Mai Như
Mai Như

Gặp gỡ và trò chuyện cùng Cheyenne Randall về những tác phẩm nghệ thuật của anh

Tác phẩm của Cheyenne Randall là một cuộn băng gồm những bài hát cũ, một ảnh ghép của những mảnh giấy cổ điển được ghép lại với nhau như thể được tạo nên từ những chuỗi ký ức bị bào mòn bởi các thế hệ trước.

Chìm đắm trong biểu tượng lịch sử và văn hóa, những bức chân dung này dễ dàng đi qua niên sử của thời đại. Các tác phẩm nghệ thuật của anh đều có sức mạnh khuấy động chúng ta.

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Khi nói về sự nghiệp, Cheyenne Randall cho biết: "Tôi lớn lên trong một gia đình sáng tạo. Cha tôi là một nghệ sĩ. Tôi vẫn còn giữ những tác phẩm nghệ thuật mà ông ấy và tôi đã làm cùng nhau từ khi tôi mới 4 tuổi. Mẹ tôi luôn khuyến khích tôi tạo ra tác phẩm nghệ thuật và sớm hiểu rằng tôi sẽ không đi vào các tuyến đường được đặt ra trước đó. Khi tôi bước vào tuổi thiếu niên, nghệ thuật của tôi đã bắt đầu phát triển và tôi bắt đầu tìm thấy phong cách của riêng mình. Mãi đến năm 30 tuổi tôi mới phát hiện ra Photoshop. Chính công cụ này đã thay đổi mọi thứ trong tôi".

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Anh nghĩ mọi người bị mê hoặc bởi hình xăm bởi vì chúng được sử dụng như một hình thức nhận dạng bản thân. Bạn có thể tùy chỉnh cơ thể của riêng bạn với bất kỳ tác phẩm nghệ thuật mà bạn chọn. Chúng rất độc đáo và những hình xăm chúng ta có được là một cách truyền tải điều đó đến phần còn lại của thế giới. 

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Chia sẻ về những bước đi của mình, người nghệ sỹ này cũng cho hay: "Tôi bắt đầu vẽ hình xăm từ lâu trước khi tôi học photoshop. Tôi thực sự muốn trở thành một thợ xăm ở độ tuổi 20 vì vậy tôi bắt đầu vẽ các hình xăm truyền thống của Mỹ. Tôi là một fan hâm mộ lớn của Tiến sĩ Lakra và Mike Giant - thực sự được truyền cảm hứng từ công việc của họ. Sau khi nhận ra rằng tôi đã bỏ lỡ xe buýt khi trở thành thợ xăm và Tiến sĩ Lakra và Mike đã che đậy tất cả các cơ sở của hình xăm vẽ tay, tôi đã tự học photoshop. Tôi muốn xem liệu tôi có thể làm cho hình xăm trông thật không".

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Đồng thời anh cũng nhắn nhủ đến những nghệ sỹ xăm hình hiện nay: "Nếu bạn không làm nghệ thuật, người khác sẽ làm. Hãy sáng tạo hơn và làm nó theo cách riêng của mình. Trở thành một nghệ sĩ là một hành trình dài cả đời; phần nhỏ mà mọi người đang thấy chỉ là một bức ảnh chụp màn hình công việc của cuộc đời bạn".

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Cheyenne Randall say mê với các biểu tượng văn hóa nhạc pop vì thế anh đã xăm hình cho James James, Steve McQueen và Elizabeth Taylor. 

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Anh đam mê trải nghiệm và tìm hiểu về con người (Nguồn: tattoodo.com)

Nguồn: tattoodo.com

Cheyenne Randall hoạt động tích cực và hầu như không có ngày nghỉ (Nguồn: tattoodo.com)

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Thời gian tới anh hứa hẹn sẽ có thêm nhiều dự án (Nguồn: tattoodo.com)

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com


Xem thêm Artist

12 nghệ sĩ xăm mình da màu mà bạn nên theo dõi ngay từ hôm nay

Những thợ xăm da màu xứng đáng được chú ý nhiều hơn. Phần lớn những nghệ sĩ da màu đến từ châu Mỹ và những thể loại mà họ xăm cực kỳ đa dạng. Họ chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề đồng thời đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho những thợ xăm trẻ tuổi đầy tham vọng: hãy di theo cảm hứng sáng tạo và mọi người sẽ nhận ra tài năng của bạn.

Đọc thêm

Những nữ nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng với phong cách thiên nhiên huyền bí

Nếu bạn đã quyết định rằng đã đến lúc phải sở hữu hình xăm mới thì tại sao bạn không chọn một trong các nghệ sĩ dưới đây. Cùng Ink.vn điểm qua một số những nữ nghệ sĩ xăm hình tuyệt vời đã tạo nên những làn sóng, xu hướng trong cộng đồng xăm mình nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm

Chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm bộ lạc của James Lau

Một cuộc phỏng vấn nhanh với nghệ sỹ hình xăm bộ lạc James Lau đã hé lộ nhiều điều thú vị. Chưa bao giờ nghĩ và tin rằng mình sẽ trở thành một nghệ sỹ xăm hình. Vậy mà giờ đây, James Lau lại trở thành một trong những nghệ sỹ xăm nổi tiếng với phong cách xăm hình được yêu thích - phong cách xăm bộ lạc.

Đọc thêm

Những tác phẩm chân dung được tạo ra bởi trí tưởng tượng tuyệt vời của những nghệ sĩ xăm hình

Bộ sưu tập hình xăm chân dung này tập hợp các ý tưởng độc đáo và đặc biệt với những phong cách giàu trí tưởng tượng để phác thảo nên những khuôn mặt có một không hai. Cho dù họ sử dụng biểu tượng hay văn hoá gì thì những hình xăm này vẫn trở nên đặc biệt và thú vị một cách lạ kì.

Đọc thêm