Steve
Steve

Gặp gỡ phù thủy xăm hình sử dụng mực để tạo nên sức mạnh

Thợ xăm vĩ đại tại Noel, Noel'le Longhaul đã thu hút được hàng ngàn người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội với nghệ thuật xăm hình đầy mê hoặc của họ. 

Hầu hết các câu chuyện cổ tích đều bắt đầu bằng một chuyến đi tồi tệ vào khu rừng sâu, tối tăm, nhà của sói, phù thủy và những con thú quái dị khác. Đối với nghệ sĩ xăm hình Noel'le Longhaul , sự hoang dã đóng vai trò tâm điểm của nghệ thuật của họ. Giống như các trang được trích từ một cuốn sách dành cho trẻ em cũ, tác phẩm của Longhaul kết hợp sự tinh tế ảm đạm của một minh họa Edward Gorey với hình tượng thiên nhiên quen thuộc được vẽ từ văn hóa dân gian: quạ, dây leo xoắn, hoa dại, và các con thú săn mồi.

Nguồn: vice.com

Great Falls, nghệ sĩ và nhạc sĩ có trụ sở tại Massachusetts, 25 tuổi, người sử dụng đại từ "cô ấy / cô ấy" và "họ / họ", đã học nghề xăm mình của họ trong một vài năm. Longhaul tốt nghiệp bằng BFA về in ấn từ Trường Thiết kế Rhode Island, mặc dù bây giờ họ làm việc toàn thời gian với tư cách là một nghệ sĩ xăm hình tại Charon Art Visionary Tattoo, nơi họ mô tả công việc của họ như một loại " ma thuật máu ", và xăm mình như một nghi lễ rằng họ chủ yếu tập luyện với những người chuyển giới và đồng tính khác để giúp họ tạo ra một ngôi nhà an toàn hơn, thoải mái hơn trong cơ thể họ. Chúng tôi đã nói chuyện với Longhaul về phù thủy, tầm nhìn xuyên và khả năng xăm mình kỳ diệu.

Lần đầu tiên bạn bắt đầu xăm mình như thế nào? 
Tôi đã cho mình hình xăm đầu tiên khi tôi học cấp ba. Sau đó, tôi bắt đầu xăm mình trong một cửa hàng, nhưng những trải nghiệm của tôi thì khá khó chịu. Trong sáu tháng đầu tiên của tuổi 18, tôi có bốn hình xăm và sau đó không có hình xăm nào khác từ một studio trong sáu năm. Trong thời gian đó, tôi chủ yếu được bạn bè xăm mình và tự xăm mình; rất nhiều trong số đó là một cách đánh dấu những gì bây giờ tôi sẽ gọi là không gian nghi lễ với những người đang cố gắng tìm cách giúp đỡ lẫn nhau, kể chuyện cho nhau và sống trong cơ thể của nhau.

Nguồn: vice.com

Có phải các trải nghiệm hình xăm đầu tiên của bạn trong các cửa hàng rất khó chịu?
Rất nhiều trong số đó là về nơi tôi đã ở. Tôi vẫn rất khép kín và không có khung tham chiếu nào để biết tôi thực sự muốn gì hay biết cách tham gia vào cơ thể của mình, vì vậy tôi đã bám vào những biểu tượng kết nối nhỏ mà tôi sẽ xăm lên mình. Nhưng hầu hết các nghệ sĩ xăm hình thường không ở vị trí mà họ được đào tạo để cung cấp là một quá trình lắng nghe sâu sắc hơn là cấu trúc của những gì ai đó muốn. Tôi nghĩ rằng tôi cần một cái gì đó khác với những gì cửa hàng có thể giữ. Và cửa hàng cụ thể cũng chỉ là một không gian siêu nam tính, độc hại, giống như hoàn toàn không được trang bị để tham gia vào các sắc thái của sự mong manh của cơ thể tôi. Những hình xăm đó là hình xăm duy nhất tôi có mà tôi đang tích cực che phủ.

