Bông
Bông

Filip Leu - bậc thầy về hình xăm Nhật Bản trên thế giới (phần 2)

Filip Leu là một bậc thầy xăm hình có những suy nghĩ khác biệt hoàn toàn so với những nghệ sĩ khác về bản quyền tác phẩm.

Ảnh hưởng của Filip đã lan rộng đến nỗi, trong nhiều năm qua khi bất cứ tạp chí nghệ thuật xăm hình nào cũng có tác phẩm của Filip Leu, cũng như những bức ảnh của bất cứ ai đã bắt chước hoàn toàn những thiết kế hình xăm đã được công bố trước đây của Filip. Người biên tập tạp chí nghèo nàn thông tin cũng không biết mình đã xuất bản cái gì.

Điều này đã diễn ra trong nhiều năm. Một số nghệ sĩ xăm không giỏi khác tôi biết sẽ nổi nóng khi biết tác phẩm của mình bị "xào nấu", "ăn cắp" trở thành tác phẩm của mình với mục đích được trở nên nổi  tiếng hơn.

Khi tôi hỏi Filip cảm giác của mình về việc khi gần như mọi tác phẩm mà anh tạo ra đã bị các nghệ sỹ khác "ăn cắp" ,câu trả lời của anh ấy đã giúp tôi khai sáng được đầu óc; tôi chưa bao giờ thực sự gặp bất kỳ ai (đặc biệt là giữa các nghệ sỹ) không quan tâm tới những cuộc cạnh tranh  mạnh mẽ với thế giới bên ngoài.

“Điều đó không làm phiền tôi chút nào”, anh nói. "Nếu mọi người hài lòng với nó thì tốt, có lẽ đó là cách tốt nhất họ có thể làm. Không chừng điều đó sẽ giúp họ trở thành những nghệ sĩ giỏi hơn! "" Không phải mọi nhạc sĩ đều có thể trở thành một nhạc sĩ rock thần thánh ", ông nói tiếp," hầu hết họ hạnh phúc chỉ có thể chơi một vài bài hát với bạn bè".

Sự tương tự này đã dẫn chúng tôi thảo luận về các nghệ sĩ làm lại và những người tạo ra âm nhạc gốc – “Các nghệ sĩ có cần phải phấn đấu để sáng tạo được bản gốc hay không?" câu hỏi nhằm kiểm tra độ sâu của luận cứ của mình. "Có, tất nhiên rồi," anh ấy trả lời, "Nhưng có bao nhiêu nghệ sĩ guitar vĩ đại mà bạn nghĩ ra đều phải  học cách chơi Iron Man của Black Sabbath?" "Những người chuyên nghiệp và những người có tài năng thực sự sẽ nhanh chóng phát triển trong việc làm lại tác phẩm của người khác để tạo ra của riêng mình. "

Tôi thật sự bất ngờ. Cuộc phỏng vấn kéo dài 3-4 giờ của chúng tôi đã thu lại được nhiều điều đáng học hỏi, đó chỉ có thể Filip, một con người thiên tài. Kể từ đó, tôi đã khám phá ra bí mật: có vẻ như tất cả các nghệ sỹ / thợ xăm/ người tôi gặp trên thế giới đều đồng thời là người dễ tiếp cận nhất, khiêm tốn nhất ...đầy sự biết ơn... và giúp đỡ... tất cả những người họ gặp.

Tài năng của Filip là đặc biệt, thậm chí tuyệt vời, là cam kết của ông với gia đình, nghệ thuật, và nhân loại đáng ngưỡng mộ nhất. Cảm ơn, Filip, đã dành thời gian để cởi mở về cuộc sống và sự nghiệp của bản thân cho đến ngày hôm nay, một trong những buổi phỏng vấn mà tôi thích nhất và tâm đắc nhất. Đối với Loretta, Titine và cả gia đình - cảm ơn bạn, vì luôn luôn quan tâm đến những chuyến thăm của tôi. Tôi muốn chúc những điều tốt đẹp nhất dành cho bạn, Leus.

Một số tác phẩm của Filip

Theo tattooartistmagazineblog.com


Xem thêm Artist

12 nghệ sĩ xăm mình da màu mà bạn nên theo dõi ngay từ hôm nay

Những thợ xăm da màu xứng đáng được chú ý nhiều hơn. Phần lớn những nghệ sĩ da màu đến từ châu Mỹ và những thể loại mà họ xăm cực kỳ đa dạng. Họ chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề đồng thời đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho những thợ xăm trẻ tuổi đầy tham vọng: hãy di theo cảm hứng sáng tạo và mọi người sẽ nhận ra tài năng của bạn.

Đọc thêm

Những nữ nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng với phong cách thiên nhiên huyền bí

Nếu bạn đã quyết định rằng đã đến lúc phải sở hữu hình xăm mới thì tại sao bạn không chọn một trong các nghệ sĩ dưới đây. Cùng Ink.vn điểm qua một số những nữ nghệ sĩ xăm hình tuyệt vời đã tạo nên những làn sóng, xu hướng trong cộng đồng xăm mình nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm

Chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm bộ lạc của James Lau

Một cuộc phỏng vấn nhanh với nghệ sỹ hình xăm bộ lạc James Lau đã hé lộ nhiều điều thú vị. Chưa bao giờ nghĩ và tin rằng mình sẽ trở thành một nghệ sỹ xăm hình. Vậy mà giờ đây, James Lau lại trở thành một trong những nghệ sỹ xăm nổi tiếng với phong cách xăm hình được yêu thích - phong cách xăm bộ lạc.

Đọc thêm

Những tác phẩm chân dung được tạo ra bởi trí tưởng tượng tuyệt vời của những nghệ sĩ xăm hình

Bộ sưu tập hình xăm chân dung này tập hợp các ý tưởng độc đáo và đặc biệt với những phong cách giàu trí tưởng tượng để phác thảo nên những khuôn mặt có một không hai. Cho dù họ sử dụng biểu tượng hay văn hoá gì thì những hình xăm này vẫn trở nên đặc biệt và thú vị một cách lạ kì.

Đọc thêm