Bông
Bông

Horikitsune - "thợ thủ công" của gia đình Horiyoshi III (p4)

Lịch sử văn hóa Nhật Bản, các Samurai dung mãnh cùng quá trình duy tân của Thiên Hoàng Minh trị sẽ được bật mí ngay bài viết này.

Hiện tại giữa các Yakuza và mafia có mối liên hệ với nhau. Xăm đã từng bị cấm ở Nhật vào những năm 1900 tới năm 1948.

Những năm 1880, cuộc Minh Trị Duy Tân do Thiên hoàng Minh trị đề xướng bằng  cách mở cầu nối giao thương với phương Tây, các Samurai tóc dài cầm kiếm đi trong thành phố sẽ không được cho phép. Vì vậy họ cấm Samurai mang kiếm, phải mặc đồ thường và cắt tóc ngắn.

Hàng nghìn năm trước, việc cắt tóc đồng nghĩa với việc các Samurai phải tự sát vì bất kì ai đã lấy tóc của họ cho thấy việc họ đã không bảo vệ được bản thân, danh dự của mình. Cuộc cải cách nhằm mục đích khiến người Nhật trông giống người phương Tây, vì thế họ sẽ giết tất cả những ai chống lại họ. Thời điểm đó đã có nhiều cuộc chiến tranh xảy ra, họ còn cấm tất cả các trang phục truyền thống hay những thứ mà người Nhật nghĩ nó “hợp thời trang”, trong đó có hình xăm bị coi là “mọi rợ”.

Khi Chiến tranh thế giới thứ nhất nổ ra năm 1914, truyền thống bắt đầu trở nên  quan trọng nhưng xăm mình vẫn bị cấm vì chỉ có tội phạm mới xăm mình. Nhiều người đã xăm mình tại Nhật Bản như Vua George V, Hoàng đế Nicholas II của Nga và vua Frederick IX của Đan Mạch. Khi Mỹ chiếm đóng Nhật Bản trong Chiến tranh thế giới thứ hai, luật cấm đã bị bãi bỏ.

Hơn 50 năm qua, hình xăm chỉ dành cho các Yakuza. Nhưng hiện nay, người Nhật đã xăm mình nhiều hơn. Chỉ có điều là bạn sẽ khó thấy những hình xăm của họ trên đường phố. Dưới đây là các tác phẩm của Horikitsune dành cho các bạn yêu văn hóa Nhật

Bông ink.vn (dịch nguồn Heartbeatink.gr)


Xem thêm Artist

12 nghệ sĩ xăm mình da màu mà bạn nên theo dõi ngay từ hôm nay

Những thợ xăm da màu xứng đáng được chú ý nhiều hơn. Phần lớn những nghệ sĩ da màu đến từ châu Mỹ và những thể loại mà họ xăm cực kỳ đa dạng. Họ chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề đồng thời đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho những thợ xăm trẻ tuổi đầy tham vọng: hãy di theo cảm hứng sáng tạo và mọi người sẽ nhận ra tài năng của bạn.

Đọc thêm

Những nữ nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng với phong cách thiên nhiên huyền bí

Nếu bạn đã quyết định rằng đã đến lúc phải sở hữu hình xăm mới thì tại sao bạn không chọn một trong các nghệ sĩ dưới đây. Cùng Ink.vn điểm qua một số những nữ nghệ sĩ xăm hình tuyệt vời đã tạo nên những làn sóng, xu hướng trong cộng đồng xăm mình nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm

Chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm bộ lạc của James Lau

Một cuộc phỏng vấn nhanh với nghệ sỹ hình xăm bộ lạc James Lau đã hé lộ nhiều điều thú vị. Chưa bao giờ nghĩ và tin rằng mình sẽ trở thành một nghệ sỹ xăm hình. Vậy mà giờ đây, James Lau lại trở thành một trong những nghệ sỹ xăm nổi tiếng với phong cách xăm hình được yêu thích - phong cách xăm bộ lạc.

Đọc thêm

Những tác phẩm chân dung được tạo ra bởi trí tưởng tượng tuyệt vời của những nghệ sĩ xăm hình

Bộ sưu tập hình xăm chân dung này tập hợp các ý tưởng độc đáo và đặc biệt với những phong cách giàu trí tưởng tượng để phác thảo nên những khuôn mặt có một không hai. Cho dù họ sử dụng biểu tượng hay văn hoá gì thì những hình xăm này vẫn trở nên đặc biệt và thú vị một cách lạ kì.

Đọc thêm