn cho việc phát hiện nốt ruồi hoặc các dấu hiệu của bệnh ung thư da. 

5. Hối hận sau khi xăm hình

Mặc dù không phải ai cũng hối hận về hình xăm của mình nhưng đây không phải là trường hợp hiếm thấy. Đôi khi lý do xuất phát rất đơn giản từ việc họ đã không còn thích thiết kế đó nữa, không còn thấy nó đẹp và hấp dẫn để tồn tại trên cơ thể mình nữa. Vì thế khi xăm hình, bên cạnh thị hiếu và thẩm mỹ, chúng ta hãy lựa chọn một hình xăm ý nghĩa để đến khi bạn không còn thấy hình xăm xinh đẹp, bạn sẽ nghĩ về lý do vì sao bạn lại xăm nó. 

6. Xoá hình xăm

Nếu bạn không thể vượt qua sự hối tiếc, đôi khi bạn có thể quyết định xoá hình xăm. Đây có vẻ là một quá trình không an toàn. Mặc dù hiện nay có rất nhiều công nghệ tiên tiến nhưng để làn da bình phục lại ban đầu là điều không hề dễ dàng. 

7. Chàm và vẩy nến

 

Mặc dù nó sẽ không gây ra bệnh chàm hoặc bệnh vẩy nến, tuy nhiên việc xăm hình lên một khu vực bị ảnh hưởng bởi một trong những tình trạng da này có thể dẫn đến các biến chứng nặng hơn.

8. Hình xăm gây khô da

Những vùng da có hình xăm sẽ có dấu hiệu bị khô hơn so với những vùng da khác. Vì thế hãy lựa chọn một sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp để giúp làn da trở nên khoẻ đẹp. 

Nguồn: bustle.com


Xem thêm Artist

12 nghệ sĩ xăm mình da màu mà bạn nên theo dõi ngay từ hôm nay

Những thợ xăm da màu xứng đáng được chú ý nhiều hơn. Phần lớn những nghệ sĩ da màu đến từ châu Mỹ và những thể loại mà họ xăm cực kỳ đa dạng. Họ chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề đồng thời đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho những thợ xăm trẻ tuổi đầy tham vọng: hãy di theo cảm hứng sáng tạo và mọi người sẽ nhận ra tài năng của bạn.

Đọc thêm

Những nữ nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng với phong cách thiên nhiên huyền bí

Nếu bạn đã quyết định rằng đã đến lúc phải sở hữu hình xăm mới thì tại sao bạn không chọn một trong các nghệ sĩ dưới đây. Cùng Ink.vn điểm qua một số những nữ nghệ sĩ xăm hình tuyệt vời đã tạo nên những làn sóng, xu hướng trong cộng đồng xăm mình nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm

Chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm bộ lạc của James Lau

Một cuộc phỏng vấn nhanh với nghệ sỹ hình xăm bộ lạc James Lau đã hé lộ nhiều điều thú vị. Chưa bao giờ nghĩ và tin rằng mình sẽ trở thành một nghệ sỹ xăm hình. Vậy mà giờ đây, James Lau lại trở thành một trong những nghệ sỹ xăm nổi tiếng với phong cách xăm hình được yêu thích - phong cách xăm bộ lạc.

Đọc thêm

Những tác phẩm chân dung được tạo ra bởi trí tưởng tượng tuyệt vời của những nghệ sĩ xăm hình

Bộ sưu tập hình xăm chân dung này tập hợp các ý tưởng độc đáo và đặc biệt với những phong cách giàu trí tưởng tượng để phác thảo nên những khuôn mặt có một không hai. Cho dù họ sử dụng biểu tượng hay văn hoá gì thì những hình xăm này vẫn trở nên đặc biệt và thú vị một cách lạ kì.

Đọc thêm