Bông
Bông

Filip Leu - bậc thầy về hình xăm Nhật Bản trên thế giới (phần 1)

Không chỉ Filip mà cả gia đình của anh ấy đều ủng hộ và là những yêu bộ môn xăm hình nghệ thuật này.

Filip Leu và gia đình là một trong những người tôi thích nhất trên thế giới. Anh ta là một trong những nghệ sĩ xăm hàng đầu, những suy nghĩ và ý tưởng độc đáo của anh ấy sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Cuộc đời và sự nghiệp của Filip là duy nhất, đầy cảm hứng mà bản thân tôi chưa bắt gặp bao giờ trong suốt 12 năm hành trình khám phá và chia sẻ những điều tuyệt vời nhất của thế giới nghệ thuật xăm hình.

Filip là một trong những nghệ sĩ tài năng nhất mà cộng đồng xăm từng biết; rất nhiều người cho rằng nghệ sĩ xăm thế hệ thứ 2 này là một trong những thần đồng xăm vĩ đại nhất. Con trai của Felix (RIP) và Loretta Leu, Filip là con lớn trong gia đình có nhiều anh chị em, may mắn được nuôi dưỡng trong môi trường nơi nghệ thuật xăm hình được khuyến khích và ủng hộ. Filip đã có hình xăm đầu tiên của mình (từ cha) lúc năm tuổi. Đến năm 13 tuổi, anh ấy bắt đầu xăm. NHỮNG HÌNH XĂM TUYỆT VỜI! Đến năm 18 tuổi, anh là một siêu sao quốc tế, người có một tuổi thơ khác thường.

Filip dành phần lớn thời thơ ấu làm việc kinh doanh của gia đình - (đồ lại các thiết kế hình xăm cho khách hàng của Felix và Loretta), bất kể cơ sở hoạt động đang phổ biến hiện nay đều có thể thuộc "The Family Leu Family Iron" - tổ chức mà họ được biết đến. Filip đã lớn lên cùng với nghệ thuật, mực xăm và máu. Khả năng nghệ thuật của ông đã được nuôi dưỡng và khuyến khích bởi cả cha lẫn mẹ, cộng thêm môi trường phát triển lành mạnh cho con trai của họ bao gồm sự sáng tạo, phương tiện ... và gia đình.   

Felix and Loretta - New York - 1965

Vào cuối những năm 80 và đầu những năm 90, khi tác phẩm xăm của ông bắt đầu tạo được điểm nhấn trên các tạp chí ở các tiểu bang, ông trở nên một hiện tượng ngay lập tức. Filip, Paul Booth, Guy Aitchison, Marcus Pacheco, Aaron Cain và một số ít người cùng thời là những cá nhân đã góp phần làm bùng nổ hứng thú của mọi người với nghệ thuật xăm hình hơn bao giờ hết, tạo ra cảm hứng cho hàng trăm hàng nghìn (kể cả tôi) quên đi lối truyền thống có sẵn của các nghệ sỹ vào thời điểm đó.

Anh ấy đưa ra những suy nghĩ nghiêm túc khi theo đuổi công việc này, không chỉ là một lựa chọn nghề nghiệp hợp lý, mà còn là một môi trường làm việc luôn sáng tạo. Filip Leu chắc chắn là một trong những nghệ sĩ giỏi nhất và quan trọng nhất của kỷ nguyên lịch sử xăm hình này.

Ông đã thay đổi “trò chơi” nhiều khía cạnh, không kém phần quan trọng là cách tiếp cận những giai đoạn mà ông đã phát triển bao gồm hình ảnh và chủ đề hình xăm Nhật Bản truyền thống. Một thể loại khác được biết đến là phong cách kết hợp Nhật Bản – Châu Âu; Filip, Mick Tattoo, Luke Atkinson, Lal Hardy, những nghệ sỹ đi đầu trong toàn bộ phong trào, một phong trào toàn cầu, được nhiều người đi theo, và thậm chí đã quay trở lại Nhật Bản, nơi đã ảnh hưởng tới các tác phẩm của họ, tạo nên một thế hệ nghệ sĩ xăm Nhật Bản mới với cái nhìn “châu Âu” của riêng mình, có con đường riêng của bản thân.

(còn tiếp)


Xem thêm Artist

12 nghệ sĩ xăm mình da màu mà bạn nên theo dõi ngay từ hôm nay

Những thợ xăm da màu xứng đáng được chú ý nhiều hơn. Phần lớn những nghệ sĩ da màu đến từ châu Mỹ và những thể loại mà họ xăm cực kỳ đa dạng. Họ chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề đồng thời đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho những thợ xăm trẻ tuổi đầy tham vọng: hãy di theo cảm hứng sáng tạo và mọi người sẽ nhận ra tài năng của bạn.

Đọc thêm

Những nữ nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng với phong cách thiên nhiên huyền bí

Nếu bạn đã quyết định rằng đã đến lúc phải sở hữu hình xăm mới thì tại sao bạn không chọn một trong các nghệ sĩ dưới đây. Cùng Ink.vn điểm qua một số những nữ nghệ sĩ xăm hình tuyệt vời đã tạo nên những làn sóng, xu hướng trong cộng đồng xăm mình nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm

Chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm bộ lạc của James Lau

Một cuộc phỏng vấn nhanh với nghệ sỹ hình xăm bộ lạc James Lau đã hé lộ nhiều điều thú vị. Chưa bao giờ nghĩ và tin rằng mình sẽ trở thành một nghệ sỹ xăm hình. Vậy mà giờ đây, James Lau lại trở thành một trong những nghệ sỹ xăm nổi tiếng với phong cách xăm hình được yêu thích - phong cách xăm bộ lạc.

Đọc thêm

Những tác phẩm chân dung được tạo ra bởi trí tưởng tượng tuyệt vời của những nghệ sĩ xăm hình

Bộ sưu tập hình xăm chân dung này tập hợp các ý tưởng độc đáo và đặc biệt với những phong cách giàu trí tưởng tượng để phác thảo nên những khuôn mặt có một không hai. Cho dù họ sử dụng biểu tượng hay văn hoá gì thì những hình xăm này vẫn trở nên đặc biệt và thú vị một cách lạ kì.

Đọc thêm