Bông
Bông

Thế giới hình học thông qua các hình xăm đầy cá tính của Bicem Sinik

Sự đơn giản trong nghệ thuật xăm mình đã được chứng minh qua những tác phẩm của cô gái trẻ này.

Bicem Sinik  là một nghệ sĩ xăm mình giống Dr.Woo phiên bản Thổ Nhĩ Kỳ. Nữ nghệ sĩ xăm trẻ tuổi này thường sử dụng các nét đơn để tạo ra hình xăm hình học lấy cảm hứng từ động vật và các hỉnh ảnh đơn giản khác.

"Tôi sinh ra ở Bursa -Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 1984. Tôi đã tốt nghiệp thạc sỹ nghệ thuật và giảng viên thiết kế đồ hoạ" , Bicem Sinik cho biết.

Cả gia đình đều là giáo viên dạy về nghệ thuật, mọi người đều muốn trở thành một giáo viên nhưng không nghe theo. Cô rời bỏ quê hương và chuyển tới Istanbul, trở thành giám đốc nghệ thuật cho nhiều công ty quảng cáo suốt 7 năm.

Ban đầu cô cảm thấy rất hạnh phúc với công việc của mình nhưng chỉ một thời gian sau cô đã đánh mất niềm tin vào nó. Cô cảm thấy chán ghét việc phải nhốt mình trong một “thế giới ảo” trên máy tính.

Năm 2011 cô gặp Denizhan Ozkar, một nghệ sĩ xăm mình đã dạy cô cách xăm. Hình xăm đầu tiên của cô là trên một trái chuối. Ban đầu cô cảm thấy vừa thú vị vừa lo lắng khi xăm trên da người vì đều này thật sự rất khó.

Tháng 1 năm 2013 cô quyết định nghỉ việc và bắt đầu xăm cho tới bây giờ, cô chỉ xăm những hình do cô thiết kế và không bao giờ xăm cùng một hình 2 lần. Đôi khi cô phát hiện một vài thiết kế của mình bị người khác lấy và nói đó là của họ, cô luôn cho rằng mỗi người phải có nét riêng của bản thân mình.

Nhờ những nền tảng trong ngành thiết kế, những hình xăm của cô mang nét tối giản cũng như pha với hình học khiến mọi người yêu thích.  Ngày nay, gia đình đã không còn phản đối công việc của cô mà còn ủng hộ, khoe những tác phẩm do cô thực hiện với bạn bè mình.

“Việc trở thành một nghệ sĩ xăm mình là quyết định sáng suốt nhất của tôi cho tới nay, tôi thật sự rất yêu công việc này”, Bicem Sinik tâm sự.

iểm khác biệt giữa các tác phẩm của Bicem Sinik và Dr.Woo, chính là việc cô sử dụng nhiều chấm nhỏ để tạo chiều sâu cho tác phẩm của mình. Tuy nhiên, kỹ thuật xăm này vẫn có một vài khuyết điểm.

 
Marie Terry từ  Tattoo Artist London đã viết: "Kỹ thuật dotwork và linework là một phong cách đang được ưa chuộng. Tuy nhiên, tuổi đời của những hình xăm có vẻ khá ngắn. Cơ chế tái tạo tế bào của cơ thể, theo thời gian, sẽ làm cho hình xăm bị mờ đi".
Lạ lẫm với hình xăm hình học
Lạ lẫm với hình xăm hình học
Đi đâu đó
Lạ lẫm với hình xăm hình học
Bình minh hay hoàng hôn?
Lạ lẫm với hình xăm hình học
Vũ công bale
Lạ lẫm với hình xăm hình học
Lạ lẫm với hình xăm hình học
Vòi hoa sen
Mũ cho các bạn hay phượt nè
Lạ lẫm với hình xăm hình học
Một nơi rất nắng và rất xa
Lạ lẫm với hình xăm hình học
Lạ lẫm với hình xăm hình học
Lạ lẫm với hình xăm hình học
Lạ lẫm với hình xăm hình học
Mũi tên của công lý
Lạ lẫm với hình xăm hình học
Lạ lẫm với hình xăm hình học
Lạ lẫm với hình xăm hình học
Này phải cái cây hay dùng để đánh trứng không?
Lạ lẫm với hình xăm hình học
Ốc sên chắc luôn
Lạ lẫm với hình xăm hình học
Bông (dịch nguồn từ Boredpanda.com)
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Xem thêm Artist

12 nghệ sĩ xăm mình da màu mà bạn nên theo dõi ngay từ hôm nay

Những thợ xăm da màu xứng đáng được chú ý nhiều hơn. Phần lớn những nghệ sĩ da màu đến từ châu Mỹ và những thể loại mà họ xăm cực kỳ đa dạng. Họ chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề đồng thời đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho những thợ xăm trẻ tuổi đầy tham vọng: hãy di theo cảm hứng sáng tạo và mọi người sẽ nhận ra tài năng của bạn.

Đọc thêm

Những nữ nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng với phong cách thiên nhiên huyền bí

Nếu bạn đã quyết định rằng đã đến lúc phải sở hữu hình xăm mới thì tại sao bạn không chọn một trong các nghệ sĩ dưới đây. Cùng Ink.vn điểm qua một số những nữ nghệ sĩ xăm hình tuyệt vời đã tạo nên những làn sóng, xu hướng trong cộng đồng xăm mình nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm

Chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm bộ lạc của James Lau

Một cuộc phỏng vấn nhanh với nghệ sỹ hình xăm bộ lạc James Lau đã hé lộ nhiều điều thú vị. Chưa bao giờ nghĩ và tin rằng mình sẽ trở thành một nghệ sỹ xăm hình. Vậy mà giờ đây, James Lau lại trở thành một trong những nghệ sỹ xăm nổi tiếng với phong cách xăm hình được yêu thích - phong cách xăm bộ lạc.

Đọc thêm

Những tác phẩm chân dung được tạo ra bởi trí tưởng tượng tuyệt vời của những nghệ sĩ xăm hình

Bộ sưu tập hình xăm chân dung này tập hợp các ý tưởng độc đáo và đặc biệt với những phong cách giàu trí tưởng tượng để phác thảo nên những khuôn mặt có một không hai. Cho dù họ sử dụng biểu tượng hay văn hoá gì thì những hình xăm này vẫn trở nên đặc biệt và thú vị một cách lạ kì.

Đọc thêm