Làm thế nào để bản sắc riêng của bạn như một người chuyển đổi tương tác với những gì bạn làm như một nghệ sĩ xăm hình? 
Đối với tôi, học xăm hình thực sự được gói gọn trong quá trình học chuyển đổi và điều đó có ý nghĩa gì với tôi. Đó là một cách để có một mối quan hệ đầy rủi ro, phức tạp và phần lớn không được trả lời với cơ thể của tôi và cố gắng có nhiều hơn về các điều khoản của tôi. Và những người khác nhìn thấy hình xăm của tôi trước khi họ thấy giới tính của tôi là lý do thực tế, vật chất mà tôi luôn luôn hướng tới muốn được xăm mình nhiều [và] không có giới tính của tôi là một trong những điều đầu tiên mà mọi người nhìn thấy và xử lý.

Nguồn: vice.com

Bạn có nghĩ rằng đó cũng là một điều hiển nhiên về việc khẳng định không gian khi mọi người nhìn thấy bạn? 
Vâng, tôi nghĩ đó là về sức mạnh. Tôi thực sự thích thú rằng việc được xăm nhiều khiến tôi cảm thấy ít bị tổn thương hơn khi ra ngoài thế giới. Đó là một cách để tầm nhìn đó được nhiều hơn theo các điều khoản của tôi bởi vì mối quan hệ chủ yếu của tôi với việc được nhìn thấy đang mở ra một con đường gây hại. Nếu mọi người phải di chuyển qua loại hình ảnh mê cung tối tăm này trước khi họ có thể đến với tôi, điều đó khiến tôi cảm thấy an toàn hơn.

Bạn có thể cho tôi biết thêm một chút về cách bạn phát triển phong cách thẩm mỹ của riêng bạn? 
Tôi đã dành tất cả thời gian khi tôi còn là một đứa trẻ trong rừng, xây dựng những ngôi nhà cổ tích và những nơi trú ẩn nhỏ, chỉ đi chơi với thực vật và động vật và trở nên kỳ dị và nói chuyện với chúng. Rất nhiều nghệ thuật mà tôi tạo ra trông giống như nơi tôi đến. Tôi lớn lên ở những ngọn đồi ở phía tây Massachusetts và đi du lịch và sống ở những nơi khác trong sáu đến bảy năm và tôi sống ở đó một lần nữa. Tôi cảm thấy như những thứ tôi làm nghệ thuật là những nơi mang tôi.

Nguồn: vice.com

Trên trang Instagram của bạn, bạn mô tả mình là phù thủy. Bạn có thể nói thêm cho tôi về điều đó được chứ? 
Đó là điều mà tôi có một mối quan hệ trực quan với tư cách là một người thực sự trẻ. Tôi đã dành rất nhiều thời gian một mình khi tôi lớn lên, những đứa trẻ rất giỏi trong việc xa lánh những đứa trẻ trans vì chúng chỉ có thể nói rằng bạn không ở trong đội và điều gì khác đang diễn ra. Trải qua sự xa lánh đó qua các bạn cùng lứa khi còn rất trẻ và trải qua tuổi trưởng thành, tôi chuyển sang không gian limousine nơi tôi có thể tìm thấy sức mạnh ở những nơi mà mọi người nói với tôi rằng tôi không nên tìm kiếm sức mạnh. Đối với tôi để đồng nhất với phù thủy là xác định với một cuộc đấu tranh hàng thế kỷ chống lại chế độ phụ hệ. Và nhà thờ. Và độ trắng.
Làm thế nào để danh tính của bạn như một phù thủy phù hợp với hình xăm của bạn, nếu có? 
Hình xăm của tôi là một bài tập về nhiều thứ thuộc về bản sắc và thực hành của tôi. Đó là một mối quan hệ của hàng xóm của tôi; tại một nexus của thực hành nghệ thuật của tôi; tại một nexus của tất cả những điều này giao nhau với không gian có cấu trúc và nghi thức này.

