Bông
Bông

Shige Iwasaki - từ thợ cơ khí trở thành nghệ sĩ xăm mình tuyệt vời trên thế giới (p2)

Filip Leu đã truyền cảm hứng cho Shige từ lượng kiến thức, kĩ thuật cũng như khả năng sáng tạo thông qua từng tác phẩm nghệ thuật của ông.

“Năm 2000, tôi được gặp mặt Filip Leu tại Tokyo Convention và được Filip xăm cho mình. Đó là lần đầu tiên tôi được xăm bởi một nghệ sĩ xăm hình chuyên nghiệp, cũng chính là bước ngoặt của cuộc đời mình”, ông tâm sự.

 Shige đã quan sát cách Filip Leu xăm cho mình và đã học được rất nhiều thứ, đó là kinh nghiệm đầu tiên của ông. Ngoài ra, các nghệ sĩ khác mà ông gặp trong những ngày hội quốc tế khác đều  truyền những cảm hứng khác nhau.


Phong cách của Shige khác với phong cách xăm Nhật Bản truyền thống, có thể gọi phong cách của ông là "phong cách Shige". Shige khẳng định: “Tôi muốn trở thành một "thợ thủ công" hoặc "thợ lành nghề" trước khi trở thành một "nghệ sỹ". Đối với tôi, việc sở hữu một tinh thần của thợ thủ công quan trọng hơn việc sản xuất các thiết kế nghệ thuật. Vì tôi không thuộc bất kỳ trường phái nào, tôi không bám theo phong cách xăm truyền thống của Nhật Bản”

Tuy nhiên ông vẫn nghiên cứu lịch sử, ý nghĩa truyền thống nền văn hóa Nhật Bản. Shige lấy truyền thống làm nền tảng và sau đó xây dựng nó để tạo ra phong cách riêng cho bản thân. Ông vẫn đang nhanh chóng hoàn thành việc thiết lập phong cách riêng của mình. Vì vậy, Shige sẽ không xăm những thiết kế mình đã từng làm trước đây. Đó là chính sách của ôngông sẽ tiếp tục làm như vậy, để có thể tiếp tục phát triển công việc và bản thân mình.

Khi được hỏi về việc Horioshi III có ảnh hưởng tới mình hay không, Shige đã cảm thấy rằng mình còn quá trẻ để nói về Horioshi III, nhưng ông tin rằng Horioshi III là nghệ sĩ xăm tuyệt vời nhất không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên thế giới.

Shige chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất may mắn khi chúng ta có anh ấy, và bản thân mình có cơ hội được gặp gỡ . Tôi đã gặp anh ấy vài lầnđược nói chuyện với anh ấy. Tôi tin rằng các tác phẩm nghệ thuật của Horioshi III ảnh hưởng đến công việc của tôi, những tác phẩm của anh ấy đã dạy chúng tôi và cho chúng tôi thấy rất nhiều điều về niềm tin và quan điểm của thế giới.

Tôi nghĩ rằng mỗi tác phẩm đều nói lên tất cả mọi thứ về nghệ sĩ làm ra nó, tôi tất cả các cuốn sách của anh ấy. Vì vậy, mặc dù tôi chưa từng thấy Horioshi III xăm, nhưng tôi đã học được rất nhiều từ công việc của anh ấy”.

Shige đã dành 3 tháng ở Lausanne với gia đình Leu, đó thực sự là một kinh nghiệm học tập khi đã học được rất nhiều từ mối quan hệ gia đình bền vững của họ. Mục đích chính khi tới Lausanne là để hoàn thành hình xăm trên cơ thể Shige. Filip và Shige đã lên kế hoạch và thiết kế cùng nhau 2 tháng trời, và Filip đã hoàn thành tác phẩm đó trong 1 tháng. Shige được truyền cảm hứng từ sự tôn trọng và hiểu biết của Filip Leu về truyền thống Nhật Bản, trí tưởng tượng sáng tạo và linh hoạt của ông.

Khi Shige bắt đầu xăm mình, hầu hết các tác phẩm của ông đều là những thiết kế nhỏ. Giống như một con bướm hay một con rắn, đó là những gì mà khách hàng muốn ông thực hiện vào lúc đó. Shige đã thiết kế tất cả các thể loại như phong cách truyền thống Mỹ, chân dung, tribal, new school, v.v ...Ông cho rằng những kinh nghiệm này đã làm nền tảng cho bản thân.

(còn tiếp)

 Bông( dịch Nguồn từ bigtattooplanet.com)

 


Xem thêm Artist

12 nghệ sĩ xăm mình da màu mà bạn nên theo dõi ngay từ hôm nay

Những thợ xăm da màu xứng đáng được chú ý nhiều hơn. Phần lớn những nghệ sĩ da màu đến từ châu Mỹ và những thể loại mà họ xăm cực kỳ đa dạng. Họ chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề đồng thời đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho những thợ xăm trẻ tuổi đầy tham vọng: hãy di theo cảm hứng sáng tạo và mọi người sẽ nhận ra tài năng của bạn.

Đọc thêm

Những nữ nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng với phong cách thiên nhiên huyền bí

Nếu bạn đã quyết định rằng đã đến lúc phải sở hữu hình xăm mới thì tại sao bạn không chọn một trong các nghệ sĩ dưới đây. Cùng Ink.vn điểm qua một số những nữ nghệ sĩ xăm hình tuyệt vời đã tạo nên những làn sóng, xu hướng trong cộng đồng xăm mình nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm

Chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm bộ lạc của James Lau

Một cuộc phỏng vấn nhanh với nghệ sỹ hình xăm bộ lạc James Lau đã hé lộ nhiều điều thú vị. Chưa bao giờ nghĩ và tin rằng mình sẽ trở thành một nghệ sỹ xăm hình. Vậy mà giờ đây, James Lau lại trở thành một trong những nghệ sỹ xăm nổi tiếng với phong cách xăm hình được yêu thích - phong cách xăm bộ lạc.

Đọc thêm

Những tác phẩm chân dung được tạo ra bởi trí tưởng tượng tuyệt vời của những nghệ sĩ xăm hình

Bộ sưu tập hình xăm chân dung này tập hợp các ý tưởng độc đáo và đặc biệt với những phong cách giàu trí tưởng tượng để phác thảo nên những khuôn mặt có một không hai. Cho dù họ sử dụng biểu tượng hay văn hoá gì thì những hình xăm này vẫn trở nên đặc biệt và thú vị một cách lạ kì.

Đọc thêm