Bông
Bông

Những tác phẩm tả thực cực kì bắt mắt của Jordan Croke

Jordan Croke, là nghệ sĩ xăm hình của tiệm Second Skin Tattoo, Derby, nước Anh. Anh đã vào nghề được khoảng 6 năm, là thế hệ nghệ sĩ xăm thứ 2 do bố anh truyền cảm hứng lựa chọn nghề nghiệp cho mình.

Xăm hình có một độ khó vừa phải nếu muốn theo học, ít ra là đối với Jordan. Áp lực khi xăm trên da đương nhiên phải lớn hơn trên giấy hay da giả, bất cứ lỗi lầm nào cũng sẽ đi theo suốt đời. Xăm là một bộ môn mà bạn phải học cả đời, có rất nhiều điều thú vị xung quanh loại hình nghệ thuật này.

Bố của Jordan Croke đã làm thợ xăm khoảng 15 năm, chính ông ấy đã giúp Jordan học cách xăm cũng như giúp anh ấy định được hướng đi riêng cho bản thân trên con đường nghệ thuật.

Hiện nay, xăm mình không chỉ là những thiết kế đơn giản mà còn khiến bản thân người sở hữu hạnh phúc khi mỗi ngày đều được ngắm nhìn nó. Những hình xăm đó không chỉ là sự sáng tạo của khách hàng, độc nhất và khác biệt.

Thế hệ thợ xăm trẻ hiện nay đã mang đến nhiều màu sắc hơn cho nghệ thuật xăm mình, tốc độ phát triển nhanh chóng theo từng ngày đã khiến Jordan cảm thấy may mắn khi là một phần của ngành công nghiệp tuyệt vời này.

Cách phối hợp màu sắc, áp dụng kĩ thuật đánh shading cực kì thông minh cũng như chi tiết độc đáo của Jordan đã khiến cho từng hình xăm trở nên đặc biệt. Phong cách của anh chủ yếu dựa trên chủ nghĩa hiện thực, anh chàng này cũng thích sử dụng nguồn ánh sáng từ ngoài không gian, ánh lửa hay sét…

Mực xăm đóng vai trò lớn trong mọi quá trình xăm, không chỉ trong giai đoạn xăm mà kể cả giai đoạn hình xăm lành. Jordan luôn cố gắng khiến màu sắc càng “rắn” càng tốt nhưng không quá “tra tấn” trên da, phủ đều 100% màu trên da cũng như lựa chọn màu sắc chính xác ngay lần đầu tiên để khi lành mọi thứ sẽ hoàn hảo nhất có thể. Dòng mực xăm mà Jordan sử dụng là Eternal Ink, ngoài bảng màu tuyệt vời thì dòng mực này lành khá tốt.

Những hình xăm lớn thường mất nhiều thời gian, sự kiên nhẫn. Qúa trình xăm lâu nhất mà Jordan thực hiện là 12 tiếng đồng hồ, mất 3 ngày để hoàn thành xong hình xăm kín lưng. Thông thường Jordan tốn 7 tiếng định hình đối với hình xăm lớn, trước khi hình xăm trở nên đau đớn và khó lành hơn.

Sau từng giai đoạn xăm, mọi người thường khá vui khi cơn đau cuối cùng cũng kết thúc. Jordan luôn có cảm giác tuyệt vời khi nhìn thấy khách hàng hạnh phúc với tác phẩm mình đã thực hiện, hầu hết khách hàng đều đặt niềm tin vào anh để xăm cho họ và đó là một vinh dự to lớn cho chính bản thân anh.

"Đối với những hình xăm lớn như kín tay, chân thì chúng tôi đều dành rất nhiều thời gian với nhau và luôn háo hức chờ đợi khi nhìn từng phần được ghép lại. Đặc biệt là sau khi các tác phẩm đã được hoàn thành xong." - anh cho biết.

Đạt được sự tôn trọng của khách hàng là tốt, nhưng nhận được sự tôn trọng của những nghệ sĩ xăm khác có thể giúp ta có nhiều trải nghiệm mới cũng như thúc đẩy công việc tiến xa hơn. Mạng xã hội có thể giúp chúng ta kết nối mọi người, cũng như chia sẻ chính tác phẩm của chúng ta, những ý tưởng cũng như kinh nghệm đúc kết của bản thân trong công việc với mọi người trên thế giới.