Nguồn: vice.com

Đối với tôi, xăm mình cũng giống như lao động nữ tính cũng như về phù thủy. Đó là một cách để tôi thực sự tham gia với chủ nghĩa tư bản và cho rằng lao động nữ tính và thực hành ma thuật là có giá trị và xứng đáng được đền bù. Cảm giác giống như cả phép thuật và hình xăm là về việc xây dựng các không gian ẩn bí mật, nơi chúng ta có thể sử dụng nghi thức và ý định để dựng lên mái vòm này [để] chiếm một vị trí của sức mạnh hợp tác. Đối với tôi, lắng nghe mọi người[nói về những hình xăm của họ sẽ là gì và những câu chuyện của họ cảm thấy ngay lập tức ở giao điểm của tất cả các bản sắc chính trị của tôi.

Bây giờ bạn đã gọi xăm mình là một nghi thức. Bạn tìm thấy gì về hình xăm mang tính nghi lễ như vậy? 
Tất cả mọi thứ về nó. Quá trình thiết lập, gặp gỡ ai đó ... Đối với tôi, rất nhiều nghi thức liên quan đến giáo dục cả về xăm mình và nói chung là quá trình tìm ra những con đường và cánh cửa thường đóng cho chúng ta thông qua các yếu tố như nhà nước và các nhánh tư tưởng và văn hóa áp bức khác để tưởng tượng mọi thứ có thể khác biệt như thế nào. Họ cố gắng đưa chúng tôi qua những hành lang hẹp này; các nghi lễ là về việc tạm dừng trong hành lang đó và mở ra không gian tự trị để những cánh cửa đóng kín có thể được tiết lộ.

Nguồn: vice.com


Xem thêm Artist

12 nghệ sĩ xăm mình da màu mà bạn nên theo dõi ngay từ hôm nay

Những thợ xăm da màu xứng đáng được chú ý nhiều hơn. Phần lớn những nghệ sĩ da màu đến từ châu Mỹ và những thể loại mà họ xăm cực kỳ đa dạng. Họ chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề đồng thời đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho những thợ xăm trẻ tuổi đầy tham vọng: hãy di theo cảm hứng sáng tạo và mọi người sẽ nhận ra tài năng của bạn.

Đọc thêm

Những nữ nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng với phong cách thiên nhiên huyền bí

Nếu bạn đã quyết định rằng đã đến lúc phải sở hữu hình xăm mới thì tại sao bạn không chọn một trong các nghệ sĩ dưới đây. Cùng Ink.vn điểm qua một số những nữ nghệ sĩ xăm hình tuyệt vời đã tạo nên những làn sóng, xu hướng trong cộng đồng xăm mình nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm

Chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm bộ lạc của James Lau

Một cuộc phỏng vấn nhanh với nghệ sỹ hình xăm bộ lạc James Lau đã hé lộ nhiều điều thú vị. Chưa bao giờ nghĩ và tin rằng mình sẽ trở thành một nghệ sỹ xăm hình. Vậy mà giờ đây, James Lau lại trở thành một trong những nghệ sỹ xăm nổi tiếng với phong cách xăm hình được yêu thích - phong cách xăm bộ lạc.

Đọc thêm

Những tác phẩm chân dung được tạo ra bởi trí tưởng tượng tuyệt vời của những nghệ sĩ xăm hình

Bộ sưu tập hình xăm chân dung này tập hợp các ý tưởng độc đáo và đặc biệt với những phong cách giàu trí tưởng tượng để phác thảo nên những khuôn mặt có một không hai. Cho dù họ sử dụng biểu tượng hay văn hoá gì thì những hình xăm này vẫn trở nên đặc biệt và thú vị một cách lạ kì.

Đọc thêm