Bông
Bông

JonBoy - nghệ sĩ xăm mình với xuất thân là mục sư trẻ

Jonathan Valena, nghệ sĩ xăm mình còn được biết tới với cái tên là JonBoy đã xăm trên 20.000 hình xăm kể từ hình xăm đầu tiên vào tháng sáu năm 2015. Hình xăm đầu tiên mà ông thực hiện là một dấu chấm trắng ở ngón tay giữa của Kendall Jenner, người mẫu và cũng là em gái Kim Kardashian.

Anh cũng đã từng thực hiện một hình xăm cây thánh giá nhỏ ở gần mắt trái của Justin Bieber, các chữ PR và AY trên tay của người mẫu Hailey Baldwin và dòng “Janette Duke” ở bên dưới xương sườn của Chloë Grace Moretz, nữ diễn viên muốn bày tỏ lòng yêu mến tới người bà của mình.

Phong cách xăm của JonBoy là xăm bằng một kim, những hình xăm fine-line, hay còn được những người hâm mộ anh gọi là những hình xăm nhỏ như trái tim, hoa, thành phố đầy sao bằng mực đen hay các kí hiệu cảm xúc; tên của người bạn yêu thương và những thứ gây cảm hứng cho bạn.

Nhiều nghệ sĩ xăm hình không thích xăm những hình xăm nhỏ vì khó thực hiện và dễ phai mờ, nhưng với JonBoy thì đây là một thị trường tiềm năng khiến anh ấy trở nên khác biệt. Nhiều diễn viên và ca sĩ rất thích những hình xăm tinh tế và gần như vô hình của anh ấy.

“Tôi không muốn xăm hình quá lớn vì công việc phải chụp hình nhiều, những hình xăm nhỏ sẽ giúp tôi dễ giấu hơn”, Sofia Richie – một người mẫu cho biết. Cô ấy cũng sở hữu 5 hình xăm do JonBoy thực hiện bao gồm tên viết tắt của anh trai, chữ “clarity” trên cổ, con số 13:4, một câu trích dẫn trong cuốn Kinh thánh yêu thích của cô.

Hình xăm của Sofia Richie

Richie cho biết JonBoy là một quý ông thực thụ, anh ấy luôn mang một cảm giác thoải mái trong suốt quá trình xăm.

JonBoy đã từng làm mục sư ở Decorah, Iowa. Lúc đó, anh cũng đã sở hữu một số hình xăm và cảm thấy hứng thú với loại hình nghệ thuật này. Anh ấy bắt đầu đi dạo xung quanh một tiệm xăm tại địa phương, Valhalla Tattoo and Piercing, do một tay đua xe có mái tóc vàng người Ailen làm chủ và được dạy nhiều thứ về xăm.

Khi bắt đầu học anh đã xăm lên những quả bưởi, và cái cảm giác xăm một cái gì đó vĩnh viễn trên da người thật sự rất thú vị.

Một vài lãnh đạo nhà thờ cho rằng công việc anh đang làm là của quỷ dữ, họ áp lực muốn anh phải bỏ xăm. Ngược lại, JonBoy quyết định bỏ nhà thờ và mài giũa kĩ năng của mình.

Đã từng có vợ nhưng li dị, JonBoy đã theo người tình trẻ tới thành phố New York nhưng rồi lại bị bắt giam do cải vã tại trạm tàu điện ngầm . Lúc ấy anh cảm thấy tuyệt vọng khi đánh mất hết mọi thứ, “Tôi đã đánh mất cuộc hôn nhân của mình, đánh mất gia đình, ngay cả mối quan hệ đó. Tôi thất bại ngay chính tại thành phố này, thất bại khi trở thành một mục sư trẻ, tôi đã cảm thấy bị mất phương hướng ”, anh nhớ lại.

Sau khi được thả ra, anh nhớ mình đã từng nghe tới nhà thờ Hillsong nơi có nhiều người nổi tiếng như Justin Bieber tới. Nhờ chính nhà thờ này mà cuộc đời của JonBoy đã bước sang một trang mới, khi anh gặp con gái của diễn viên Stephen Baldwin đồng thời là một giáo dân của nhà thờ Hillsong. Cô ấy đã nhờ Jonboy xăm hình cho mình và giới thiệu anh ấy cho Kendall Jenner.

Một vài năm trước, JonBoy đã cảm thấy tuyệt vọng khi phải làm việc tại một câu lạc bộ đêm trong khu chợ bán thịt, xung quanh là những tên bợm rượu say mèm. Nhưng giờ đây, mỗi ngày anh chỉ nhận tám khách hàng và mỗi người tối thiểu phải trả hơn 300 đô/tiếng.

JonBoy có một mối quan hệ thân thiết với gia đình Kardashian khi đã xăm thêm chữ “meow” trong môi dưới của Kendall Jenner, cũng như em gái của cô ấy là Kylie Jenner mới đây là hình xăm chữ M. Người bạn của gia đình này, Jonathan Cheban dòng chữ Foodgod trên cánh tay.  

JonBoy cũng đã củng cố mối quan hệ của mình với nhiều người nổi tiếng khác bằng cách đề nghị họ xăm hình do mình thực hiện, cũng giống như một cách mà anh ấy kí tên lên người họ.

 

Bông ink.vn (lượt dịch nguồn mobile.nytimes.com)

 

 


Xem thêm Artist

12 nghệ sĩ xăm mình da màu mà bạn nên theo dõi ngay từ hôm nay

Những thợ xăm da màu xứng đáng được chú ý nhiều hơn. Phần lớn những nghệ sĩ da màu đến từ châu Mỹ và những thể loại mà họ xăm cực kỳ đa dạng. Họ chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề đồng thời đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho những thợ xăm trẻ tuổi đầy tham vọng: hãy di theo cảm hứng sáng tạo và mọi người sẽ nhận ra tài năng của bạn.

Đọc thêm

Những nữ nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng với phong cách thiên nhiên huyền bí

Nếu bạn đã quyết định rằng đã đến lúc phải sở hữu hình xăm mới thì tại sao bạn không chọn một trong các nghệ sĩ dưới đây. Cùng Ink.vn điểm qua một số những nữ nghệ sĩ xăm hình tuyệt vời đã tạo nên những làn sóng, xu hướng trong cộng đồng xăm mình nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm

Chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm bộ lạc của James Lau

Một cuộc phỏng vấn nhanh với nghệ sỹ hình xăm bộ lạc James Lau đã hé lộ nhiều điều thú vị. Chưa bao giờ nghĩ và tin rằng mình sẽ trở thành một nghệ sỹ xăm hình. Vậy mà giờ đây, James Lau lại trở thành một trong những nghệ sỹ xăm nổi tiếng với phong cách xăm hình được yêu thích - phong cách xăm bộ lạc.

Đọc thêm

Những tác phẩm chân dung được tạo ra bởi trí tưởng tượng tuyệt vời của những nghệ sĩ xăm hình

Bộ sưu tập hình xăm chân dung này tập hợp các ý tưởng độc đáo và đặc biệt với những phong cách giàu trí tưởng tượng để phác thảo nên những khuôn mặt có một không hai. Cho dù họ sử dụng biểu tượng hay văn hoá gì thì những hình xăm này vẫn trở nên đặc biệt và thú vị một cách lạ kì.

Đọc thêm