Instagram cũng đã giúp Jordan Croke thay đổi khung cảnh nghệ thuật xăm mình, cho dù bạn có thích mạng xã hội hay không thì chúng cũng là một phần to lớn trong công việc kinh doanh của anh ấy. Đối với Jordan thì cái lợi mà anh nhận được chính là được gặp gỡ, giao lưu với nhiều nghệ sĩ xăm mình khác  trên khắp thế giới chỉ trong lòng bàn tay. Anh ấy cũng đã nhận được sự công nhận của nhiều nghệ sĩ xăm khác, những người có thể để lại lời khuyên cũng như chào nhau khi tham gia chung một triển lãm xăm nào đó.

Mặc dù Jordan luôn cảm thấy hạnh phúc với những tác phẩm của mình, nhưng anh ấy vẫn không ngừng cải tiến chất lượng công việc tốt hơn phục vụ cho khách hàng của mình. Bây giờ anh vẫn chưa muốn thử một một phong cách mới, thay vào đó là tập trung vào phong cách của bản thân và định hướng nó trong tương lai. Jordan muốn thực hiện nhiều dự án lớn mà các hình xăm đều kể một câu chuyện riêng, những ý tưởng đã ở trong đầu anh một thời gian dài.

Trên cương vị là một nghệ sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, Jordan cũng chỉ ra những sai lầm lớn nhất khi bước chân vào con  đường nghệ thuật này là đi quá nhanh. Nghệ thuật xăm mình phát triển theo từng ngày, và các nghệ sĩ trẻ muốn nhảy vào và bắt đầu càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, anh ấy cho lời khuyên tới các bạn rằng “Các bạn nên dành thời gian và cố gắng trau chuốt từng tác phẩm nghệ thuật của mình mới là điều quan trọng nhất”.

Bông ink.vn (nguồn dịch skin-artist.com, ảnh Instagram)


Xem thêm Artist

12 nghệ sĩ xăm mình da màu mà bạn nên theo dõi ngay từ hôm nay

Những thợ xăm da màu xứng đáng được chú ý nhiều hơn. Phần lớn những nghệ sĩ da màu đến từ châu Mỹ và những thể loại mà họ xăm cực kỳ đa dạng. Họ chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề đồng thời đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho những thợ xăm trẻ tuổi đầy tham vọng: hãy di theo cảm hứng sáng tạo và mọi người sẽ nhận ra tài năng của bạn.

Đọc thêm

Những nữ nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng với phong cách thiên nhiên huyền bí

Nếu bạn đã quyết định rằng đã đến lúc phải sở hữu hình xăm mới thì tại sao bạn không chọn một trong các nghệ sĩ dưới đây. Cùng Ink.vn điểm qua một số những nữ nghệ sĩ xăm hình tuyệt vời đã tạo nên những làn sóng, xu hướng trong cộng đồng xăm mình nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm

Chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm bộ lạc của James Lau

Một cuộc phỏng vấn nhanh với nghệ sỹ hình xăm bộ lạc James Lau đã hé lộ nhiều điều thú vị. Chưa bao giờ nghĩ và tin rằng mình sẽ trở thành một nghệ sỹ xăm hình. Vậy mà giờ đây, James Lau lại trở thành một trong những nghệ sỹ xăm nổi tiếng với phong cách xăm hình được yêu thích - phong cách xăm bộ lạc.

Đọc thêm

Những tác phẩm chân dung được tạo ra bởi trí tưởng tượng tuyệt vời của những nghệ sĩ xăm hình

Bộ sưu tập hình xăm chân dung này tập hợp các ý tưởng độc đáo và đặc biệt với những phong cách giàu trí tưởng tượng để phác thảo nên những khuôn mặt có một không hai. Cho dù họ sử dụng biểu tượng hay văn hoá gì thì những hình xăm này vẫn trở nên đặc biệt và thú vị một cách lạ kì.

Đọc thêm