Bông
Bông

Đẹp mê hồn với những tuyệt tác của Heng Yue

Nghệ sĩ xăm hình này sẽ khiến những hình xăm Irezumi huyền thoại thần bí trở nên chân thật nhất có thể.

Nếu bạn chưa có thể quyết định được bạn thích những hình xăm siêu thực đen xám hay Irezumi hơn – các tác phẩm nghệ thuật cơ thể của Heng Yue có thể sẽ cho bạn câu trả lời. Cách thể hiện những hình xăm truyền thống Nhật Bản của Heng Yue mang nét thực tế pha chút kinh dị. Từ những hình xăm rồng, Fudo Myoo, phượng hoàng…có thể khiến bạn phải suy nghĩ về sự tồn tại của chúng.

Heng Yue (sinh ngày 9 tháng 7 năm 1977), là nghệ sĩ xăm hình sống tại Nhạc Dương, Trung Quốc. Đồng thời cũng là chủ tiệm Xincike Studio.

Từ khi còn nhỏ, Yue đã yêu thích các loại hình nghệ thuật như hôi họa, viết thư pháp, Zhuan Seal Script (một nhân vật điển hình trong thời kì đầu của lịch sử Trung Quốc), được coi như là những nền tảng đầu tiên gắn liền anh ấy với con đường nghệ thuật xăm hình.

Sau nhiều lần thay đổi công việc, Heng Yue đã bị hấp dẫn hoàn toàn bởi nghệ thuật xăm hình bằng cách nào đó kể từ khi biết tới nó. Kể từ đó, anh quyết định cống hiến mình cho nghệ thuật xăm mình của Trung Quốc.

Yue luôn tâm niệm rằng, những tác phẩm nghệ thuật trên cơ thể là không thể thay đổi. Yue luôn đặt trái tim và linh hồn của mình vào từng tác phẩm, câu thần chú của anh là: “Trong từng tác phẩm của tôi, bất kì một mảng nào trên hình xăm của bạn đều chứa giá trị của cái đẹp, và lần nào cũng vậy tôi luôn đặt mình vào chúng”.

 

Yue hoàn thành các kỳ công tuyệt vời bằng việc tạo ra những ảo ảnh một cách chân thật, sử dụng các mảng tối màu đen có độ tương phản cao với màu xám sáng. Kỹ thuật này giúp cho anh ấy thể hiện tối đa các chi tiết vào từng phần, đặc biệt là những hình xăm có diện tích lớn.

Một vài hình xăm của anh ấy mang vẻ quyến rũ, trong khi những sinh vật huyền thoại và thánh thần tôn giáo trong văn hóa dân gian Nhật Bản lại cực kì sống động.

Các  tác phẩm do Yue thực hiện lấy cảm hứng từ Irezumi có thể được kể tới những hình xăm rồng lớn, phượng hoàng hay vua khỉ. Anh ấy cũng có những cảm hứng bất tận đến từ các biểu tượng tôn giáo như Đức Phật, sự tàn bạo của Fudo Myoo….

Khi kết hợp các chi tiết theo motif Nhật Bản cùg những biểu tượng truyền thống, chúng sẽ tương tác với nhau trở nên kịch tính hơn bao giờ hết.

Bông ink.vn (nguồn dịch Tattoodo.com, ảnh Instagram)

  


Xem thêm Artist

12 nghệ sĩ xăm mình da màu mà bạn nên theo dõi ngay từ hôm nay

Những thợ xăm da màu xứng đáng được chú ý nhiều hơn. Phần lớn những nghệ sĩ da màu đến từ châu Mỹ và những thể loại mà họ xăm cực kỳ đa dạng. Họ chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề đồng thời đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho những thợ xăm trẻ tuổi đầy tham vọng: hãy di theo cảm hứng sáng tạo và mọi người sẽ nhận ra tài năng của bạn.

Đọc thêm

Những nữ nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng với phong cách thiên nhiên huyền bí

Nếu bạn đã quyết định rằng đã đến lúc phải sở hữu hình xăm mới thì tại sao bạn không chọn một trong các nghệ sĩ dưới đây. Cùng Ink.vn điểm qua một số những nữ nghệ sĩ xăm hình tuyệt vời đã tạo nên những làn sóng, xu hướng trong cộng đồng xăm mình nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm

Chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm bộ lạc của James Lau

Một cuộc phỏng vấn nhanh với nghệ sỹ hình xăm bộ lạc James Lau đã hé lộ nhiều điều thú vị. Chưa bao giờ nghĩ và tin rằng mình sẽ trở thành một nghệ sỹ xăm hình. Vậy mà giờ đây, James Lau lại trở thành một trong những nghệ sỹ xăm nổi tiếng với phong cách xăm hình được yêu thích - phong cách xăm bộ lạc.

Đọc thêm

Những tác phẩm chân dung được tạo ra bởi trí tưởng tượng tuyệt vời của những nghệ sĩ xăm hình

Bộ sưu tập hình xăm chân dung này tập hợp các ý tưởng độc đáo và đặc biệt với những phong cách giàu trí tưởng tượng để phác thảo nên những khuôn mặt có một không hai. Cho dù họ sử dụng biểu tượng hay văn hoá gì thì những hình xăm này vẫn trở nên đặc biệt và thú vị một cách lạ kì.

Đọc thêm